Federer - Norrie: Nhà vua xuất trận, tưng bừng tất niên

Chủ Nhật, ngày 30/12/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Video tennis, kết quả tennis, Roger Federer - Cameron Norrie, bảng B Hopman Cup) Trận đấu đầu tiên của "Tàu tốc hành" cho nhà ĐKVĐ Thụy Sĩ ở cúp đồng đội Hopman Cup là màn trình diễn tuyệt đỉnh của huyền thoại đang giữ kỷ lục 20 Grand Slam.

Sau 1 tháng nghỉ ngơi, Roger Federer trở lại thi đấu khi sát cánh cùng tay vợt nữ xinh đẹp đồng hương Belinda Bencic bước vào tranh tài ở Hopman Cup 2019 - nơi ĐT Thụy Sĩ của họ đang là nhà ĐKVĐ.

Ở trận ra quân của mình, ĐT Thụy Sĩ đối đầu ĐT Vương quốc Anh - đối thủ vừa thắng ĐT Hy Lạp 2-1 ở trận đầu tiên. Roger Federer xuất trận để đối đầu tay vợt trẻ Cameron Norrie ở trận đơn nam và "Tàu tốc hành" đã sớm cho thấy đẳng cấp vượt trội trước đối thủ đang chỉ xếp hạng 90 thế giới.

Federer - Norrie: Nhà vua xuất trận, tưng bừng tất niên - 1

Federer cho thấy đẳng cấp vượt trội so với đối thủ trẻ người Vương quốc Anh

Trong set đầu tiên, Federer đã sớm làm chủ cuộc chơi và liên tiếp giành break để thắng nhàn Cameron Norrie với tỉ số 6-1. Sang set 2, tay vợt 23 tuổi người Vương quốc Anh sớm bị bẻ ngay game đầu tiên giao bóng trước khi tiếp tục bị cuốn vào lối đánh tấn công biến ảo của tay vợt số 3 thế giới.

Federer có 3 cơ hội dứt điểm đối thủ trong game thứ 7 và phải đến matchpoint thứ 3, anh mới tận dụng được để thắng set 2 với tỉ số giống hệt set 1. Thắng lợi chỉ trong vỏn vẹn 57 phút trước Cameron Norrie của FedEx giúp ĐT Thụy Sĩ tạm thời dẫn trước ĐT Vương quốc Anh 1-0 sau lượt trận đầu tiên.

Ở trận đơn nữ ngay sau đó, Belinda Bencic đã giúp nhà ĐKVĐ Hopman Cup sớm có thắng lợi ngày ra quân khi Katie Boulter 6-2, 7-6 (7-0). Cũng trong ngày 30/12, ở trận đánh đôi nam - nữ cuối cùng, cặp Federer và Bencic đã thắng cặp Norrie và Boulter 4-3 (5-4), 4-1. ĐT Thụy Sĩ có chiến thắng đầu tay ở Hopman Cup 2019, trong khi ĐT Vương quốc Anh đã nếm mùi thất bại sau khi hạ ĐT Hy Lạp ở trận ra quân.

Federer - Nadal, ai vĩ đại hơn?
Theo bạn Federer và Nadal, ai vĩ đại hơn?

”Vua hái tiền 2018”: Trọc phú Messi, Ronaldo, Federer vẫn thua sao này

Ronaldo vẫn thua Messi và Mayweather trong cuộc đua “Vua hái tiền 2018”.

Theo Đăng Đức - Tiến Tài (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại