Federer nhập hội tỷ phú thể thao: Kiếm tiền đột phá năm 2020

Chủ Nhật, ngày 12/01/2020 13:16 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Roger Federer có thể sẽ trở thành tỷ phú trong năm 2020 và gia nhập hội những VĐV đã kiếm tiền tỷ trong sự nghiệp.

Roger Federer là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của làng tennis và anh không chỉ xuất sắc về mặt thành tích thi đấu, mà tay vợt người Thụy Sĩ còn ít có đối thủ về mặt thu nhập. Khả năng là khi Federer chia tay tennis, anh sẽ có cơ hội bứt vào nhóm các VĐV trở thành tỷ phú.

Federer nhập hội tỷ phú thể thao: Kiếm tiền đột phá năm 2020 - 1

Roger Federer

Theo tạp chí Forbes, thu nhập hàng năm của Federer đã tăng lên 93,4 triệu USD trong năm 2019, cao hơn 77,2 triệu USD trong năm 2018. Federer chỉ tính riêng trong thập kỷ qua đã kiếm được 680 triệu USD, và bước sang năm mới anh sẽ đứng trong nhóm các tỷ phú bao gồm những doanh nhân hàng đầu như Jeff Bezos hay Mark Zuckerburg.

Federer đang ngấp nghé trước cột mốc tay vợt đầu tiên kiếm được 100 triệu USD/năm trong làng tennis, khi anh đã có được hợp đồng tài trợ 30 triệu USD/năm với Uni..., thu về 10 triệu USD từ một tour du đấu Nam Mỹ, cũng như một khoản tiền lãi từ đầu tư vào công ty sản xuất giày O...

Trong lịch sử thể thao đã có 3 VĐV lọt vào nhóm các tỷ phú, bao gồm tay golf Tiger Woods, tay đấm boxing Floyd Mayweather và huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. Federer hứa hẹn sẽ không những đứng chung nhóm với các VĐV này, anh còn có tiềm năng trở thành một doanh nhân sau khi giải nghệ giống như Jordan hay Mayweather.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/federer-nhap-hoi-ty-phu-the-thao-kiem-tien-dot-pha-nam-2020-c9a752467...

Federer khiến tay vợt top 10 muốn ”độn thổ”: Thắng hủy diệt 6-0, 6-0

Khi có phong độ đỉnh cao một tay vợt top 10 cũng khó giành điểm trước FedEx.

Theo Q.D (Tổng hợp Forbes) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại