Federer mạo hiểm sau US Open: Chấn thương hành hạ vẫn liều lĩnh

Thứ Tư, ngày 18/09/2019 00:16 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Roger Federer đã bị chấn thương lưng được một thời gian và lại đau lưng sau US Open.

Roger Federer đã xác nhận anh sẽ thi đấu ở Laver Cup 2019 bất chấp vừa phải rời US Open ở tứ kết do chấn thương. Sau khi kết thúc giải, Federer đã trải qua 10 ngày bị chấn thương lưng cản trở hoạt động tập luyện và thi đấu của anh.

Federer mạo hiểm sau US Open: Chấn thương hành hạ vẫn liều lĩnh - 1

Federer cho biết anh sẽ tham dự Laver Cup

Federer cho biết anh đã không thể tập luyện 100% khả năng trong các buổi tập gần đây. Chấn thương lưng đã xảy ra với Federer trong thời gian qua nhưng Federer không muốn dừng thi đấu một thời gian để chữa trị.

“Tôi vẫn cảm thấy mình khỏe và sẵn sàng. Tôi cảm thấy đau lưng sau khi kết thúc US Open, nhưng giờ đã cảm thấy bớt đau. Có lẽ điều ấy là tất yếu với tuổi tác của tôi”, Federer cho biết.

Có lẽ sự tham gia của Federer với Laver Cup đến từ việc đây là giải đấu mà chính anh là người bảo trợ. Anh là một trong những nhà đầu tư chính của công ty TEAM8, đơn vị tổ chức giải này. Giải đấu biểu diễn tổ chức trong 3 ngày ở Thụy Sĩ và tất nhiên Federer là nhân vật được khán giả chờ đợi nhất, chưa kể Federer còn muốn có cơ hội thi đấu cùng Rafael Nadal.

Laver Cup sẽ khởi tranh từ ngày 20/9 và Federer sẽ cùng đội với Rafael Nadal, Dominic Thiem, Alexander Zverev, Stefanos Tsitsipas và Fabio Fognini. Với việc dự giải này, Federer gần như chắc chắn sẽ không có quãng nghỉ khi anh tham dự giải Shanghai Masters.

Bảng xếp hạng tennis 16/9: Federer ”nóng gáy”, Djokovic kỷ lục 269 tuần giữ số 1

Djokovic vươn lên đứng thứ 4 danh sách tay vợt giữ số 1 thế giới lâu nhất.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại