Federer “luyện công” ở Dubai, lộ diện giải đấu sắp tái xuất

Thứ Năm, ngày 21/01/2021 19:01 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Roger Federer có vẻ sẽ tái xuất làng tennis vào tháng 3 sau khi tuyên bố không dự Australian Open.

  

Rất nhiều fan tennis mong đợi được thấy Roger Federer tái xuất trên mặt sân Australian Open 2021 tới, nhưng người đại diện của anh, Tony Godsick, đã thông báo chính thức về việc không dự giải này.

Federer “luyện công” ở Dubai, lộ diện giải đấu sắp tái xuất - 1

Roger Federer sẽ trở lại thi đấu tennis nhưng không phải ở Australian Open

Không dự Australian Open 2021 trên thực tế, Federer hiện đang ở Dubai, anh đã ở đó từ 14/12 đến giờ để tập luyện.

Nhiều khả năng sự trở lại của Federer tới tennis sẽ đến ngay tại Dubai, trong giải đấu tổ chức vào tháng 3 này. Ít nhất đó cũng là một thông tin cho thấy Federer sẽ thi đấu, rằng thời gian nghỉ ngơi của anh sẽ không kéo dài và “Tàu tốc hành” sẽ sớm trở lại với khán giả.

Theo Tennis World USA, hiện kế hoạch của Federer sẽ là để anh tập lấy lại thể lực, sau đó chơi một vài giải mặt sân cứng lẫn mặt sân đất nện để thử sức. Mục tiêu chính của anh trong năm sẽ là tái chinh phục Wimbledon, đặc biệt là lần đầu tiên đoạt HCV tại Olympic. Dường như một tấm HCV Thế vận hội đã thôi thúc Federer tiếp tục thi đấu hơn bất cứ động lực nào khác.

Trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Smash Magazine, HLV Severin Luthi cho biết Federer vẫn tỏ ra rất hào hứng với tennis.

“Anh ấy luôn như vậy, không cần phải tự thuyết phục rằng mình còn trách nhiệm hay còn nghĩa vụ gì với tennis. Anh ấy thi đấu vì tình yêu. Federer là một sự kết hợp rất hay giữa tham vọng và sự vui tươi, không dễ để tìm được một con người như thế”, Luthi nói.

Federer “luyện công” ở Dubai, lộ diện giải đấu sắp tái xuất - 3

Federer vẫn coi Wimbledon là giải trọng điểm trong năm của anh

Cá nhân Federer đã có những tâm sự về nghề nghiệp của mình trong một chương trình podcast. “Tennis có lẽ là một trong những môn thể thao toàn cầu nhất, vì chúng tôi đi tour 11 tháng. Giống như một nghệ sĩ âm nhạc đi tour vậy, nhưng họ không cần phải đi tour cả năm như chúng tôi. Và sự cạnh tranh là cực lớn, có rất nhiều tay vợt và họ luôn tiến bộ không ngừng”, Federer nói.

“Với một hệ thống xếp hạng, các tay vợt phải không ngừng thi đấu để nâng hạng, và chỉ cần một thời gian họ vắng mặt vì bất cứ lý do gì là họ sẽ tụt xuống và lỡ cơ hội chơi ở nhiều giải đấu lớn. Với tôi, tennis là một môn toàn cầu, giàu sức cạnh tranh và cũng thanh lịch”.

Federer - Nadal, ai vĩ đại hơn?
Theo bạn Federer và Nadal, ai vĩ đại hơn?

Nguồn: http://danviet.vn/federer-luyen-cong-o-dubai-lo-dien-giai-dau-sap-tai-xuat-5020212111925348.htm

Nadal lập kỷ lục ”vô tiền khoáng hậu”: Federer và Djokovic chào thua

(Tin thể thao, tin tennis) Nadal vừa cán mốc 800 tuần liên tiếp trong top 10 trên bảng xếp hạng ATP. Đây là kỷ lục "vô tiền...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại