Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Federer du ngoạn Hy Lạp cùng vợ con: Ăn chơi vẫn không quên tennis

(Tin thể thao - Tin tennis) Federer khẳng định quãng thời gian tận hưởng cuộc sống không ảnh hưởng tới tham vọng tái xuất tennis của anh.

  

Video Federer để thua Hurkacz ở Wimbledon 2021, giải đấu gần nhất anh tham dự:

Hơn 1 năm kể từ Wimbledon 2021, Roger Federer chưa tham dự bất kì giải đấu nào và liên tục thử thách sự kiên nhẫn của người hâm mộ. Thậm chí hôm 16/7, giới truyền thông bắt gặp huyền thoại 40 tuổi tận hưởng những giây phút thư giãn bên gia đình ở đảo Paros (Hy Lạp).

Federer du ngoạn Hy Lạp cùng vợ con: Ăn chơi vẫn không quên tennis - 1

Dù đang tận hưởng cuộc sống bên gia đình, Federer vẫn luôn nghĩ về tennis

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn trên Algemeen Dagblad (Hà Lan), Federer khẳng định anh là người rất giỏi cân bằng giữa sự nghiệp và đời tư, vì vậy quãng thời gian qua không ảnh hưởng tới mục tiêu tái xuất làng banh nỉ của "Tàu tốc hành":

"Tôi sẵn sàng khoác lên mình áo choàng siêu nhân nhưng khi hoàn thành nhiệm vụ, tôi muốn trở thành một người bình thường. Tôi nghĩ mình khá giỏi trong việc cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống, điều đó giúp tôi hạnh phúc.

Tôi yêu thích cảm giác mãnh liệt, hoàn toàn tập trung cho tennis. Kết thúc một giải đấu, điều tôi quan tâm là tối nay ăn gì, lũ trẻ muốn làm gì mà thôi".

Bên cạnh đó, Federer tiết lộ anh luôn nghĩ về tennis mỗi ngày và không ngừng tập luyện nhằm lấy lại thể trạng tốt nhất: "Tôi đã vắng mặt ở Wimbledon lần đầu tiên kể từ năm 1998, nhưng đó cũng là khoảng thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn. Tôi đã đi trên con đường này quá lâu, vì vậy thật tuyệt vời khi trải nghiệm cảm giác sống chậm lại và ở một nơi thường xuyên hơn.

Tôi có cơ hội được lựa chọn những chuyến đi, để lại sau lưng mọi thứ. Nhiều người bạn thường xuyên quan tâm tới tôi và giờ là lúc tôi đáp lại tình cảm của họ. Thời gian sẽ cho biết tôi có thể tiếp tục cuộc sống hiện tại hay không. Tuy nhiên, ưu tiên của tôi vẫn là trở lại với tennis. Tôi đã tập luyện chăm chỉ và nghĩ về điều đó mỗi ngày".

Theo kế hoạch, Federer sẽ trở lại tại Laver Cup 2022, giải tennis đồng đội diễn ra từ 23/9 tới 25/9 tại London (Anh). Bên cạnh Federer, giải đấu có sự góp mặt của Rafael Nadal lẫn Andy Murray (Novak Djokovic chưa xác nhận tham dự).

Đến tháng 10, "Tàu tốc hành" dự kiến tiếp tục tranh tài tại Swiss Indoors Basel, giải ATP 500 diễn ra trên sân nhà Thụy Sĩ từ 22/10 đến 30/10.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federer-du-ngoan-hy-lap-cung-vo-con-an-choi-van-khong-quen-ten...

Federer quen với cuộc sống không tennis, liệu có sớm giải nghệ?

(Tin thể thao, tin tennis) Roger Federer đã quen với cuộc sống không tennis, anh tìm thấy niềm vui từ gia đình thân yêu.

Chia sẻ
Theo Đỗ Anh (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung