Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Djokovic vượt Federer ở Wimbledon 2022, lộ mục tiêu giành 30 Grand Slam

Sự kiện: Wimbledon 2022

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic đã giành Grand Slam thứ 21, anh muốn hướng đến những chiến tích hoành tráng hơn.

  

Video Djokovic nhận danh hiệu Wimbledon:

Novak Djokovic đã trải qua 2 tuần lễ tuyệt vời tại London (Anh), nơi đánh dấu danh hiệu Grand Slam thứ 21 của tay vợt người Serbia. Sau khi giành chức vô địch Wimbledon thứ 7, do giải đấu này không được tính điểm và bị trừ đi điểm số giành được năm ngoái nên Nole đã tụt xuống hạng 7 thế giới.

Djokovic vượt Federer ở Wimbledon 2022, lộ mục tiêu giành 30 Grand Slam - 1

Nadal gửi lời chúc tới Djokovic (bên phải) đã giành ngôi vô địch Wimbledon 2022

Dù không giữ được vị trí mong muốn nhưng điều quan trọng với Nole là danh hiệu Grand Slam, bước vào lứa tuổi U40 đôi khi thứ hạng không phải điều quan trọng nhất.

Vào lúc này cuộc đua tới vị trí giành nhiều Grand Slam nhất đơn nam tennis thế giới mới là mục tiêu số 1 của Djokovic, khi anh đã vượt trên Roger Federer (20 danh hiệu) sau Wimbledon 2022 và chỉ kém người đang dẫn đầu Rafael Nadal (22 danh hiệu).

Có thể hiểu niềm vui của Djokovic, anh say sưa với chiến thắng lịch sử và dành thời gian ăn mừng cùng gia đình. Trên Instagram, tay vợt 35 tuổi chia sẻ video anh cõng con trai chạy quanh sân cỏ của Wimbledon để ăn mừng chức vô địch.

Djokovic cảm ơn ban tổ chức Wimbledon vì đã cho phép các con anh có cơ hội ăn mừng trên sân trung tâm: "Khoảnh khắc quý giá với gia đình tôi. Thật hạnh phúc khi chứng kiến ​​các con được chạy trên sân đấu huyền thoại này. Thật là một đặc ân khi được chia sẻ thành công với gia đình. Cảm ơn Wimbledon." Sau khi rời Wimbledon, Djokovic di chuyển về Serbia để tổ chức lễ ăn mừng.

Ở diễn biến mới nhất liên quan tới Djokovic, cựu HLV trưởng đội tuyển David Cup Serbia, Bogdan Obradovic tiết lộ số lượng Grand Slam mà người học trò xuất sắc nhất của ông muốn có.

Ông chia sẻ với BBC 5 Live: "Tôi đã nói chuyện với Novak Djokovic khi anh ấy 9 tuổi, đó là khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên. Sau đó, khi anh ấy 13 tuổi, chúng tôi bắt đầu làm việc cùng nhau trong 18 năm, đó là một khoảng thời gian rất dài. Anh ấy chia sẻ với tôi rất nhiều, trong đó có việc hướng tới 30 Grand Slam. Đó là những gì Novak muốn".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-vuot-federer-o-wimbledon-2022-lo-muc-tieu-gianh-30-gr...

Không phải Federer - Nadal, Djokovic đua Nadal giờ mới hấp dẫn nhất lịch sử?

(Tin thể thao - Tin tennis) Roger Federer - Rafael Nadal từng là cuộc so kè hấp dẫn bậc nhất lịch sử làng banh nỉ. Nhưng điều đó đã không còn nữa, khi trật tự Grand Slam đang có sự...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Wimbledon 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung