Federer có thể phải bỏ Wimbledon 2022, Djokovic chỉ mong ước 1 điều

(Tin thể thao, tin tennis) Năm tới Federer đứng trước nguy cơ phải bỏ cả Australian Open lẫn Wimbledon, trong khi Djokovic có quan điểm được nhiều khán giả ủng hộ.

  

Chấn thương là thứ đã khiến làng tennis 2021 có phần ảm đạm hơn so với các mùa giải trước đó, bởi Roger Federer và Rafael Nadal đều không thể thi đấu nhiều vì phải trải qua các ca phẫu thuật.

Federer có thể phải bỏ Wimbledon 2022, Djokovic chỉ mong ước 1 điều - 1

Djokovic (trái) và Federer luôn dành những lời tốt đẹp động viên nhau

Người hâm mộ đã quen với thứ tennis thiếu Federer trong năm 2021 và điều này có thể kéo dài vào năm tới. Việc "Tàu tốc hành" người Thụy Sỹ bỏ lỡ Australian Open 2022 là "không ngạc nhiên", Federer nói với Tribune de Genve.

"Tôi sẽ có thể tiếp tục hoạt động nhẹ nhàng vào tháng 1 và tiếp tục tập luyện vào tháng 3, hoặc tháng 5. Do đó, hôm nay tôi ước tính sẽ trở lại thi đấu vào mùa hè năm 2022. Tôi sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu được thi đấu Wimbledon", Federer cũng không tin vào khả năng anh có thể dự Wimbledon 2022 diễn ra vào tháng 6.

Không thể tham dự Wimbledon 2022 đồng nghĩa, "Tàu tốc hành" cũng không thể tham dự Roland Garros vào năm sau, bởi giải đấu này diễn ra trước Grand Slam sân cỏ 1 tháng.

Federer nói: "Có rất nhiều câu hỏi, khi bạn trở lại sau chấn thương. . . thách thức lớn nhất là sự tin tưởng vào cơ thể, nếu có thể đặt niềm tin 100% vào cơ thể, điều đó thật tuyệt vời".

Federer - Nadal, hai đối thủ lớn nhất sự nghiệp đang gặp phải khó khăn quá lớn, tuy nhiên đây không phải là điều mà Novak Djokovic mong muốn. Tay vợt số 1 thế giới luôn hy vọng hai đồng nghiệp sớm trở lại thi đấu.

"Rõ ràng Roger là một biểu tượng của môn thể thao này, chúng tôi và các bạn đều yêu mến anh ấy. Họ thích xem anh ấy thi đấu, thích nhìn anh ấy. Anh ấy rất quan trọng đối với môn thể thao của chúng tôi, cả trong và ngoài sân. Bởi vậy, vì lợi ích của môn chơi này, tôi thực sự hy vọng rằng chúng tôi có thể thấy anh ấy thi đấu ít nhất một lần nữa", Djokovic nói khi đang tham dự ATP Finals 2021.

“Tôi chắc chắn rằng anh ấy không muốn kết thúc sự nghiệp của mình theo cách này. Tôi nghĩ anh ấy sẽ cố thêm ít nhất một lần. Tôi không rõ chấn thương của anh ấy là gì, và tôi biết anh ấy đã phải vật lộn với đầu gối trong một vài năm. Vì vậy, chúng ta hãy cùng chờ anh ấy bình phục", Djokovic chốt lại.

Federer đang có cùng 20 Grand Slam như Djokovic, nếu "Tàu tốc hành" trở lại tay vợt Serbia sẽ có thêm áp lực, nhưng với Nole, sự quay lại của tay vợt người Thụy Sĩ là một điều tích cực với làng quần vợt thế giới.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federer-co-the-phai-bo-wimbledon-2022-djokovic-chi-mong-uoc-1-...

Bảng xếp hạng tennis 15/11: Nadal - Federer vững vàng, Hoàng Nam tăng 46 bậc

(Tin thể thao, tin tennis) Sau những tuần bất ổn, vị trí của Nadal và Federer gần như được đảm bảo hơn. Lý Hoàng Nam tiếp...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung