Federer chỉ cách quật đổ bộ 3 quyền lực Federer – Nadal – Djokovic

Thứ Tư, ngày 26/09/2018 00:06 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Federer thừa nhận rằng việc vượt qua các tay vợt top đầu là rất khó nhưng không phải không thể.

Video Federer hạ Kyrgios ở Laver Cup:

Nhiều năm qua làng tennis luôn sống trong sự thống trị của Big 4 gồm Federer, Djokovic, Nadal và Murray. Các tay vợt khác dù rất cố gắng nhưng việc phá vỡ sự thống trị này, đặc biệt ở các giải Grand Slam là hết sức khó khăn.

Federer chỉ cách quật đổ bộ 3 quyền lực Federer – Nadal – Djokovic - 1

Federer tin vào thế hệ trẻ

Theo thống kê có tới 50 trong tổng số 55 Grand Slam gần nhất về tay Big 4. Những tay vợt hiếm hoi có thể chen ngang vào nhóm quyền lực này là Stan Wawrinka, Marin Cilic và Juan Martin del Porto.

Trên Givemesport, chia sẻ khi tham dự Laver Cup, Federer đánh giá: “Rõ ràng các tay vợt nhóm đầu rất mạnh. Các bạn hãy nhìn tôi, Nadal và Djokovic thi đấu. Chúng tôi thi đấu thực sự khác biệt.”

“Tôi không biết liệu có một tay vợt nào có thể đánh bại cả 3 chúng tôi trong cùng một giải đấu và sau đó lên ngôi vô địch hay không.”

FedEX tin rằng vượt qua nhóm “Tam hoàng” này là hoàn toàn có thể nhưng không dễ: “Để làm được điều đó, bạn phải thể hiện lối chơi cực kỳ chất lượng ở nhiều mặt. Bạn cần phải giao bóng tốt, trả giao bóng tốt, biết cách chuyển hóa phòng ngự sang tấn công và ngược lại. Bạn cũng cần biết cách tung đòn kết liễu trên lưới và phải thực sự mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.”

Federer tin rằng một tay vợt có sự kết hợp của nhiều yếu tố sẽ quật ngã được mình, Djokovic và Nadal: “Rất khó khăn bởi chúng tôi luôn khiến các trận đấu trở nên quyết liệt. Các bạn cần một tay vợt có sức mạnh như của Thiem, Zverev, Murray hay Cilic.”

“Ai cũng biết rõ rằng để giành được danh hiệu Grand Slam rất khó khăn. Bạn phải giữ được sự tập trung trong một quãng thời gian dài, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cũng không để những suy nghĩ bay bổng quá xa xôi. Bạn phải nỗ lực trong từng điểm số một và đó là cách để gặt hái thành công ở các giải đấu.”

Bảng xếp hạng tennis 24/9: Federer cán mốc lịch sử, Nadal - Djokovic kém xa

Roger Federer lại chạm thêm cột mốc vĩ đại khác mà khó tay vợt nào có thể xô đổ.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại