Trận đấu nổi bật

elisabetta-vs-susan
Open Angers Arena Loire
Elisabetta Cocciaretto
2
Susan Bandecchi
1
jessika-vs-amandine
Open Angers Arena Loire
Jessika Ponchet
2
Amandine Hesse
1
audrey-vs-oceane
Open Angers Arena Loire
Audrey Albie
1
Oceane Dodin
0
dayana-vs-tiphanie
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
-
Tiphanie Lemaitre
-
carolina-m-vs-julia
Montevideo Open
Carolina M. Alves
0
Julia Riera
0
miriam-vs-anna
Montevideo Open
Miriam Bulgaru
-
Anna Rogers
-
diane-vs-amina
Montevideo Open
Diane Parry
-
Amina Anshba
-
polona-vs-varvara
Montevideo Open
Polona Hercog
-
Varvara Lepchenko
-
carolina-vs-solana
Montevideo Open
Carolina Bohrer Martins
-
Solana Sierra
-
juliana-vs-ekaterine
Montevideo Open
Juliana Rodriguez
-
Ekaterine Gorgodze
-
gabriela-vs-lucia
Montevideo Open
Gabriela Lee
-
Lucia De Santa Ana
-
celine-vs-emeline
Open Angers Arena Loire
Celine Naef
-
Emeline Dartron
-

F1: Tổng quan về Chinese GP

Sau hơn hai tuần gián đoạn, giải đua Thể Thức 1 lại bước vào chặng thứ 3 trong mùa – Chinese Grand Prix – chặng đua sẽ diễn ra trong các ngày 12, 13 & 14/04/2013 tại trường đua Thượng Hải (Shanghai International Circuit), Trung Quốc.

Trường đua do KTS Herman Tilke thiết kế và được hoàn thành sau 18 tháng xây dựng với một đội ngũ lên đến 3.000 kỹ sư tham gia. Quyết tâm đầu tư của chính quyền Thượng Hải đã biến khu đầm lầy cách trung tâm thành phố 20km trở thành một trong những trường đua Thể Thức 1 hiện đại bậc nhất thế giới.

Đường đua Thượng Hải chạy theo chiều kim đồng hồ với chiều dài 5,451km, có 16 góc cua gồm 9 phải và 7 trái. Đường đua có 2 đoạn thẳng dài, đoạn dài hơn có độ dài 1.170m, là một trong những đoạn thẳng dài nhất trong các đường đua Thể Thức 1. Theo số liệu thống kê, vận tốc cao nhất tại đây vào khoảng 315km/giờ và vận tốc trung bình là 203km/giờ. Các tay đua sẽ thực hiện 56 vòng chạy, tương đương 305,066km đường đua trong ngày đua chính thức.

F1: Tổng quan về Chinese GP - 1

Đường đua Thượng Hải

Pirelli chỉ định sử dụng lốp trung bình Medium (viền xám) và lốp cứng Soft (viền vàng) cho đường đua có nhiệt độ trung bình vào khoảng 18oC. Dự báo thời tiết 3 ngày cuối tuần tại Thượng Hải đều trời nắng và có nhiều mây. Sau 2 chặng khởi đầu, Pirelli và giới chuyên môn nhận định, hợp chất cao su dành cho lốp năm nay vẫn ổn định và thích ứng các yêu cầu kỹ thuật lẫn qui định của mùa giải.

Chiều dài đường pit là 280m với thời gian vào ra cần thiết vào khoảng 23 giây, chiến thuật pit stop vẫn sẽ là một phần thiết yếu của ngày đua. Bên cạnh đó, các thao tác kỹ thuật và khả năng giữ lốp của tay đua sẽ góp phần cho một chiến thuật pit stop hoàn hảo.

Biểu tượng của Thượng Hải là tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu có chiều cao đứng hàng thứ ba trên thế giới. Đứng trên tòa tháp, du khách sẽ được thưởng lãm một Thượng Hải nguy nga với hàng loạt tòa nhà có kiến trúc hiện đại và nét lung linh huyền ảo về đêm của một thành phố tài chính - thương mại - du lịch năng động. Khu vực Phố Đông cũng là một nơi tham quan độc đáo ở đây. Nếu như trước đây Thượng Hải từng nổi tiếng với khu Phố Tây thời nhượng địa, thì Phố Đông ngày nay là thành quả kiến trúc đô thị của “một” Trung Quốc - các nhà qui hoạch đô thị và giới địa ốc TP.HCM cũng từng tham khảo mô hình tại đây để vận dụng cho việc khai phá xây dựng đô thị Thủ Thiêm mới.

F1: Tổng quan về Chinese GP - 2

Thượng Hải rực rỡ về đêm

Ẩm thực Thượng Hải luôn dành cho dân sành ăn với các món ăn thượng hạng đặc trưng văn hóa ẩm thực Trung Hoa. Gà luộc ở đây rất ngon và hợp khẩu vị du khách, tựa như những hiệu Cơm gà Thượng Hải của người Hoa ở Việt Nam. Nếu bạn ngại những món ăn đầy dầu mỡ béo ngậy, bánh bao hấp và súp huyết gà vịt là một trong vài món thơm ngon mát dạ và dễ ăn. Có 2 món bạn nên dành chút ít thời gian để thưởng thức khi ghé đến Thượng Hải, trà trứng gà và tàu hũ thúi – những món ăn có cách thức chế biến và mùi vị thật độc đáo!

Chinese GP sẽ bắt đầu đợt chạy tập FP1 vào lúc 9h00 Thứ Sáu 12/04/2013 (theo giờ VN).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Racing24h
F1 2023 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN