Trận đấu nổi bật

irene-vs-zhuoxuan
Mutua Madrid Open
Irene Burillo Escorihuela
-
Zhuoxuan Bai
-
jaqueline-vs-mccartney
Mutua Madrid Open
Jaqueline Cristian
-
Mccartney Kessler
-
camila-vs-olga
Mutua Madrid Open
Camila Osorio
-
Olga Danilovic
-
giulio-vs-maximilian
Mutua Madrid Open
Giulio Zeppieri
-
Maximilian Marterer
-
david-vs-facundo
Mutua Madrid Open
David Goffin
-
Facundo Bagnis
-
felipe-vs-dominic
Mutua Madrid Open
Felipe Meligeni Alves
-
Dominic Thiem
-
thanasi-vs-gregoire
Mutua Madrid Open
Thanasi Kokkinakis
-
Gregoire Barrere
-
diego-vs-albert
Mutua Madrid Open
Diego Schwartzman
-
Albert Ramos-Vinolas
-
roberto-vs-amir
Mutua Madrid Open
Roberto Bautista Agut
-
Amir Omarkhanov
-
lucas-vs-thiago
Mutua Madrid Open
Lucas Pouille
-
Thiago Monteiro
-
pedro-vs-radu
Mutua Madrid Open
Pedro Martinez
-
Radu Albot
-

F1: Lotus đang gặp khó khăn

Đội đua Lotus đang có một mùa giải với nhiều thuận lợi. Lãnh đội Lotus – ông Eric Boullier – cũng đánh giá đội đua đã trải qua nửa đầu mùa giải với những kết quả tích cực, mặc dù vẫn còn một số chặng đua cụ thể chưa được như ý muốn nhưng ông tin rằng với những ưu thế hiện có, đội đua sẽ tiếp tục chiến đấu ở nửa sau của mùa giải. Ông nói: “Lotus sẽ luôn là một thách thức không dễ vượt qua với bất kỳ đối thủ nào”.

Lotus khởi đầu mùa giải bằng chiến thắng của Kimi Raikkonen ở Australian GP (đây cũng là lần thắng chặng duy nhất trong mùa giải này đến thời điểm hiện tại của Kimi), từ đó đến nay trải qua 10 chặng đua anh luôn nằm trong tốp 10 và kéo dài chuỗi chặng đua có điểm lên con số 27 chặng. Với kết quả đó K.Raikkonen hiện đang đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp mùa giải với 38 điểm ít hơn Vettel mặc dù Vettel đã có 4 lần thắng chặng. Điều đó cho thấy Kimi đã giữ được phong độ ổn định và luôn đạt kết quả cao trong từng chặng đua để duy trì được khoảng cách không quá xa so với tay đua dẫn đầu. Thành tích của Kimi được ông Eric Boullier đánh giá rất cao khi ông cho rằng anh đã thể hiện một phong độ vượt trội trên đường chạy, bằng kỹ năng chạy xe trên đường đua, chiến thuật lốp hiệu quả đã đem lại cho anh những thành tích cao mặc dù kết quả phân hạng có thể chưa được như mong muốn, ông cũng nói đội đua sẽ cố gắng để Kimi luôn có chiếc xe mạnh mẽ nhất.

Để có được thành công của đội đua ở nửa đầu mùa giải cũng không thể không nhắc đến Romain Grosjean. Sau mùa 2012 và vài chặng đua đầu mùa này với kết quả yếu kém. Grosjean đang dần lấy lại được phong độ của mình và đóng góp những điểm số quan trọng cho đội đua. Trong những chặng đua liên tiếp gần đây Grosjean luôn giữ được sự điềm tĩnh và mạnh mẽ trên đường chạy. Lãnh đội Lotus tin rằng nếu tiếp tục duy trì như hiện tại thì cơ hội để R.Grosjean cạnh tranh các danh hiệu trong tương lai là điều chắc chắn.

 F1: Lotus đang gặp khó khăn - 1

Nhưng đang rất khó khăn về tài chính

Có rất nhiều thuận lợi để Lotus hướng đến thành công nhưng vấn đề của họ lại không nằm ở góc độ chuyên môn. Vấn đề chính là Lotus đang phải đối mặt đó là tài chính, bởi vì tại thời điểm hiện nay Genii - nhà tài trợ của đội đua – đang ngập trong khó khăn với con số nợ ước khoảng 120 triệu EURO. Với khó khăn về tài chính từ nhà tài trợ, bản thân đội đua sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đầu tư nâng cấp và cải tiến chiếc xe để các tay đua có thể cạnh tranh trên đường đua. Như lời ông Alan Permane nói: “Chúng tôi chỉ đủ kinh phí để cải tiến và nâng cấp chiếc xe theo kế hoạch đã đặt ra từ đầu mùa giải và chỉ như vậy mà thôi, nếu có vấn đề gì phát sinh thì sẽ là một bài toán khó về tài chính chưa có lời giải”. Tại thời điểm hiện tại Lotus vẫn đang nợ lương của K.Raikkonen và theo Kimi thì vẫn đề này không phải bây giờ với xảy ra, năm trước cũng đã có giai đoạn đội đua đã phải nợ lương của anh. Trong thời gian gần đây có tin Genii sẽ bán lại một phần cổ phần của mình trong đội đua cho đối tác là tập đoàn Infinity Racing nhưng sau đó thỏa thuận này đã không thành công nên tình hình tài chính của Lotus vẫn chưa được cải thiện.

Trước những thông tin về việc Ferrari và Red Bull đang tìm cách có được thỏa thuận với K.Raikkonen từ năm 2014 với những ưu đãi cho anh. Ông Eric Boullier mong rằng đội đua sẽ có được sự đầu tư lớn về tài chính để có thể tiếp tục thực hiện các kế hoạch phát triển. Ông cũng khẳng định đội đua sẽ tìm mọi biện pháp để cung cấp cho K.Raikkonen những điều kiện tốt nhất để anh có thể toàn tâm toàn ý cùng đội đua. Ông Eric Boullier cũng cho biết đội đua cũng đã có một số giải pháp tài chính trong thời điểm hiện tại đang được thực hiện và những giải pháp này sẽ đảm bảo sự ổn định của đội đua. Theo tin mới được cập nhật đến thời điểm hiện tại Lotus đã nhận được sự hỗ trợ tài chính và đang tiến hành thanh toán lương cho các thành viên đội đua.

Trong bối cảnh khó khăn kinh tế toàn cầu, các đội đua F1 cũng không là ngoại lệ. Đội đua Lotus chắc chắn sẽ cần phải củng cố lại bộ máy tài chính của mình và tìm kiếm thêm những nguồn tài trợ khác để có thể duy trì sự ổn định của đội đua, từ đó họ với có thể hướng tới những thành công trên đường đua!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danica Patrick ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN