F1 - Bahrain GP: Chờ đọ sức động cơ

Thứ Sáu, ngày 04/04/2014 19:00 PM (GMT+7)

Hôm nay, thứ Sáu 04/4/2014, chặng đua thứ ba trong mùa giải 2014 sẽ chính thức diễn ra tại Đường đua Bahrain International Circuit ở Bahrain.

2 cuộc đua đã đi qua và sức mạnh của Mercedes là không có gì phải bàn cãi. Halmilton đã có chiến thắng trong cuộc đua ở Malaysia để trở lại cuộc đua vô địch và đồng đội của anh là Nico Rosberg cũng vững vàng ở vị trí đầu bảng tổng sắp khi là người về nhì ở Malaysia GP. Cuộc đua thứ 3 của mùa giải ở Bahrain sẽ là một cơ hội để Mercedes tiếp tục khẳng định sức mạnh và chắc chắn là họ sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn khi các đội đua đã cho thấy sự tiến bộ và thích nghi tốt với các điều luật mới.

Red Bull đã chứng tỏ sự tiến bộ trong cuộc đua ở Malaysia và nếu như Ricciardo không gặp những sự cố trong pit lane thì bộ đôi của Red Bull đã có được vị trí kế tiếp sau 2 tay đua của Mercedes khi cuộc đua kết thúc. Tuy nhiên để chạm tới tốc độ của Mercedes, họ còn nhiều việc phải làm khi ở Malaysia, Vettel chỉ có thể chạy phía sau và không gây được một áp lực đáng kể nào đối với Rosberg. Đội ngũ kỹ thuật của Red Bull cần phải làm việc nhiều hơn nếu như muốn cạnh tranh sòng phẳng với Mercedes ở Bahrain.

Ferrari chưa chứng tỏ một điều gì đáng kể trong mùa giải mới. Ngoài một chiếc xe ổn định, điều Ferrari cần lúc này là tốc độ, chỉ có tốc độ mới có thể giúp chiếc F14T cạnh tranh với đối thủ khi một chiếc xe chỉ ổn định thôi là chưa đủ.

F1 - Bahrain GP: Chờ đọ sức động cơ - 1

Thông điệp dành cho Michael Schumacher ở Bahrain GP

Raikkonen chưa thực sự thích nghi với chiếc F14T và 2 cuộc đua đã qua người hâm mộ không nhìn thấy hình ảnh thi đấu lạnh lùng phong cách “Ice man” của nhà cựu vô địch. Sự chững lại của Ferrari sẽ khiến họ không chỉ gặp khó khăn khi cạnh tranh với Mercedes và Red Bull mà còn phải vất vả đối phó với các đội đua tầm trung khác.

Mc Laren, Force India và Williams là những đội đua thể hiện sự tiến bộ trong mùa giải 2014. Họ đã có những điểm số đáng khích lệ sau 2 cuộc đua khi đều có sự hiện diện của các tay lái nằm trong top 10. Động cơ của Mercedes thực sự chiếm ưu thế khi hầu hết các đội đua sử dụng đều thể hiện được sức mạnh của mình.

Alonso là người xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp, tuy nhiên như đã nói, trên con đường cạnh tranh chức vô địch đến hết mùa giải, Ferrari cần có một chiếc xe đủ sức mạnh để có thể giúp các tay đua của mình thi đấu hiệu quả nhất.

Pirelli sẽ mang đến Bahrain lốp  mềm và trung bình cho cuộc đua. Thời tiết khô ráo cộng thêm sức nóng ở Bahrain sẽ là một bài toán về lốp xe dành cho các đội đua. Đường đua ở Bahrain đòi hỏi sức mạnh động cơ lớn hơn ở Sepang và Mercedes một lần nữa thực sự có cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên khi cuộc đua chưa kết thúc, mọi chuyện đều có thể xảy ra và những yếu tố hấp dẫn và bất ngờ luôn làm cho người hâm mộ thêm phấn khích.

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 22h Thứ Bảy 05/4, ngày đua xếp hạng (race): 22h Chủ Nhật  06/4

Dự đoán 5 tay đua có khả năng giành pole:

1. Hamilton

2. Rosberg

3. Vettel

4. Ricciardo

5. Alonso

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

1. Hamilton

2. Rosberg

3. Vettel

4. Alonso

5. Ricciardo

Theo DinhvuPro (Khampha.vn)
sự kiện F1 2020 - Đua xe công thức 1