Đua xe F1, phân hạng British GP: Bottas vượt qua Hamilton, xuất sắc giành Pole

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 00:15 AM (GMT+7)

(Tin đua xe F1) Hamilton bị người đồng đội Bottas giành mất vị trí xuất phát đầu tiên ngay trên sân nhà – British GP do chậm hơn chỉ 6 phần ngàn giây.

Mercedes giành cả 2 vị trí xuất phát đầu tiên trong buổi đua chính ngày chủ nhật, tay đua trẻ Charles Leclerc của đội đua Ferrari xuất phát ở vị trí thứ 3 ngay phía trên một tay đua trẻ khác là Max Verstappen của đội đua Red Bull.

Đồng đội của Verstappen là Pierre Gasly sẽ xuất phát ở vị trí thứ 5. Trong khi đó Sebastian Vettel tiếp tục gây thất vọng khi chỉ giành được vị trí xuất phát thứ 6.

Đua xe F1, phân hạng British GP: Bottas vượt qua Hamilton, xuất sắc giành Pole - 1

Bottas đã xuất sắc vượt qua Hamilton để giành pole

Mặc dù đã rất nỗ lực để giành vị trí xuất phát đầu lần thứ 5 tại đường đua “Đá Bạc”, thế nhưng nhà đương kim vô địch đã mắc một lỗi rất nghiêm trọng trong lượt chạy đầu tiên ở Q3. Tay đua người Anh đã loạn choạng khi vào góc cua Brooklands và phần nào mất điều khiển đối với chiếc xe đua trong một vài tích tắc.

Sau đó, Hamilton đã cố gắng sửa chửa sai lầm và mặc dù thành tích vòng chạy của anh đã được cải thiện nhưng kết quả cũng không đủ để vượt qua được người đồng đội Bottas.

“Thành tích của tôi là không đủ,” Hamilton phát biểu trước đám đông khán giả nhà. “chúng tôi đã rất nỗ lực nhưng chừng đó là chưa đủ. Tôi đã mắc lỗi trong lượt chạy đầu tiên còn lượt chạy thứ 2 cũng không phải là một lượt chạy quá tốt.”

“Ngày mai sẽ là một chặng đua dài, nhưng hy vọng với sự cổ vũ tuyệt vời của khán giả chúng tôi sẽ làm được điều gì đó. Đây là chặng đua tuyệt vời nhất năm. Nếu không có những khán giả cuồng nhiệt này mang đến năng lượng thì chặng đua sẽ chẳng có điều gì đáng nói, đó là lý do vì sao chúng tôi luôn có những người hâm mộ tuyệt vời nhất tại nước Anh.”

Đua xe F1, phân hạng British GP: Bottas vượt qua Hamilton, xuất sắc giành Pole - 2

Kết quả chi tiết phân hạng Brititsh GP

Tuy nhiên, cũng đừng quên rằng Leclerc cũng có thành tích rất tiệm cận với bộ đôi Mercedes, anh chỉ chậm hơn Bottas 1 phần mười giây, mặc dù người đồng đội của anh là Vettel tỏ ra khá chật vật tại đây. Tay đua người Đức, hiện đang kém Hamilton 76 điểm trên bảng xếp hạng cả mùa, chậm hơn Bottas đến 0.7 giây.

Một tay đua tuổi teen người Anh khác là Lando Norris sẽ xuất phát ở vị trí thứ 8, sau Ricciardo của Renault (xếp thứ 7) trong lần đầu tiên tham gia một chặng đua F1 chính thức trên sân nhà. Người đồng đội của Norris là Carlos Sainz sẽ xuất phát ở vị trí thứ 13 vì chậm hơn 0.3 giây.

George Russell trong khi đó, tiếp tục nối dài chuỗi thành tích đối đầu ấn tượng với người đồng đội Robert Kubica khi nhanh hơn anh này 0.5 giây.

Cuộc đua chính thức sẽ diễn ra vào 21h10, ngày 14/7.

Đua xe F1, chạy thử British GP: Mercedes trở lại

Hai tay đua của Mercedes đều có thành tích tốt tại cả 2 buổi chạy thử.

Theo Roger Bui (Khám Phá)

sự kiện F1 2019 - Đua xe công thức 1