Trận đấu nổi bật

jordan-vs-taylor
Queens Club
Jordan Thompson
2
Taylor Fritz
0
arthur-vs-alexander
Halle Open
Arthur Fils
1
Alexander Zverev
2
jannik-vs-jan-lennard
Halle Open
Jannik Sinner
2
Jan-Lennard Struff
1
billy-vs-lorenzo
Queens Club
Billy Harris
0
Lorenzo Musetti
2
jack-vs-tommy
Queens Club
Jack Draper
1
Tommy Paul
2
zhizhen-vs-christopher
Halle Open
Zhizhen Zhang
2
Christopher Eubanks
1
sebastian-vs-rinky
Queens Club
Sebastian Korda
2
Rinky Hijikata
1

Đua thuyền Việt Nam mất nội dung thế mạnh ASIAD 19, quyết đua đến cùng với VĐV Trung Quốc

Sự kiện: Asiad 2023 Thể thao

(Tin thể thao, tin ASIAD 19) Tuyển đua thuyền (rowing) Việt Nam không được thi đấu tại nội dung đã giành HCV ASIAD lần trước, nhưng vẫn quyết tâm tạo nên bất ngờ trước chủ nhà Trung Quốc tại Á vận hội lần này.

Tại Đại hội thể thao châu Á 2018 diễn ra ở Indonesia, đội tuyển rowing (đua thuyền) Việt Nam gây chấn động khi xuất sắc giành tấm HCV nội dung thuyền hạng nhẹ 4 nữ mái chèo đôi nhờ công của các VĐV gồm Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền và Phạm Thị Thảo.

Các cô gái rowing VN không có cơ hội bảo vệ tấm HCV nội dung thuyền hạng nhẹ 4 nữ mái chèo đôi

Các cô gái rowing VN không có cơ hội bảo vệ tấm HCV nội dung thuyền hạng nhẹ 4 nữ mái chèo đôi

Tuy nhiên ở kỳ Á vận hội năm nay, các cô gái rowing Việt Nam sẽ không có cơ hội bảo vệ tấm HCV danh giá khi chủ nhà Trung Quốc không đưa nội dung trên vào chương trình thi đấu trong tổng số 14 bộ huy chương của giải (ít hơn ASIAD lần trước đúng 1 bộ).

Đây thực sự là một điều tiếc nuối khi thuyền hạng nhẹ 4 nữ mái chèo đôi là một trong những nội dung mạnh nhất của đội tuyển đua thuyền Việt Nam và có cơ hội cạnh tranh huy chương cao nhất cho đoàn thể thao nước nhà tại ASIAD năm nay. Bằng chứng là ở giải rowing vô địch châu Á 2022, tuyển đua thuyền Việt Nam đã xuất sắc đánh bại chính Trung Quốc để giành tấm HCV nội dung này.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình khi biết tin sẽ không được thi đấu nội dung sở trường tại ASIAD năm nay, VĐV Hồ Thị Lý, một trong những cái tên đã giúp tuyển Việt Nam giành HCV ASIAD 2018 cho biết: “Tôi và đồng đội cảm thấy hơi buồn và cũng tiếc khi biết không được thi nội dung sở trường. Năm nay, chủ nhà Trung Quốc hầu như bỏ hết các nội dung thuyền hạng nhẹ mà thay vào đó là các nội dung hạng nặng”.

Các tuyển thủ rowing Trung Quốc được đánh giá rất cao với đẳng cấp và thể hình vượt trội

Các tuyển thủ rowing Trung Quốc được đánh giá rất cao với đẳng cấp và thể hình vượt trội

“Các tuyển thủ rowing Trung Quốc được đánh giá rất cao với thể hình, thể lực tốt và đẳng cấp thế giới. Dù vậy, tôi và đồng đội đặt quyết tâm cao ở tất cả 6 nội dung tranh tài, cố gắng hết mình để giành lấy huy chương cao nhất”, Hồ Thị Lý nói.

Ở ASIAD 2018, Trung Quốc đã thống trị môn rowing khi giành tới 9/15 tấm HCV, trong đó thống trị phần lớn các nội dung của nữ và chỉ để mất tấm HCV nội dung thuyền hạng nhẹ 4 nữ mái chèo đôi vào tay tuyển Việt Nam. Với thực lực vượt trội, lại là nước chủ và không phải thi đấu các nội dung thuyền hạng nhẹ, Trung Quốc được dự đoán sẽ tiếp tục thống trị tại Á vận hội lần này.

Điều kiện thi đấu ở Trung Quốc thuận lợi với tuyển đua thuyền Việt Nam

Điều kiện thi đấu ở Trung Quốc thuận lợi với tuyển đua thuyền Việt Nam

Dù vậy, ban huấn luyện rowing Việt Nam vẫn đặt quyết tâm cao, tập trung thực lực vào một số nội dung như thuyền hạng nặng 2 nữ mái chèo đôi, thuyền hạng nặng 4 nữ mái chèo đôi, hay thuyền hạng nặng 4 nữ mái chèo đơn…Điểm tựa cho các tuyển thủ rowing Việt Nam là điều kiện tập luyện và thi đấu tại Trung Quốc khá thuận lợi.

“Tôi và toàn đội đã có 3 ngày tập luyện, làm quen với các điều kiện thời tiết, sóng, gió hay địa điểm thi đấu tại Trung Quốc. Thời tiết tại đây rất đẹp, chỗ thi đấu tốt, làng VĐV có tiêu chuẩn cao. Đặc biệt, các điều kiện thời tiết đều khá giống với địa điểm tập luyện của đội trước đó tại Hải Phòng nên không gặp khó khăn để thích nghi”, VĐV Hồ Thị Lý chia sẻ thêm.

Lịch thi đấu ngày ra quân 20/9 của tuyển rowing Việt Nam tại ASIAD 19

Lịch thi đấu ngày ra quân 20/9 của tuyển rowing Việt Nam tại ASIAD 19

Môn rowing (đua thuyền) khởi tranh vào sáng ngày 20/9, đây là một trong những bộ môn thi đấu sớm nhất tại ASIAD 19. Ở ngày đầu tiên, các VĐV Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại cả 6 nội dung là thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền bốn nam hạng nặng hai mái chèo và thuyền tám nữ hạng nặng một mái chèo.

Nguồn: [Link nguồn]

Lễ khai mạc ASIAD 19 không có pháo hoa, tại sao chủ nhà Trung Quốc phá bỏ truyền thống?

Pháo hoa là một trong những niềm tự hào của Trung Quốc và được sử dụng ở mọi lễ hội trên đất nước tỷ dân. Thế nhưng tại ASIAD 19 tổ chức tại Hàng Châu, pháo hoa sẽ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Asiad 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN