Trận đấu nổi bật

elsa-vs-anhelina
Livesport Prague Open
Elsa Jacquemot
1
Anhelina Kalinina
2
hugo-vs-daniel
Generali Open
Hugo Gaston
2
Daniel Altmaier
1
magdalena-vs-dominika
Livesport Prague Open
Magdalena Frech
1
Dominika Salkova
1
sebastian-vs-lukas
Generali Open
Sebastian Ofner
1
Lukas Neumayer
2
marton-vs-roberto
Generali Open
Marton Fucsovics
1
Roberto Carballes Baena
2
linda-vs-eva
Livesport Prague Open
Linda Noskova
1
Eva Lys
0
luciano-vs-duje
Plava Laguna Croatia Open Umag
Luciano Darderi
-
Duje Ajdukovic
-
christopher-vs-max
Atlanta Open
Christopher O'Connell
-
Max Purcell
-

Thể thao Việt Nam hướng đến ASIAD 19 với tinh thần và khát vọng lớn nhất

Tối 16/9, Lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 đã diễn ra tại Hà Nội. Đến thời điểm này, tất cả các thành viên trong Đoàn đều tự tin, sẵn sàng chinh phục kỳ Á vận hội sắp khởi tranh tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Thể thao Việt Nam hướng đến ASIAD 19 với tinh thần và khát vọng lớn nhất - 1

Đến dự Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam có sự góp mặt của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành cơ quan trung ương, cùng các các VĐV, HLV, chuyên gia, cán bộ của đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19.

Ông Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục thể thao kiêm trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 cho biết, ASIAD 19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của thể thao Việt Nam trong năm 2023, có ý nghĩa nâng tầm thể thao Việt Nam.

Vì thế, ngay sau khi kết thúc SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia, ngành TDTT đã tiếp tục rà soát, đánh giá và tiếp tục duy trì lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia.

Bên cạnh đó, ngành TDTT đã tuyển chọn, phân chia nhóm môn để tập trung đầu tư, cử các vận động viên xuất sắc đi tập huấn nước ngoài, thi đấu các giải trong nước, quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, tâm lý thi đấu cho vận động viên trước kỳ Đại hội thể thao lớn.

Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc, phục hồi, chữa trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động hỗ trợ khác đã tạo không khí phấn khởi trong tập luyện, thi đấu và giảm áp lực thành tích cho các đội tuyển thể thao quốc gia.

"ASIAD là đấu trường quyết liệt, nơi quy tụ nhiều vận động viên hàng đầu thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,...trình độ không cách biệt quá xa so với trình độ Olympic.

Thể thao Việt Nam xác định đây là kỳ ASIAD có nhiều thuận lợi, thời cơ nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, nhất là một số môn, nội dung thi đấu thế mạnh của thể thao Việt Nam không có trong chương trình thi đấu của Đại hội như những kỳ ASIAD trước đây. Song thể thao Việt Nam đang làm tất cả để hướng đến một kỳ ASIAD với tinh thần và khát vọng lớn nhất", ông Đặng Hà Việt chia sẻ.

Thể thao Việt Nam hướng đến ASIAD 19 với tinh thần và khát vọng lớn nhất - 2

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 với 504 thành viên, trong đó có 337 vận động viên, 90 huấn luyện viên, 11 chuyên gia thi đấu 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung của Đại hội. Đoàn phấn đấu đạt từ 2 đến 5 huy chương vàng, đồng thời phấn đấu có nhiều vận động viên vượt qua vòng loại Olympic 2024.

Theo ông Đặng Hà Việt, là 1 trong 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Đại hội, nhiệm vụ của Đoàn Thể thao Việt Nam không chỉ là đạt thành tích cao mà chúng ta cần phải thể hiện sự tích cực và có trách nhiệm cùng với các quốc gia trong châu lục xây dựng một châu lục ngày càng phát triển phồn vinh.

Thể thao Việt Nam hướng đến ASIAD 19 với tinh thần và khát vọng lớn nhất - 3

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhấn mạnh, ASIAD là ngày hội lớn để đoàn thể thao các quốc gia, vùng lãnh thổ thể hiện những ý nghĩa tốt đẹp của thể thao, tinh thần Olympic cao cả, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong châu lục.

Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia, vận động viên của Đoàn thể thao Việt Nam sẽ luôn đoàn kết, tự tin, bình tĩnh, sáng tạo, phát huy hết khả năng, sở trường, thi đấu bằng tất cả quyết tâm, biến tình yêu và niềm tự hào dân tộc thành sức mạnh để chiến thắng, giành thành tích tốt nhất tại ASIAD 19 (phấn đấu vượt mức 4 Huy chương vàng của kỳ ASIAD 18 và có nhiều vận động viên vượt qua vòng loại Olympic 2024), đem vinh quang về cho Tổ quốc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp tại Đại hội.

Sau lễ xuất quân, đại quân của đoàn thể thao Việt Nam sẽ đến Hàng Châu (Trung Quốc) vào ngày 20/9. Lễ khai mạc ASIAD 19 sẽ diễn ra vào ngày 23/9.

Nguồn: [Link nguồn]

Truyền thông không được tác nghiệp trong các buổi tập của Olympic Việt Nam ở Asiad 19?

Truyền thông có thể bị hạn chế ở các buổi tập của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 19, theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đạt ([Tên nguồn])
Asiad 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN