Độc đáo môn chơi chui gầm hàng chục ôtô, chỉ người siêu dẻo thi đấu

(Tin thể thao) Môn chơi trượt patin xoạc sát đất "chui gầm" chỉ dành cho người có cơ thể siêu dẻo.

Những màn biểu diễn xoạc chân trượt patin lập kỷ lục

Môn trượt patin xoạc sát đất (limbo skating) được xem là một trong những môn thể thao lạ nhất trên thế giới bởi không phải ai cũng chơi môn này. Xoạc được chân chỉ là một yếu tố, VĐV còn phải hạ lưng rất thấp để tránh chướng ngại vật, và mắt cá của họ cũng phải được rèn cực kỳ nhiều nếu không khi biểu diễn sẽ rất đau đớn.

Độc đáo môn chơi chui gầm hàng chục ôtô, chỉ người siêu dẻo thi đấu - 1

Gagan Satish, cậu bé 6 tuổi trượt patin xoạc chân qua gầm của 39 ôtô liên tiếp

Môn này đã được đánh giá là chỉ số ít người thi đấu được cho đòi hỏi cơ thể có khớp mềm dẻo khác thường, rằng có những người có thể thi đấu do mắc chứng người dẻo. Đó được xem là một bệnh lý bởi về lâu dài người bệnh có nguy cơ bị trật khớp, bong gân, dù không đến mức nguy hiểm.

Những VĐV thi đấu môn này đã ra sức tìm cách lập kỷ lục trong sách Guinness và đã có 2 người được đưa tên vào danh sách. Cô Li Mingfen đến từ Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2015 đã thể hiện khả năng của mình khi biểu diễn màn trượt patin trong một chương trình đặc biệt về kỷ lục Guinness của truyền hình Trung Quốc.

Cô Li Mingfen cúi người sát đất và trượt qua gầm của liên tiếp 20 chiếc xe hơi được xếp hàng dọc. Cô hoàn thành mục tiêu sau 14 giây 15 và được xác lập kỷ lục thời gian nhanh nhất cho màn trượt patin xoạc chân qua 20 chiếc xe liên tiếp.

Tuy nhiên kỷ lục của Li Mingfen đã gây nhiều tranh luận bởi trước đó 1 năm, cậu bé Gagan Satish khi đó mới 6 tuổi đã trượt patin trong tư thế xoạc chân qua gầm của 39 chiếc xe hơi liên tiếp.

Cậu bé đến từ Bangalore, Ấn Độ khi đó đã mất chỉ 29 giây để trượt qua một quãng đường khoảng hơn 70m, và Sách kỷ lục Ấn Độ đã công nhận thành tích của cậu nhưng đến nay vẫn chưa được công nhận là kỷ lục Guinness.

Độc đáo môn chơi chui gầm hàng chục ôtô, chỉ người siêu dẻo thi đấu - 3

Shristi Sharma mất chỉ 1 giây 69 để trượt qua một lúc 10 thanh xà 17,78cm

Đến cuối năm 2017, thiếu nữ Shristi Sharma cũng đến từ Ấn Độ tiếp tục xác lập một kỷ lục mới ở môn này. Thay vì gầm xe hơi, cô thực hiện một màn trượt qua 10 chiếc xà thấp có độ cao chỉ 17,78cm và cô đã xác lập kỷ lục với thời gian chỉ 1 giây 69. Sharma sở hữu 2 kỷ lục ở môn này, bởi bên cạnh kỷ lục vừa đề cập cô còn thực hiện một màn trượt băng qua xà 17,78cm với quãng đường 25m ở tuổi 11.

Một VĐV khác là Wu Xue của Trung Quốc cũng đã ghi tên mình vào sách kỷ lục khi đối đầu chính Li Mingfen trong một cuộc đua trượt patin qua xà thấp với quãng đường 50m. Wu Xue là người chiến thắng khi cô đã về đích với thời gian chỉ 7 giây 97.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/doc-dao-mon-choi-chui-gam-hang-chuc-oto-chi-nguoi-sieu-deo-thi...

Dàn người đẹp bóng ném “quên” mặc bikini nhỏ hơn nội y được minh oan

(Tin thể thao) Liên đoàn bóng ném Quốc tế đã phải sửa đổi luật sau khi bị phản đối vụ ép các nữ cầu thủ mặc bikini.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung