“Độc cô” Mayweather & trận chiến nhọc nhằn nhất

Chủ Nhật, ngày 04/05/2014 19:46 PM (GMT+7)

Maidana đã thể hiện là một đối thủ khó chơi cho Mayweather.

16 năm thượng đài đỉnh cao với 45 chiến thắng liên tiếp chưa một lần nếm mùi thất bại, Mayweather đã được gọi với biệt danh “độc cô cầu bại” của làng quyền Anh. Tuy nhiên võ sỹ người Mỹ đã vấp phải một đối thủ đầy khó chơi trong lần ra trận thứ 46 của mình, chỉ giành một chiến thắng nhờ điểm số sát nút 117 – 113, đây chắc chắn là trận chiến nhọc nhằn nhất trong sự nghiệp của Mayweather. Kết thúc trận đấu Maidana nói với giọng đầy mỉa mai: “Tôi nghĩ mình mới là người chiến thắng. Anh ta chiến đấu không ra dáng một người đàn ông.”

Trong khi đó, Mayweather phân bua: “Tôi đã không thể nhìn rõ trong khoảng 2 hiệp sau pha va chạm đầu nhưng đó là những gì một nhà vô địch thể hiện. Họ vượt qua khó khăn và thích ứng với mọi hoàn cảnh. Đây là một trận đấu khó khăn và hết sức căng thẳng, thông thường tôi bước ra và di chuyển nhanh nhưng anh ta đã tạo ra áp lực. Tôi muốn để các CĐV được xem những gì họ yêu thích nên đã đứng lại và chiến đấu.”

“Độc cô” Mayweather & trận chiến nhọc nhằn nhất - 1

Maidana (trái) đã có một trận đấu hay

Maidana tung ra được nhiều cú ra đòn hơn nhưng Mayweather được cho là thể hiện sự chính xác cao hơn trong các cú đấm. Kẻ thách thức người Argentina chơi rất mạnh mẽ trong các hiệp đấu đầu tiên và trong một pha va chạm đã khiến Mayweather bị thương bên mắt phải. Càng về sau, Maidana thi đấu có phần xuống sức trong khi Mayweather thể hiện được nhiều hơn những cú ra đòn và theo các chuyên gia, võ sỹ này đã lựa chọn chiến thuật bung sức về cuối.

Trận đấu kết thúc trong thái độ không hề “tâm phục khẩu phục”  Maidana, người đã phải chịu trận thua thứ 4 sau 39 lần thượng đài. Maidana cho rằng anh đã phải sử dụng đôi găng không theo ý muốn và điều này đã ảnh hưởng tới khả năng: “Họ đã lấy đi lợi thế của tôi.” Về phía Mayweather, chiến thắng này mang lại cho ngôi sao người Mỹ 32 triệu đô la, anh cũng sẵn sàng cho một cuộc tái đấu: "Nếu người hâm mộ muốn, chúng tôi sẽ thượng đài lần nữa".

Theo PL (theo Yahoo sport) (Khampha.vn)