Boxing: Maidana khiêu khích kình địch Mayweather

Thứ Sáu, ngày 02/05/2014 19:51 PM (GMT+7)

Marcos Maidana đã có phát ngôn hết sức ngông trước màn thượng đài với Floyd Mayweather vào thứ Bảy này (3/7)

Đã có thỏa thuận với Floyd Mayweather về những phát ngôn sao cho lịch sự, thế nhưng ngay trước thềm đại chiến, Marcos Maidana lại cố tình phá vỡ khi có những lời nói khó nghe, thậm chí khiếm nhã nhắm vào đối thủ của mình.

Marcos Maidana hiện đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người hâm mộ quê nhà Argentina. Trong những buổi tập của anh, luôn có hàng trăm người đến dõi theo. Họ mặc những chiếc áo sơ mi sọc xanh-trắng (màu áo truyền thống của ĐT bóng đá nước này) và điều này khiến Maidana hết sức cảm động: "Đó là tình cảm rất lớn dành cho tôi. Cuộc chiến này mang ý nghĩa cho cả đất nước của tôi".

Boxing: Maidana khiêu khích kình địch Mayweather - 1

Maidana (áo trắng) cố tình khiêu khích Floyd Mayweather

Với Floyd Mayweather, vốn dành cho Maidana rất nhiều những lời khen ngợi suốt những ngày qua, nhưng biết thái độ của đối thủ, anh lập tức đổi giọng: "Họ nói rằng anh chàng này rất đáng gờm, anh chàng này quá mạnh, quá nhanh. Nhưng tôi luôn biết cách giành chiến thắng. Tôi sẽ tìm ra cách để đánh bại anh ta vào tối thứ Bảy".

Thành tích hết sức ấn tượng với 35 trận thắng (trong đó có 31 trận thắng K.O), 3 trận thua của Marcos Maidana chính là lý do khiến "độc cô cầu bại" Mayweather quyết định so găng với võ sĩ người Argentina vào ngày 3/5 ở Las Vegas. Tất nhiên Mayweather cũng hi vọng sẽ kéo dài con số trận bất bại lên 46 để cân bằng với võ sĩ xứ Wales Joe Calzaghe.

Boxing: Maidana khiêu khích kình địch Mayweather - 2

Mayweather (thứ 2 từ trái sang) đang có kỷ lục thượng đài với 45 trận bất bại

Có một điều không thể không nhắc đến, đó là màn thượng đài với Maidana sẽ mang về cho Mayweather rất nhiều tiền. Ước tính, võ sĩ có biệt danh “Money” sẽ bỏ túi tối thiểu 32 triệu USD (19 triệu bảng), tức là nhiều gấp 23 lần so với đối thủ Marcos Maidana.

Theo Nhật Quang (Theo DailyMail) (Khampha.vn)