Djokovic ý thức mình đã già, muốn "vơ vét" nhiều Grand Slam

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic muốn tận dụng quãng thời gian chơi chuyên nghiệp còn lại để giành thật nhiều danh hiệu lớn.

  

Cuộc đua Grand Slam trong năm 2022 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Roger Federer không thể thi đấu nhưng 3/4 chức vô địch Grand Slam vẫn thuộc về "BIG 3", theo đó Rafael Nadal giành được 2 chức vô địch (Australian Open, Roland Garros), Novak Djokovic lên ngôi tại Wimbledon.

Djokovic ý thức mình đã già, muốn "vơ vét" nhiều Grand Slam - 1

Djokovic muốn tập trung thi đấu các giải Grand Slam và ATP 1.000

Lúc này, Djokovic (21 Grand Slam) và Nadal (22 GS) đã bứt lên trước "Tàu tốc hành" (20 GS) về cuộc đua danh hiệu lớn. Với những gì diễn ra ở nửa cuối mùa giải 2022 cho thấy, Djokovic sẽ có nhiều lợi thế hơn trong cuộc đua danh hiệu Grand Slam với Nadal mùa giải 2023.

Sự khát khao và phong độ tuyệt vời của Djokovic như một "cơn bão" có thể cuốn đi những chướng ngại vật khó khăn nhất. Không bị kìm hãm như mùa giải 2022, Djokovic sẽ được tới tham dự Australian Open vào đầu năm 2023 và nhiều khả năng Nole cũng không bị cấm dự US Open mùa giải tới. Có rất nhiều cơ hội cho Nole kiếm thêm GS và các sự kiện ATP 1.000 trong năm tới.

Djokovic chia sẻ khi anh hướng đến các giải đấu lớn: "Tôi vẫn cho phép bản thân hướng tới mục tiêu lớn. Bất kỳ giải đấu nào tôi tham gia, tôi đều muốn giành chiến thắng. Mục tiêu lớn nhất là các giải Grand Slam và Masters 1.000, tôi cũng thích được thi đấu cho quê hương mình, vì điều này đánh thức cảm xúc đẹp đẽ nhất trong tôi".

Djokovic ý thức được tuổi tác và sẽ thực dụng hơn: "Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ như bất kỳ tay vợt nào tham dự giải đấu, thậm chí có thể chăm chỉ hơn bất kỳ ai, bởi tôi biết rằng mình đã 35 tuổi không phải 25 hay 15. Bạn phải thích nghi với sự khác biệt về tuổi tác và bắt kịp những chàng trai trẻ tràn đầy nhiệt huyết, năng động và mạnh mẽ. Tôi sẽ ở đó và cạnh tranh sòng phẳng với họ. Tôi không rõ mình sẽ thi đấu được bao lâu nữa nhưng tôi cố gắng giữ sức khỏe để đạt phong độ tốt nhất."

Chưa thi đấu Australian Open 2023, nhưng Djokovic được dự đoán sẽ giành chức vô địch thứ 10 tại đây. Paul McNamee, 68 tuổi, từng 2 lần giành Grand Slam đánh đôi khẳng định với The Age: "Anh ấy (Djokovic) là vận động viên xuất sắc nhất mùa hè năm ngoái và về mặt phong độ, anh ấy vẫn hay nhất, đặc biệt là trên mặt sân cứng. Tôi nghĩ chiến thắng thứ 10 tại Australian Open sẽ đến với tay vợt này".

Nếu giành được Grand Slam thứ 10 tại Australian Open, Djokovic sẽ cân bằng kỷ lục 22 Grand Slam với Nadal, cuộc đua danh hiệu lớn giữa hai tay vợt sẽ càng hấp dẫn hơn trong tương lai.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-y-thuc-minh-da-gia-muon-34vo-vet34-nhieu-grand-slam-c...

Nadal thật lòng: Federer - Djokovic là nguyên nhân chưa thể bỏ tennis

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal đã có thể giải nghệ sớm hơn nếu như không có sự cạnh tranh từ Roger Federer và Novak Djokovic.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung