Trận đấu nổi bật

flavio-vs-casper
Gonet Geneva Open
Flavio Cobolli
-
Casper Ruud
-
mayar-vs-peyton
Grand Prix Son Altesse Royale La Princesse Lalla Meryem
Mayar Sherif
-
Peyton Stearns
-
tomas-martin-vs-giovanni
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Tomas Martin Etcheverry
-
Giovanni Mpetshi Perricard
-
danielle-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
-
Madison Keys
-
tomas
Gonet Geneva Open
Tomas Machac
-
Flag
?
-

Djokovic tri ân "người mẹ thứ 2" Gencic

Sự kiện: Roland Garros 2023

Novak Djokovic đã gửi những lời tri ân tới HLV đã quá cố Jelena Gencic.

Sau khi đánh bại tay vợt người Đức Philipp Kohlschreiber trong 4 set đấu (4-6, 6-3, 6-4, 6-4), Novak Djokovic đã dành nhiều thời gian trong buổi họp báo để trải lòng về huấn luyện viên Jelena Gencic, người đã phát hiện tài năng của Nole từ khi còn là cậu bé 6 tuổi. Bà Gencic đã qua đời ở Belgrade hôm thứ 7, trước khi trận đấu giữa Djokovic và tay vợt người Bulgaria Grigor Dimitrov diễn ra. Ban huấn luyện đã quyết định không để Nole biết tin buồn trước khi trận đấu kết thúc. Với đôi mắt ngấn lệ, Djokovic cho biết lần cuối cùng gặp bà Gencic là vào tháng 2.

“Mọi thứ không bao giờ dễ dàng, nhưng đó là cuộc sống,” Djokovic nói sau trận đấu với Kohlschreiber. “Cuộc sống cho bạn nhiều thứ, nhưng cũng lấy mất những người yêu quý khỏi cuộc sống của bạn. Jelena là huấn luyện viên đầu tiên của tôi, cũng giống như người mẹ thứ hai vậy. Giữa tôi và bà là sợi dây gắn kết suốt cả cuộc đời này, bà đã dạy tôi nhiều thứ và là một phần trong cơ thể tôi, cũng như tính cách của tôi. Và tôi đã có những kỉ niệm không thể tuyệt vời hơn với bà. Chắc chắn sẽ còn gì đó ở lại mãi mãi và hy vọng tôi sẽ tiếp tục bước tiếp trên con đường mà bà đã dừng lại, với di sản của bà, vì những gì bà để lại rất nhiều thứ cho tôi và những ai biết tới bà.”

Djokovic tri ân "người mẹ thứ 2" Gencic - 1

Bà Jelena Gencic là cầu nối đưa Novak Djokovic vươn tới đỉnh cao

Bà Jelena Gencic cũng là người phát hiện ra tài năng thiên bẩm của Monica Seles, một trong những tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại. Sau này khi chứng kiến cậu nhóc Novak Djokovic làm được những điều đặc biệt với cây vợt trên tay, bà Gencic đã khẳng định rồi một ngày nào đó cậu bé ấy sẽ thống trị làng banh nỉ. Cho tới hiện tại, Djokovic đã trở thành số 1 thế giới và vẫn đang hướng tới những cuộc chinh phục kỳ vĩ khác.

“Bà không bao giờ kết hôn, và cũng chưa bao giờ có con, vì quần vợt là tất cả những gì có trong cuộc sống của bà. Bây giờ bà đã 77 tuổi và trước khi mất hai ngày, bà vẫn còn ở trên sân để dạy bọn trẻ. Vì thế bà chẳng bao giờ quan tâm đến tình trạng bệnh tật của mình. Bà bị ung thư vú và vẫn sống chung với căn bệnh ấy. Bà là một trong những người tuyệt vời nhất mà tôi được biết, một phụ nữ cực kỳ thông minh và biết chính xác tiềm năng của những tay vợt. Đó là lý do vì sao đối với tôi, bà là huấn luyện viên vĩ đại nhất mà tôi từng gặp trong cuộc đời mình.”

Novak Djokovic sẽ gặp một tay vợt người Đức khác, Tommy Haas, ở tứ kết Roland Garros 2013. Có lẽ hơn lúc nào hết, Djokovic càng quyết tâm chinh phục chức vô địch ở Paris để hoàn thiện bộ sưu tập Grand Slam của mình, và thực hiện đúng lời Nole đã nói: Đi tiếp con đường mà bà Jelena Gencic đã dừng lại!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Roland Garros 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN