Djokovic than thở vì là một phần của "BIG 3", Federer lên tiếng

(Tin thể thao, tin tennis) Trái ngược với phát biểu của Novak Djokovic, Roger Federer cho thấy cách cư xử của một quý ông.

  

"BIG 3" tennis gồm Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic đã thống trị quần vợt đơn nam thế giới suốt gần 2 thập kỷ qua, họ giành tổng cộng 64 danh hiệu Grand Slam, chạm tới những kỷ lục "vô tiền khoáng hậu". Đến tận bây giờ, khi "Tàu tốc hành" Federer đã giải nghệ, người ta vẫn không thể xác định ai vĩ đại nhất lịch sử (GOAT) trong số 3 người đàn ông trên.

Djokovic than thở vì là một phần của "BIG 3", Federer lên tiếng - 1

Federer (bên phải) muốn người xem ngừng so sánh và tận hưởng tennis nhiều hơn

Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu cả ba sinh khác thời của nhau, mỗi cá nhân có thể giành được thêm nhiều Grand Slam, nhưng ngược lại khi thiếu đối thủ cạnh tranh đẳng cấp họ sẽ không thành công như hiện tại.

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây với CNN, Nole thừa nhận "đôi khi tôi thực sự tức giận khi trở thành một phần của "BIG 3". Tuy nhiên ngôi sao 35 tuổi cũng nhận ra rằng, nhờ đẳng cấp của "BIG 3" giúp cả 3 tay vợt cùng nỗ lực vươn lên và vượt qua những kỷ lục quần vợt chưa từng có.

"Bây giờ, khi nghĩ về tất cả những gì đã trải qua, tôi rất biết ơn. Họ đã giúp tôi trở thành tay vợt tốt như ngày hôm nay. Họ khiến tôi mạnh mẽ hơn, cả về tinh thần lẫn thể chất, lối chơi của tôi được cải thiện nhờ so tài với họ", Djokovic thừa nhận.

Khi được hỏi về sự cạnh tranh và việc tay vợt nào giỏi nhất trong nhóm "BIG 3", Federer đưa ra quan điểm lịch lãm như một quý ông. Cựu tay vợt 41 tuổi thổ lộ với hãng tin AP rằng, anh hạnh phúc với tất cả những gì đã trải qua, khuyên tất cả ngừng tranh cãi và hãy thưởng thức quần vợt.

"Mọi người luôn thích đưa ra những so sánh. Chúng tôi (BIG 3) có một sự nghiệp quần vợt riêng và tạo ra thách thức cho nhau. Chúng tôi luôn thúc đẩy khiến tất cả trở nên tốt hơn, hoàn hảo hơn. Thay vì so sánh xem ai là GOAT, mọi người hãy tiếp tục tận hưởng môn thể thao này", Federer nói với AP.

Federer hiện tại đã giải nghệ, cuộc đua trở thành tay vợt nam có nhiều Grand Slam nhất chỉ còn Nadal và Djokovic. Hai ngôi sao có cùng 22 danh hiệu lớn, họ đang hướng tới Roland Garros 2023 để bứt lên.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-than-tho-vi-la-mot-phan-cua-34big-334-federer-len-tie...

Djokovic soán ngôi số 1 của Alcaraz: Bảng xếp hạng tennis trực tuyến 27/3

(Tin thể thao, tin tennis) Theo bảng xếp hạng cập nhật trực tuyến, Djokovic đã lấy lại ngôi đầu từ tay Alcaraz.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung