Djokovic không quá thất vọng vì thua Murray

Thứ Hai, ngày 08/07/2013 17:25 PM (GMT+7)

Nole không hề suy sụp dù để thua Andy cả 3 set đấu trong trận chung kết.

Sự kiện: Wimbledon 2021

Novak Djokovic vẫn lạc quan sau thất bại trong trận chung kết Wimbledon 2013, dù chắc chắn người thua cuộc cũng có đôi chút thất vọng vì lỡ cơ hội vô địch giải Grand Slam trên mặt sân cỏ.

“Đó là trận chung kết Wimbledon, vì vậy tôi không quá thất vọng với màn trình diễn trong cả giải đấu. Đây là giải đấu quan trọng với tôi. Tôi có thể chơi tốt hơn hôm nay, nhưng đó là thể thao. Tôi cho rằng những gì không thể đánh bại bại sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn. Tôi cần phải giữ tâm lý đó và tiến bước. Tôi còn trẻ và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để giành chức vô địch tại đây,” Djokovic phát biểu sau trận đấu.

Djokovic không quá thất vọng vì thua Murray - 1

Djokovic vẫn lạc quan trong tương lai

Djokovic đã thua 4-6, 5-7, 4-6 trong trận chung kết Wimbledon thứ hai trong sự nghiệp nhưng thực tế Nole cũng có cơ hội của riêng mình trong trận đấu, đặc biệt ở những thời điểm dẫn trước Murray.

“Lẽ ra tôi nên chơi tốt hơn trong những thời điểm quyết định. Tôi tin mình có thể trở lại. Nhưng tôi lại không thi đấu đúng với phong độ cao nhất của mình và với những gì Murray thể hiện thì tôi không có cơ hội chiến thắng,” Djokovic thừa nhận.

Djokovic đã dẫn trước 4-2 trong cả hai set 2 và 3 nhưng lại không thể chuyển hóa các cơ hội của mình.

“Đây là trận đấu kéo dài dù chỉ có 3 set đấu. Trong set 2 và 3, tôi dẫn 4-2 nhưng lại suy giảm khả năng giao bóng và tạo điều kiện để Murray trở lại. Tôi không đủ kiên nhẫn ở những thời khắc cần phải như vậy. Cậu ấy đã có những cú đánh đáng kinh ngạc trong khoảng thời gian dài và cả những tình huống chạy cứu những cú bỏ nhỏ. Cậu ấy chơi hay trên toàn bộ mặt sân. Khi tôi giao bóng 1 thì cậu ấy luôn sẵn sàng trả bóng lại và khiến tôi phải tung những cú đánh khó khăn. Đó là lý do vì sao cậu ấy vô địch giải đấu. Cậu ấy đã chơi thứ tennis đỉnh cao và không còn nghi ngờ gì nữa. Murray xứng đáng là nhà vô địch.”

Djokovic không quá thất vọng vì thua Murray - 2

Djokovic sẽ sớm trở lại sau thất bại

Djokovic cũng bác bỏ lý do không có thể lực tốt nhất khi phải trải qua trận bán kết 5 set với Juan Martin del Potro.

“Tôi không tìm lời bào chữa sau trận đấu cách đây 2 ngày. Có thể là thể lực, tôi không có đủ năng lượng trong những điểm số quyết định và tự đánh mất những cú đánh của mình nhiều hơn bình thường. Nhưng không sao, đây là cuộc sống và bạn phải vượt qua nó.”

Thất bại trước Murray ở chung kết Grand Slam là lần thứ 2 Nole để thua trong số 3 lần gặp Andy tại chung kết Grand Slam. Djokovic đang có thành tích 6 trận thắng, 5 trận thua khi có mặt ở các trận chung kết Grand Slam.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
sự kiện Wimbledon 2021
Báo lỗi nội dung