Djokovic - Federer chào thua: 8 lần thoát "lưỡi hái tử thần" để thắng

Thứ Tư, ngày 31/07/2019 19:03 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Giải Áo mở rộng 2019 vừa chứng kiến một kỳ tích mang tên Lorenzo Sonego. Tay vợt 24 tuổi người Italia trải qua một trong những trận đấu hay nhất và cũng điên rồ bậc nhất sự nghiệp.

Video Sonego ngược dòng không tưởng trước Delbonis

Lorenzo Sonego - tay vợt hạng 56 thế giới, phải chạm mặt Federico Delbonis - hạng 61 thế giới ở Áo mở rộng. Trận đấu diễn ra kịch tính, hấp dẫn với chất lượng chuyên môn rất cao. Phải sau 3 set với 3 giờ 39 phút kịch chiến, Sonego mới có thể hạ được Delbonis với tỷ số 2-1. Tỷ số cụ thể của các set là 7-6 (7-4), 6-7 (4-7) và 7-6 (7-4). Cả 3 set đều phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break nghẹt thở.

Djokovic - Federer chào thua: 8 lần thoát "lưỡi hái tử thần" để thắng - 1

Lorenzo Sonego gây ấn tượng mạnh mẽ

Sonego - tay vợt đã lọt vào chung kết Monte-Carlo năm nay, gây ấn tượng đặc biệt ở trong set 3. Tay vợt người Italia đã cứu toàn bộ 8 điểm match point mà anh phải đối diện trong set 3. Sonego bị dẫn tới 4-0 trong set 3, nhưng rồi vẫn kéo được trận đấu vào loạt tie-break để rồi giành chiến thắng 7-4 trong loạt tie-break. Đây quả thực là một kỳ tích và nhờ vậy, Sonego ghi danh vào vòng tiếp theo, đụng độ Roberto Carballes Baena ở vòng 2.

Trận đấu này gợi lại trận chung kết Wimbledon 2019 vô cùng kinh điển mới đây giữa Novak Djokovic và Roger Federer. Khi ấy Djokovic phải đối diện với 2 điểm vô địch giải đấu (championship point) của Federer, trong game đấu mà "Tàu tốc hành" cầm giao bóng. Cuối cùng Djokovic đều vượt qua, bẻ ngược lại game đấu trước khi giành chức vô địch chung cuộc.

Ronaldo 1 cú ”nháy chuột” có 22,6 tỷ đồng: Gấp 20 lần Federer-Nadal-Djokovic

Một mình Ronaldo đủ sức "đè bẹp" 3 tay vợt nổi tiếng nhất làng tennis hiện tại.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại
Báo lỗi nội dung