Kịch tính sao bi-a Việt Nam và đồng đội giành 2 tỷ đồng tại Hàn Quốc

Thứ Ba, ngày 15/09/2020 00:22 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Chức vô địch đầy kịch tính tại chặng đầu tiên giải billiards carom 3 băng đồng đội PBA Team League 2020/21 đã giúp Mã Minh Cẩm và các thành viên đội Alphas (Shinhan Investment) giành số tiền thưởng 2 tỷ đồng.

Video màn trình diễn của Minh Cẩm tại chặng 1 PBA Team League 2020/21

Giải billiards carom 3 băng đồng đội PBA Team League 2020/21 là giải đấu do PBA Tour tổ chức với 7 chặng đấu gồm 6 đội tham dự, thi đấu vòng tròn tính điểm để tranh chức vô địch. Chặng đầu tiên mang tên Shinhan Investment PBA Team League diễn ra từ ngày 10-14/9 tại thành phố Goyang (Hàn Quốc) có giải thưởng lên đến 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng) cho nhà vô địch.

Kịch tính sao bi-a Việt Nam và đồng đội giành 2 tỷ đồng tại Hàn Quốc - 1

Minh Cẩm và các đồng đội giành chức vô địch trị giá 2 tỷ đồng

Trong 3 ngày đầu tiên, đội Shinhan Investment (gọi tắt là Alphas) có sự góp mặt của cơ thủ Mã Minh Cẩm thi đấu rất tốt để liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, trận thua tai hại 0-4 ở ngày thi đấu áp chót (13/9) trước đội Crown Haitai (Raon) đã khiến Minh Cẩm và các đồng đội mất đi quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch khi có cùng 7 điểm với Raon nhưng kém hiệu số phụ.

Ra quân sớm nhất ở ngày thi đấu cuối cùng 14/9, đội Alphas đã kết thúc màn kịch chiến với đội đang xếp hạng 3 JS-TDX (Heroes) bằng tỉ số hòa 3-3, qua đó tạm vươn lên dẫn đầu BXH với 8 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc đội Alphas chỉ có thể lên ngôi vô địch nếu như đội Raon để thua đội đang xếp hạng 5 SK rent-a-car (Winners) ở trận đấu cuối ngày.

Mặc dù đã hết động lực cạnh tranh, đội Winners đã cống hiến cho khán giả một trận đấu tuyệt hay khi đánh bại đội Raon với tỉ số 4-1. Kết quả này đã giúp cho Mã Minh Cẩm và các thành viên đội Shinhan Investment giành chức vô địch chặng 1 PBA Team League 2020/21 với số tiền thưởng 2 tỷ đồng.

Kịch tính sao bi-a Việt Nam và đồng đội giành 2 tỷ đồng tại Hàn Quốc - 2

Minh Cẩm là một trong những chủ lực của đội Alphas với 4 chiến thắng sau 6 trận ra sân

Trong khi đó, đội Welcome Savings Bank (Phoenix) của “Thiên tài bi-a” Frederic Caudron giành ngôi á quân với giải thưởng 50 triệu won. Đội Phoenix kết thúc giải cũng với 8 điểm nhưng kém đội Alphas về hiệu số phụ.

Riêng với cá nhân Mã Minh Cẩm, cơ thủ của Việt Nam là một trong những chủ lực quan trọng của đội Alphas khi đóng góp 4 chiến thắng sau 6 trận ra sân.

Sau giải đấu này, người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi lâu khi mà chặng PBA Team League thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 21-25/9 tới đây.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/kich-tinh-sao-bi-a-viet-nam-va-dong-doi-gianh-2-ty-dong-tai-han-quoc-...

Mỹ nhân bi-a “gánh team”, Mã Minh Cẩm không ra tay vẫn có chiến thắng

(Tin bi-a) Sự xuất sắc của người đẹp Kim Ga Young đã giúp cho đội Shinhan Investment có được chiến thắng quan trọng mà...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới