Trận đấu nổi bật

jannik-vs-hubert
Halle Open
Jannik Sinner
-
Hubert Hurkacz
-

Điền kinh: Nguyễn Văn Lai tạo nên "cú sốc”

Trên đường chạy 5.000m sáng nay (17/12), VĐV Nguyễn Văn Lai đã tạo nên cú “sốc” khi bất ngờ đoạt tấm HCV, vượt qua đối thủ mạnh người Thái Lan với thành tích 14'19''35.

Không phải gương mặt nổi bật và được kỳ vọng lớn, nhưng sáng nay VĐV quê Thanh Hóa, Nguyễn Văn Lai đã khiến khán giả và giới chuyên môn có mặt tại nhà thi đấu Wunna Theikdi phải ngỡ ngàng với những bước chạy của mình.

“Trước khi tham dự nội dung 5.000m, mục tiêu của cá nhân tôi cũng như BHL đội tuyển điền kinh đề ra là có huy chương. Tuy nhiên trong một ngày may mắn, chiến thuật hợp lý và những nỗ lực của bản thân, tôi đã tạo ra điều kỳ diệu nhất từ trước đến nay. Thực sự lúc này tôi đang rất hạnh phúc”, VĐV Nguyễn Văn Lai chia sẻ với phóng viên ngay sau khi đoạt tấm HCV.

Điền kinh: Nguyễn Văn Lai tạo nên "cú sốc” - 1

Nguyễn Văn Lai hạnh phúc vì tạo nên điều bất ngờ

Năm nay Nguyễn Văn Lai đã bước sang tuổi 26, nhưng sau hơn 10 năm tập luyện với đường chạy cự ly dài, người con xứ Thanh này mới có 1 lần hưởng hương vị chiến thắng của người dẫn đầu. “Tôi mới có mặt trong thành phần của đội tuyển quốc gia được 3 năm nay. Ở kỳ SEA Games 26, tôi chỉ đạt thành tích 2 tấm HCĐ ở nội dung chạy 5.000m và 10.000m, vậy nên đây là thành tích ấn tượng nhất với chính bản thân tôi”, Lai đã chia sẻ.

Thành tích xuất sắc của Nguyễn Văn Lai đã được các đồng đội và BHL đội tuyển điền kinh Việt Nam ghi nhận bằng việc cổ vũ hết mình và đồng thanh gọi tên anh trước khi Văn Lai tạo ra cú nước rút ở những vòng đấu cuối. “Đây là thành tích tuyệt vời của Nguyễn Văn Lai. Chúng tôi chỉ đặt mục tiêu cho cậu ấy ở nhóm tranh chấp huy chương, nhưng hôm nay Lai đã làm được điều ngoài mong đợi. Hy vọng những VĐV tiếp theo của Việt Nam sẽ có được sự hưng phấn cần thiết như vậy ở các nội dung khác”, Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy đã cho biết.

Với thành tích 14'19''35, Nguyễn Văn Lai đã phá kỷ lục điền kinh Việt Nam và nằm trong top 3 VĐV có thành tích tốt nhất ở nội dung chạy 5.000m tại Đông Nam Á.

Clip phỏng vấn Nguyễn Văn Lai do phóng viên từ Myanmar gửi về:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Điền kinh - SEA Games 27 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN