Trận đấu nổi bật

carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
3
Novak Djokovic
0

Đi tìm môn võ độc bá: Kicboxing đấu Karate (P2)

Sự kiện: Khám phá võ thuật

Phần 2 "Đi tìm môn võ độc bá", chúng ta sẽ được chứng kiến màn thư hùng giữa hai nền võ thuật đều có xuất xứ từ Nhật Bản. Phần thắng đã thuộc về Kicboxing môn võ có nhiều cú ra đòn thực dụng, tàn bạo hơn Karate.

Ngày nay tính thực chiến của các mỗn võ được đặt lên hàng đầu, bởi vậy MMA (võ thuật tự do) là môn võ đang được hâm mộ nhất thế giới và đỉnh cao nhất của môn võ này chính là ở đấu trường UFC, nơi quy tụ những tay đấm hàng đầu thế giới cả ở giải nam và nữ.

Các môn võ được các võ sĩ hay sử dụng nhất trong MMA đó là: Jiu Jitsu, Muay Thái, Boxing, Kickboxing, Karate, Taekwondo, Judo và Vật. Ngoài đấu trường MMA, các môn phái cũng tự tổ chức những giải đấu giữa các nền võ thuật để phân tài cao thấp, chứng minh mình là môn võ lợi hại nhất.

Với 8 môn võ trên, chúng tôi phân ra 4 cặp đấu loại trực tiếp để lựa chọn ra 4 đại diện vào bán kết và chung kết.

Karate hay còn gọi là Karate-Do là một môn võ truyền thống của vùng Okinawa (Nhật Bản), Karate được ví như môn võ nghệ thuật với những đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Bên canh đó là những kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm.

Cũng giống như Karate, Kicboxing có xuất xứ từ Nhật Bản từ những năm 1960 đây là được coi như là "đứa con" của Muay Thái và Boxing. Ra đời sau thừa hưởng những gì là ưu tú nhất của hai nền võ thuật nổi tiếng, do vậy Kicboxing được đánh giá là một trong những môn võ hấp dẫn có tính sát thương cao.

Đi tìm môn võ độc bá: Kicboxing đấu Karate (P2) - 1

Kicboxing (phải) áp đảo Karate

Ngày nay ngoài 2 giải đấu nổi tiếng là MMA, Boxing thì Kicboxing cũng là một đấu trường mà nhiều võ sĩ lựa chọn để thi đấu. Kicboxing là 1 trong 3 đấu trường thu hút được nhiều võ sĩ tập luyện và thi đấu nhất trên thế giới.

Trở lại với trận đấu giữa Mirko Filipović (Kicboxing) gặp Shungo Oyama (Karate), trước khi trận đấu diễn ra hai đối thủ được đánh giá là ngang tài ngang sức, nhiều chuyên gia dự đoán trận đấu chỉ được định đoạt bằng cách tính điểm.

Shungo Oyama võ sĩ người Nhật Bản sinh năm 1974, đến với võ thuật từ năm lên 5, anh đã giành được vô số danh hiệu Karate, trước khi tham gia thi đấu ở đấu trường MMA. Với đặc trưng của Krate, Oyama luôn có những cú ra đòn nhanh như điện bằng tay khiến các đối thủ không kịp phản ứng. Tại đấu trường MMA, Oyama thi đấu 34 trận trong đó thắng 14, thua 19, hòa 1.

Đối mặt với Oyama là võ sĩ đại diện cho Kicboxing - Mirko Filipovic có biệt danh "Mãnh thú Croatia" với những đòn đấm đá cực nặng. Mirko Filipovic cũng sinh năm 1974, anh có bảng thành tích ấn tượng, trong đó Kicboxing (23 thắng, 8 thua), còn MMA (23 thắng, 11 thua).

Được đánh giá là cân bằng, tuy nhiên Mirko Filipovic đã tỏ ra lấn lướt ngay từ đầu. Với sải tay tốt hơn, tay đấm Croatia liên tục tung ra những cú đấm bằng cả hai tay, kết hợp với những đòn đá vào đùi đối thủ. Ở chiều ngược lại, Oyama tỏ ra lép vé hoàn toàn, anh gặp khó khăn trong việc áp sát đối thủ to cao hơn mình.

Và điều gì phải đến đã đến, chỉ 45 giây sau khi trận đấu diễn ra, Mirko Filipovic khiến đối thủ nằm sàn bằng một "seri" đấm và cuối cùng bồi thêm một cú đá.

Giành chiến thắng áp đảo trước Karate, võ sĩ Croatia giàng tấm vé thuyết phục cho Kicboxing lọt vào bán kết, đối thủ tiếp theo của họ là võ phái thắng trong cặp đấu giữa Boxing và Vật.

* Video trận đấu nảy lửa giữa Kicboxing và Karate:

* Xin mới quý vị và các bạn đón xem phần 3: Boxing vs Vật vào 10 giờ, ngày 24/10.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.H ([Tên nguồn])
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN