Đệ tử Lý Tiểu Long làm võ Trung Quốc tê tái: "Sấp mặt" trước Muay Thái

(Tin thể thao, tin võ thuật) Một người xưng là đệ tử của huyền thoại võ thuật Trung Quốc, Lý Tiểu Long, đã 2 lần bại trận trước Muay Thái.

Người hâm mộ đặt hy vọng vào Lã Cương (Vịnh Xuân) sẽ đem lại vinh quang cho võ truyền thống Trung Quốc tại Đại hội võ thuật diễn ra ở Tân Cương hôm 18/5 vừa qua, nhưng tất cả đã thất vọng. Tay đấm MMA - Từ Hiểu Đông chỉ cần 47 phút để đánh bại cao thủ Lã Cương, nếu trọng tài không ngăn lại tính mạng của võ sư Vịnh Xuân cũng khó đảm bảo.

Đệ tử Lý Tiểu Long làm võ Trung Quốc tê tái: "Sấp mặt" trước Muay Thái - 1

Vương Tiểu Long (trái) 2 lần đại bại trước võ sỹ Muay Thái - Cổ Lôi Long (phải)

Chuyện Lã Cương thua chưa qua, thì hai ngày sau trên đất Trung Quốc - một võ sư tự xưng là cao thủ Triệt Quyền Đạo, môn võ do cố võ sư Lý Tiểu Long sáng lập cũng đại bại trước đối thủ Muay Thái. Nhân vật này tên là Vương Tiểu Long, tự tin sở hữu 2 tuyệt kỹ "vô ảnh cước" và "thiểm điện thủ".

Ở trận đấu trước đó, Vương Tiểu Long đã đại bại trước tay đấm Muay Thái - Thái Cổ Lôi Long nên lần này võ sư học Triệt Quyền Đạo rất quyết tâm "rửa hận". Hai đối thủ thống nhất thi đấu trên võ đài và có thể dùng cả đòn tay và chân.

Đệ tử Lý Tiểu Long làm võ Trung Quốc tê tái: "Sấp mặt" trước Muay Thái - 2

Tiểu Long bị đánh "sấp mặt" trong hiệp 2

Vương Tiểu Long nhập cuộc tự tin, di chuyển linh hoạt, tung đòn mau lẹ khiến Lôi Long dè chừng trong hiệp 1. Tuy nhiên bước vào hiệp 2, Tiểu Long có phần đuối sức lúc này Lôi Long tấn công dồn dập, tung những quyền cước đầy sức nặng khiến đối thủ Triệt Quyền Đạo điêu đứng. Khi nhận thấy Tiểu Long đã quá lép vế, trọng tài dừng trận đấu trao chiến thắng cho võ sỹ Muay Thái.

Hai lần thua liên tiếp trước Cổ Lôi Long có lẽ Vương Tiểu Long đã phải "tâm phục khẩu phục". Với người yêu võ thuật truyền thống Trung Quốc họ lại càng mông lung hơn khi đệ tử của Triệt Quyền Đạo thua một võ sỹ hiện đại. 

Triệt Quyền Đạo được sáng lập bởi huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, môn võ này có tính thực chiến rất cao và từng được coi là "cha đẻ của MMA".

Đệ tử Lý Tiểu Long làm võ Trung Quốc tê tái: "Sấp mặt" trước Muay Thái - 3

Lý Tiểu Long là người sáng lập Triệt Quyền Đạo môn võ được coi là "cha đẻ MMA"

Cao thủ tái hiện cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long: Công phá kinh hoàng

Một người đàn ông bình thường của Trung Quốc cũng có khả năng phi thường.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Võ thuật Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung