Mayweather đấu "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long: Làng võ rung chuyển chờ kịch hay

Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 10:13 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Khán giả có thể sẽ được chứng kiến màn so tài giữa hai võ sỹ lợi hại nhất của Mỹ và Trung Quốc.

Theo truyền thông Trung Quốc, một công ty chuyên quảng cáo quyền anh tại Hong Kong (Trung Quốc) đã tung bức ảnh về màn so tài giữa Floyd Mayweather và "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long vào cuối năm. Thông tin này lập tức tạo nên một cơn sốt, người hâm mộ bán tín, bán nghi rằng đây chỉ là chiêu trò quảng bá.

Mayweather đấu "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long: Làng võ rung chuyển chờ kịch hay - 1

Tấm poster quảng bá đã rò rỉ trên mạng xã hội

Nếu việc Mayweather sang Trung Quốc thi đấu biểu diễn là sự thật thì Yi Long sẽ là đối thủ xứng tầm với võ sỹ Mỹ nhất. Dù thi đấu theo luật boxing, kickboxing hay MMA...võ sỹ người Trung Quốc vẫn có thể chơi sòng phẳng với "Độc cô cầu bại" 41 tuổi.

Do gặp phải chấn thương nên Yi Long đã phải hủy trận đấu với "Thánh Muay" Buakaw vào tháng 10, dù vậy tay đấm Trung Quốc rất hào hứng với viễn cảnh được đấu Mayweather. "Tôi chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ nhà tổ chức. Mọi người đều quan tâm tới số tiền nhận được sau trận nhưng tôi chỉ quan tâm tới yếu tố chuyên môn màn so tài này. Đó là một trận đấu lịch sử", Yi Long rất hào hứng thi đấu.

Mayweather đã không thi đấu chuyên nghiệp từ tháng 8/2017 sau khi đánh bại Conor McGregor, dù vậy võ sỹ 41 tuổi người Mỹ vẫn là cái tên thường xuất hiện trên mặt báo. Không lên sàn chính thức nhưng "Money Man" vẫn thi đấu giao hữu cùng với "thần đồng" kickboxing Nhật Bản - Tenshin Nasukawa vào cuối năm 2018, trận đấu đã mang lại cho anh hơn 9 triệu USD.

Yi Long (1m76) và Mayweather (1m73) là một cặp khá "đồng cân đồng lạng", nếu thi đấu theo luật boxing võ sỹ Mỹ sẽ được đánh giá cao hơn song chơi luật kickboxing "Đệ nhất Thiếu Lâm" sẽ chiếm lợi thế.

Làng võ châu Á cũng khiếp sợ: Từ Hiểu Đông đấu cao thủ nhận 1 triệu USD

Nếu đánh thắng cao thủ, Từ Hiểu Đông sẽ hưởng trọn số tiền 1 triệu USD.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Floyd Mayweather
Báo lỗi nội dung