Mayweather hẹn trở lại 2020: Chốt đấu "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long?

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 13:05 PM (GMT+7)

(Tin boxing) Floyd Mayweather dự kiến sẽ thượng đài trở lại vào năm 2020, nhưng đối thủ là ai?

Tay đấm huyền thoại Floyd Mayweather sắp trở lại với boxing ở tuổi 42 và sẽ thi đấu vào năm 2020. Thông tin này đã được nhiều đầu báo lớn tại Mỹ và Trung Quốc đồng loạt đăng tải.

Mayweather hẹn trở lại 2020: Chốt đấu "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long? - 1

Floyd Mayweather đã không thi đấu từ tháng 12/2018

Mayweather đã nghỉ thi đấu từ sau một trận đấu khá lời lãi về kinh tế trước ngôi sao kickboxing Nhật Bản Tenshin Nasukawa hồi tháng 12/2018. Tuy nhiên mới đây tờ South China Morning Post tại Trung Quốc cho biết Mayweather sẽ trở lại võ đài vào năm 2020, và thông tin này sau đó cũng xuất hiện trên các mặt báo tại Hoa Kỳ.

Nguồn tin cho hay cuộc họp báo để Mayweather công bố chính thức sự trở lại của mình sẽ được tổ chức vào ngày 18/9 tới. Và trận đấu trở lại của anh sẽ là một trận boxing tại Trung Quốc, hay cụ thể hơn là đảo Hải Nam, sau khi Mayweather đạt được sự đồng ý của chính quyền sở tại.

Bài viết của tờ South China Morning Post có đoạn: “Trận đấu này nhắm tới việc nâng tầm tình bạn giữa Mỹ và Trung Quốc, hai quốc gia hùng mạnh, qua boxing, cũng như mang lại tiếng tăm cho đảo Hải Nam và hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn Mission Hills đưa một sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới tới hòn đảo này”.

Tập đoàn Mission Hills là một thế lực trong ngành công nghiệp du lịch Trung Quốc khi sở hữu nhiều tổ hợp khách sạn và sân golf trên đảo Hải Nam. Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng Mayweather đã được hứa hẹn một khoản thù lao rất hời từ tập đoàn này thì mới đồng ý trở lại võ đài, chưa kể khả năng Mayweather còn được nắm một cổ phần nào đó.

Mayweather hẹn trở lại 2020: Chốt đấu "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long? - 2

Tấm poster rò rỉ trên mạng xã hội được cho là quảng cáo trận đấu Mayweather - Yi Long

Trận đấu đã được các đầu báo khẳng định là một trận đấu biểu diễn thay vì boxing, rằng Mayweather không muốn rủi ro chấp nhận một trận boxing khiến kỷ lục toàn thắng 50 trận trong sự nghiệp bị ảnh hưởng. Trận đấu gặp Nasukawa cũng là một trận biểu diễn, trong khi trận boxing gần nhất của Mayweather là đánh bại Conor McGregor hồi năm 2017.

Đã có những tin đồn về việc Floyd Mayweather sẽ tái đấu đối thủ cũ Manny Pacquiao sau trận đấu tỷ đô của họ vào năm 2015. Tuy nhiên cho đến lúc này chưa có dấu hiệu trận đấu sẽ được tổ chức, và nếu có thì cũng chưa chắc sẽ là trận đấu tại đảo Hải Nam này. Thay vào đó Mayweather có thể sẽ gặp Yi Long, một ngôi sao kickboxing được biết đến là "Đệ nhất Thiếu Lâm" và là một trong những võ sĩ rất được quan tâm tại Trung Quốc.

Mayweather đấu ”Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long: Làng võ rung chuyển chờ kịch hay

Khán giả hào hứng trước viễn cảnh được xem 2 siêu sao quyết đấu siêu kinh điển.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Floyd Mayweather
Báo lỗi nội dung