"Đệ nhất Thiếu Lâm" thua sấp mặt: Báo Trung Quốc trở mặt, Từ Hiểu Đông hả hê

Thứ Năm, ngày 07/06/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau trận thua của Yi Long, Từ Hiểu Đông lại có thêm cơ hội để "dìm hàng" võ thuật cổ truyền nước này.

Video Yi Long bị knock-out sau chưa đầy 3 phút tại Trung Quốc hôm 2/6:

Trận thua trước tay đấm người Thái Lan - Saiyok Pumphanmuang hơn 4 tuổi đã khiến hình ảnh, danh tiếng mà Yi Long xây dựng bấy lâu nay bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hôm 2/6 vừa qua là lần thứ 2 "Đệ nhất Thiếu Lâm" bị thua bằng knock-out trên đất Trung Quốc và nó đã chỉ ra nhiều điểm hạn chế của tay đấm 31 tuổi.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" thua sấp mặt: Báo Trung Quốc trở mặt, Từ Hiểu Đông hả hê - 1

Từ Hiểu Đông (trái) bình luận có phần hả hê về Yi Long (phải)

Không cần tới những nhà chuyên môn, ngay cả những khán giả đam mê võ thuật cũng nhận thấy Yi Long hiện tại đã chậm chạp hơn, ra đòn thiếu uy lực và không giỏi chịu đòn như trước. Đó là lý do vì sao, một võ sỹ đã bước sang tuổi 35 như Saiyok vẫn có thể hạ đo ván "Đệ nhất Thiếu Lâm" ở ngay hiệp thi đấu thứ nhất.

Yi Long là người được cho là đại diện ưu tú từng mang lại nhiều vinh quang cho võ thuật truyền thống, bị đánh bại tức tưởi bởi tay đấm Muay Thái đại diện cho võ hiện đại, điều này càng khiến võ cổ truyền Trung Quốc tủi hổ. Là một người từng có những chỉ trích gay gắt với võ thuật truyền thống "chỉ đẹp chứ không thực chiến", Từ Hiểu Đông đã có những phân tích về trận thua bạc nhược của Yi Long.

"Yi Long đã thi đấu rất nỗ lực nhưng đúng là kỹ thuật của anh ta quá yếu. Phần lớn những gì người ta ngợi ca về Yi Long trước đấy, đều là ngoa ngôn. Bây giờ nền võ thuật truyền thống sẽ không thể tâng bốc anh ta thêm nữa. Yi Long đã bị người ta đưa lên một tầm quá cao gây ra sự ảo tưởng. Yi Long nên thực tế hơn", Từ Hiểu Đông tự tin nói về Yi Long và võ truyền thống trên mạng xã hội.

Phát biểu của võ sỹ họ Từ có thể làm nhiều người yêu võ cổ truyền cảm thấy không hài lòng, bởi trước đó Từ Hiểu Đông là một trong những người nhận định "Đệ nhất Thiếu Lâm" sẽ đánh bại đại diện tới từ Thái Lan. "Tôi cho rằng Yi Long sẽ có nhiều cơ hội thắng. Anh ấy ít tuổi hơn, vả lại Saiyok đang có phong độ không tốt. Ở chiều ngược lại Yi Long đang tập luyện nghiêm túc và tràn đầy khát khao", võ sỹ họ Từ từng nhận xét.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" thua sấp mặt: Báo Trung Quốc trở mặt, Từ Hiểu Đông hả hê - 2

Yi Long (trái) thua Saiyok tiếp tục nhận sự "ghẻ lạnh" của giới truyền thông

Yi Long từ một tay đấm nghiệp dư được truyền thông đôn lên thành một nhân vật võ thuật lẫy lừng và giờ khi anh "vấp ngã" chính giới truyền thông đã đưa anh "trở lại mặt đất". Hầu hết các trang báo Trung Quốc cùng tập trung chỉ trích nặng nề thất bại của Yi Long sau trận thua Saiyok chứ hiếm thấy tờ báo nào bảo vệ Yi Long, đó thật sự là điều nghiệt ngã.

Phân tích của võ sỹ họ Từ một phần thể hiện thái độ hả hê nhưng sâu xa hơn, võ sỹ MMA này cảm thấy thương cảm với những gì mà "Đệ nhất Thiếu Lâm" đang phải hứng chịu.

”Đệ nhất Thiếu Lâm” thua sấp mặt: Báo Trung Quốc tiết lộ điều động trời

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long bị báo giới Trung Quốc tiết lộ điều gây ngỡ ngàng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc