Trận đấu nổi bật

hubert-vs-marcos
Halle Open
Hubert Hurkacz
-
Marcos Giron
-
jordan-vs-taylor
Queens Club
Jordan Thompson
-
Taylor Fritz
-
arthur-vs-alexander
Halle Open
Arthur Fils
-
Alexander Zverev
-
jannik-vs-jan-lennard
Halle Open
Jannik Sinner
-
Jan-Lennard Struff
-
billy-vs-lorenzo
Queens Club
Billy Harris
-
Lorenzo Musetti
-
jack-vs-tommy
Queens Club
Jack Draper
-
Tommy Paul
-
zhizhen-vs-christopher
Halle Open
Zhizhen Zhang
-
Christopher Eubanks
-
sebastian-vs-rinky
Queens Club
Sebastian Korda
-
Rinky Hijikata
-

Đấm nhau đỉnh cao boxing thế giới: Usyk nhập viện, Fury đòi tái đấu

Sự kiện: Boxing

(Tin thể thao, tin boxing) Usyk không giấu được xúc động sau khi giành đai vô địch thống nhất, Fury tuyên bố không phục sau thất bại.

Rạng sáng 19/5 (giờ Việt Nam), Oleksandr Usyk và Tyson Fury đã so tài trong trận đại chiến thống nhất 4 đai boxing hạng nặng (WBA, IBF, WBC và WBO). Cả 2 võ sĩ đều bước lên sàn với thành tích bất bại (Fury thắng 34 hòa 1, Usyk thắng 21), vì vậy trận đấu càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Usyk bị nghi gãy xương hàm, Fury tuyên bố muốn tái đấu

Usyk bị nghi gãy xương hàm, Fury tuyên bố muốn tái đấu

Kết quả, sau 12 hiệp, Usyk giành chiến thắng nhờ điểm trọng tài (115-112, 113-114, 114-113), qua đó trở thành võ sĩ tiếp theo giành đai vô địch thống nhất sau Jack Dempsey, Joe Louis , Floyd Patterson, Muhammad Ali, Joe Frazier, Mike Tyson. Đáng nói hơn, tay đấm người Ukraine cũng là nhà vô địch hạng nặng tuyệt đối đầu tiên trong kỷ nguyên 4 đai (bắt đầu từ năm 2007).

Trả lời truyền thông ngay sau trận, Usyk không giấu nổi sự xúc động khi gửi lời cảm ơn tới cộng sự, người thân: “Cảm ơn đội của tôi rất nhiều. Trận đấu này là một cơ hội lớn cho tôi, cho gia đình tôi và đất nước".

Đáng chú ý, võ sĩ 37 tuổi không tham dự họp báo sau trận và theo tiết lộ từ ông bầu Alexander Krassyuk, anh được đưa thẳng đến bệnh viện để kiểm tra vì bị nghi ngờ gãy xương hàm.

Về phía bại tướng Fury, dù thừa nhận Usyk thi đấu tốt, võ sĩ người Anh tuyên bố bản thân xứng đáng giành chiến thắng, thậm chí cho rằng tất cả đang đứng về phía Usyk. Cũng theo "Vua giang hồ", anh sẽ kích hoạt điều khoản tái đấu với tham vọng đòi lại đai vô địch:

“Tôi tin rằng mình mới là người giành chiến thắng. Tôi đã chiếm ưu thế trước anh ta trong phần lớn các hiệp đấu nhưng bạn không thể chống lại những quyết định trong boxing. Cả 2 chúng tôi đều chiến đấu tốt và cống hiến những gì tốt nhất có thể.

Bạn biết đấy, mọi người đứng về phía Usyk nhưng đừng hiểu lầm ý tôi. Tôi tin rằng mình đã thắng trận đấu đó và sẽ quay lại. Chúng tôi còn có điều khoản tái đấu". 

Theo các nguồn tin, tỉ lệ chia lợi nhuận của trận đấu này được phân bổ Tyson Fury 70% - 30% Oleksandr Usyk. Trong đó, Fury có thể bỏ túi khoảng 150 triệu USD, còn Usyk nhận khoảng 65 triệu USD.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đại chiến boxing hạng nặng giữa Fury và Usyk diễn ra căng thẳng kéo dài 12 hiệp đấu, và kết quả trận đấu chỉ được phân định bằng tính điểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Anh (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN