Trận đấu nổi bật

hubert-vs-marcos
Halle Open
Hubert Hurkacz
-
Marcos Giron
-
jordan-vs-taylor
Queens Club
Jordan Thompson
-
Taylor Fritz
-
arthur-vs-alexander
Halle Open
Arthur Fils
-
Alexander Zverev
-
jannik-vs-jan-lennard
Halle Open
Jannik Sinner
-
Jan-Lennard Struff
-
billy-vs-lorenzo
Queens Club
Billy Harris
-
Lorenzo Musetti
-
jack-vs-tommy
Queens Club
Jack Draper
-
Tommy Paul
-
zhizhen-vs-christopher
Halle Open
Zhizhen Zhang
-
Christopher Eubanks
-
sebastian-vs-rinky
Queens Club
Sebastian Korda
-
Rinky Hijikata
-

Đại chiến boxing Fury - Usyk: 12 hiệp căng thẳng, vinh danh nhà vô địch tuyệt đối

Sự kiện: Boxing

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đại chiến boxing hạng nặng giữa Fury và Usyk diễn ra căng thẳng kéo dài 12 hiệp đấu, và kết quả trận đấu chỉ được phân định bằng tính điểm.

Trận đại chiến giữa Fury và Usyk được ngợi ca là trận đấu vĩ đại nhất thế kỷ 21. Ở đó Tyson Fury là nhà vô địch WBC, trong khi đó Oleksandr Usyk đang là ĐKVĐ của 4 đai danh giá WBA, IBF, WBO và IBO.

Fury (trái) đã thất bại trong cuộc so găng thế kỷ với Usyk (phải)

Fury (trái) đã thất bại trong cuộc so găng thế kỷ với Usyk (phải)

Cuộc đụng độ giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk sẽ định đoạt ngôi vị "vô địch tuyệt đối" ở hạng nặng, danh hiệu đã không có ai nắm giữ suốt 25 năm qua. Người chiến thắng cũng là nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên của hạng cân trong kỷ nguyên 4 đai (WBA, WBC, IBF và WBO).

Chính vì tính chất quan trọng nên trận đấu diễn ra rất hấp dẫn và khó lường. Người hâm mộ liên tục được chứng kiến những pha ra đòn, phòng thủ và tấn công rất chất lượng tới từ 2 võ sĩ hàng đầu. Các fan không ngừng reo hò phấn khích mỗi khi một võ sỹ tung ra cú đấm hóc hiểm trúng người đối thủ. Tuy nhiên một màn knock-out đẹp mắt đã không xảy ra.

Cả Usyk và Fury đều cho thấy sự cân bằng, không tay đấm nào tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với đối thủ. Chính vì thế trận đại chiến đã kéo dài qua 12 hiệp đấu căng thẳng và phải phân định bằng tính điểm của trọng tài. Kết quả cuối cùng, Usyk là người chiến thắng với tổng điểm 115-112, 113-114, 114-113. Như vậy nhà vô địch tuyệt đối đã gọi tên võ sĩ người Ukraine Oleksandr Usyk.  

Tay đấm người Ukraine chính thức trở thành "nhà vua" của boxing hạng nặng, thâu tóm các danh hiệu WBA, WBC, IBF, WBO, IBO và The Ring. Anh cũng là nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên của hạng nặng trong thế kỷ 21, tiếp nối thành tích của huyền thoại Lennox Lewis từ năm 1999.

Video màn trao đai vô địch sau trận đấu:

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk được đánh giá cân bằng về mọi thứ, ngay cả những người dự đoán cũng chia thành 2 nửa đối lập.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DA (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN