Đại chiến siêu sao "2 tỷ đô": Tiger Woods đấu kỳ phùng địch thủ

Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 13:17 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin golf) Vào ngày 23/11 tại sân golf Shadow Creek ở Sin City Las Vegas (Mỹ) sẽ diễn ra trận đấu đắt giá bậc nhất lịch sử giữa Tiger Woods và Phil Mickelson.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Xem video so tài giữa Woods và Mickelson trước thềm giải đấu 9 triệu đô

Thông thường tổng giá trị một giải golf có thể đạt tới chục triệu USD, đó là những giải đấu The Masters. Mỗi năm, giải đấu quy tụ khoảng 50 golfer chuyên nghiệp hàng đầu thế giới và tất cả nhà vô địch The Masters mùa trước. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 9 triệu USD, đây là giải đấu giá trị nhất trong năm (mỗi mùa có 4 giải).

Đại chiến siêu sao "2 tỷ đô": Tiger Woods đấu kỳ phùng địch thủ - 1

Trận thách đấu golf đầu tiên trong lịch sử sắp diễn ra vào ngày 23/11 tại Mỹ

Tổng giá trị 9 triệu USD cho một giải đấu là con số khủng, tuy nhiên sắp tới người hâm mộ golf sẽ được chứng kiến một trận đấu có giá trị tương đương giữa hai siêu sao người Mỹ - Tiger Woods và Phil Mickelson. Cuộc đấu này sẽ ​​diễn ra vào ngày 23 tháng 11 tại sân golf Shadow Creek ở Sin City Las Vegas (Mỹ). Đặc biệt, ban tổ chức không bán vé mà mở cửa cho nhà tài trợ và khách VIP.

Tuy không có cơ hội trực tiếp để theo dõi trận đấu nhưng người hâm mộ sẽ được xem trực tuyến trên dịch vụ truyền hình. Hiện vẫn chưa có mức giá cả cụ thể cho cho mỗi lần xem trận đấu. Đặc biệt trước khi theo dõi trận, khán giả sẽ được xem bộ phim “24/7” của HBO Sports tổng hợp khoảnh khắc của Woods và Mickelson.

Đây là lần đầu tiên làng golf diễn ra màn so tài theo kiểu thách đấu như vậy, sở dĩ giải thưởng cực lớn vì ban tổ chức muốn thu hút được lượng tiền từ bản quyền truyền hình. Tiger Woods tự tin về điều này: "Lần đầu tiên khán giả xem một trận đấu theo kiểu Pay-per-view (trả tiền xem trận đấu), điều này đã diễn ra với môn boxing, MMA và giờ là lúc họ bỏ tiền ra để xem những trận thách đấu golf".

Về mặt giá trị đây là trận đấu 9 triệu đô, song nhiều người ví von đây là trận đấu có tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đô. Đơn giản bởi theo Forbes, "Cọp gỗ" Tiger Woods trong sự nghiệp đã kiếm được 1,5 tỷ đô tiền thưởng còn siêu sao Phil Mickelson cũng sở hữu tài sản 665 triệu đô.

Một số chi tiết thú vị trước trận đấu có tổng trị giá "2 tỷ đô"

- Diễn ra vào 23/11 tại tại Las Vegas (Mỹ), theo giờ Việt Nam là vào rạng sáng ngày 24/11.

- Trận đấu có trị giá 9 triệu USD, không bán vé chỉ bán bản quyền truyền hình cho người xem.

- Giá để xem trận đấu này qua truyền hình dự đoán là 19,99 đô.

- Trước trận đấu này Tiger Woods được đánh giá cao hơn so với đối thủ, khi tỷ lệ đặt cược Woods thắng chỉ nhận được số tiền nhỏ.

- Giải đấu có giải thưởng 9 triệu đô cùng với tài sản Woods (1,5 tỷ đô) và Mickelson (665 triệu đô), tổng giá trị ước tính lên tới hơn 2 tỷ đô.

Golf 24/7: Người đẹp Mexico lập kì tích, Tiger Woods chê gần 70 tỷ đồng

Golf thủ xinh đẹp Gaby Lopez có danh hiệu LPGA đầu tiên.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao