Đại chiến bi-a tranh giải 2 tỷ đồng: 3 cơ thủ Việt Nam khởi đầu như mơ

(Tin thể thao, tin bi-a) Mã Minh Cẩm, Trần Đức Minh và Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã có khởi đầu khá thuận lợi tại chặng 4 PBA Tour 2021 có chức vô địch trị giá gần 2 tỷ đồng.

Phương Linh tỏa sáng trong loạt penalty trước Joeng Hae Chang

Trong lượt trận mở màn diễn ra vào trưa ngày 9/12, Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã cống hiến cho khán giả màn lội ngược dòng nghẹt thở trước cơ thủ chủ nhà Hàn Quốc Joeng Hae Chang.

Đại chiến bi-a tranh giải 2 tỷ đồng: 3 cơ thủ Việt Nam khởi đầu như mơ - 1

Phương Linh ngược dòng ấn tượng sau loạt penalty

Ở set đầu tiên, tay cơ Hàn Quốc với một cú đánh ghi 8 điểm đã thắng 15-8 để vươn lên dẫn trước. Phương Linh đáp trả xứng đáng khi ghi điểm dồn dập, thắng chóng vánh set 2 với cách biệt 15-1 chỉ trong 4 lượt cơ và cân bằng tỉ số. Sang set 3, khi đang bị đối thủ dẫn 8-12, Phương Linh tung đường cơ 7 điểm để thắng 15-12.

Cơ thủ Hàn Quốc tỏ ra hết sức bản lĩnh khi thắng ngược lại 15-7 ở set 4 để cân bằng tỉ số 2-2, qua đó đưa trận đấu bước vào loạt đề pa penalty để phân định thắng thua. Là người đề pa trước, Phương Linh đã làm rất tốt với một series 7 điểm. Áp lực từ Phương Linh đã khiến Joeng Hae Chang đánh hụt, qua đó ấn định chiến thắng cho cơ thủ Việt Nam.

Đại chiến bi-a tranh giải 2 tỷ đồng: 3 cơ thủ Việt Nam khởi đầu như mơ - 2

Trần Đức Minh cũng đi tiếp với kịch bản tương tự

Một sự trùng hợp khá thú vị khi ở trận đấu cùng giờ, Trần Đức Minh cũng ngoạn mục vượt qua Park Jung Hoon sau loạt penalty. Kịch bản trận đấu này khá giống với trận của Phương Linh khi Trần Đức Minh thua trước trong hiệp đầu với cách biệt 10-15.

Sau đó, cơ thủ của Việt Nam thắng liền 2 set với tỉ số áp đảo 15-4 và 15-3, trước khi bị Park Jung Hoon vượt qua kịch tính ở set 4 với tỉ số sít sao 14-15. Một lần nữa trong loạt penalty, Đức Minh chứng tỏ bản lĩnh thép của các cơ thủ Việt Nam khi ghi một series 4 điểm, trong khi đối thủ người Hàn Quốc đánh hụt.

Đại chiến bi-a tranh giải 2 tỷ đồng: 3 cơ thủ Việt Nam khởi đầu như mơ - 4

Minh Cẩm thắng nhẹ nhàng

Ở ngày thi đấu trước đó, Mã Minh Cẩm có chiến thắng với tỉ số 3-1 trước Kim Tae Kwan sau 4 set đấu. Đây là trận đấu mà cơ thủ của Hàn Quốc đã gây ra cho Minh Cẩm khá nhiều khó khăn nhưng tay cơ kỳ cựu của Việt Nam vẫn biết cách chắt chiu cơ hội để mang về chiến thắng chung cuộc.

Đều giành được kết quả tốt ở trận ra quân, cả 3 cơ thủ Việt Nam cùng giành vé đi tiếp vào vòng 1/32, tiếp tục hành trình chinh phục chức vô địch trị giá 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng) ở chặng đấu lần này. Lượt trận vòng 1/32 sẽ diễn ra vào ngày 10/12.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/dai-chien-bi-a-tranh-giai-2-ty-dong-3-co-thu-viet-nam-khoi-dau...

“Vua bi-a carom VN” Quyết Chiến đấu dàn sao tranh vé SEA Games 31

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ số 1 Việt Nam quyết tâm giành chức vô địch giải quốc gia 2021 tới đây để đoạt lấy tấm...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung