“Vua bi-a carom VN” Quyết Chiến đấu dàn sao tranh vé SEA Games 31

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ số 1 Việt Nam quyết tâm giành chức vô địch giải quốc gia 2021 tới đây để đoạt lấy tấm vé tham dự SEA Games 31 nhằm hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu “khủng” của mình.

Vòng chung kết giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 10-20/12 tại Đà Nẵng có ý nghĩa hết sức đặc biệt với cơ thủ Việt Nam. Bởi lẽ, nhà vô địch ở từng nội dung sẽ nghiễm nhiên đoạt 1 trong 2 suất tham dự SEA Games 31 tổ chức vào năm sau trên trên nhà.

“Vua bi-a carom VN” Quyết Chiến đấu dàn sao tranh vé SEA Games 31 - 1

Quyết Chiến là ứng viên số 1 cho chức vô địch Carom 3 băng quốc gia tới đây cũng như suất dự SEA Ganes 31 vào năm sau

“Giải vô địch quốc gia tới đây sẽ diễn ra theo hình thức bong bóng khép kín với 7 nội dung gồm: Carom 3 băng, Carom 1 băng, Pool 9 bi (nam, nữ), Pool 10 bi, Snooker và Billiard English quy tụ khoảng 230 VĐV trên cả nước về tranh tài. Nhà vô địch từng nội dung sẽ có suất dự SEA Games.

Suất còn lại sẽ được xét dựa trên điểm số trên bảng xếp hạng quốc gia, kèm điều kiện cơ thủ đó phải ít nhất vào đến tứ kết năm nay. Vì vậy mà ngay cả cơ thủ giành ngôi á quân cũng không chắc có suất SEA Games năm sau. Điều này chắc chắn sẽ làm cho sự cạnh tranh ở giải năm nay cực kỳ khốc liệt, gây cấn và giàu cảm xúc”, ông Nguyễn Việt Hòa – HLV trưởng tuyển Billiards và Snooker Việt Nam chia sẻ.

Trong số các nội dung trên, carom 3 băng được đánh giá là nội dung “nóng” nhất với sự cạnh tranh của 64 tay cơ có trình độ chuyên môn rất cao, trong đó rất nhiều tay cơ đã từng để lại dấu ấn ở các đầu trường trong nước cho đến quốc tế. Trong số này, cơ thủ số 1 Việt Nam đang xếp hạng 7 thế giới Trần Quyết Chiến chắc chắn sẽ là cái tên được chú ý nhiều nhất.

“Vua bi-a carom VN” Quyết Chiến đấu dàn sao tranh vé SEA Games 31 - 3

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện ráo riết tập luyện chuẩn bị cho giải đấu quan trọng

Từng vô địch World Cup và cả châu Á, “Vua bi-a Việt” không che giấu tham vọng có thể giành suất dự SEA Games để có thể hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu của mình: “Tôi hay bất cứ cơ thủ nào cũng đều khao khát có suất dự SEA Games. Cá nhân tôi còn muốn giành HCV để hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu.

Tuy nhiên chắc chắn sức cạnh tranh tại giải quốc gia tới đây sẽ rất khốc liệt và khó khăn khi mà trình độ của các cơ thủ của Việt Nam là rất cao, tiến bộ không ngừng nhờ sự lớn mạnh của phao trào bi-a trong nước. Vì vậy tôi chỉ cố gắng hết sức mình chứ không dám nói trước điều gì”, Quyết Chiến chia sẻ.

Tương tự, nhà vô địch SEA Games 2011 Nguyễn Quốc Nguyện nhận định độ cạnh tranh tấm vé đi SEA Games tại vòng chung kết quốc gia tới đây còn căng thẳng hơn cả khi thi đấu chính thức tại đấu trường Đông Nam Á.

“Carom 3 băng Việt Nam đang đứng đầu Đông Nam Á nên khi thi đấu SEA Games, chúng ta ở cửa trên, đúng phong độ thì sẽ 95% vào chung kết. Tuy nhiên ở giải vô địch quốc gia, tất cả các cơ thủ đều có trình độ chuyên môn rất cao. Chỉ cần bạn chơi kém đi một chút hoặc thậm chí là đối thủ chơi tốt hơn bình thường là bạn thậm chí có thể bị rớt hạng xuống vòng loại vào năm sau”, Quốc Nguyện nói.

Ngoài ra, cơ thủ được ví von là “giáo sư bi-a” còn cho biết bản thân anh và Trần Quyết Chiến gặp bất lợi khi phải mắc kẹt ở Hàn Quốc 3 tháng và phải trải qua thêm 1 tháng cách ly sau khi tham dự giải bi-a World Cup tại Hàn Quốc hồi tháng 7 vừa qua.

“Chúng tôi có hơn 1 tháng không cầm đến cơ nên cảm giác thi đấu bị ảnh hưởng, phong độ giảm, thiếu cảm giác bi cũng như mất nhiều thời gian để hồi phục phong độ. Dù vậy, tôi đã ra sức tập luyện ráo riết trong thời gian qua để có thể cạnh tranh sòng phẳng một suất dự SEA Games tại giải quốc gia tới đây”, Quốc Nguyện nói thêm.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vua-bi-a-carom-vn-quyet-chien-dau-dan-sao-tranh-ve-sea-games-3...

Thể thao Việt Nam lao đao vì Covid-19, môn nào khổ nhất?

(Tin thể thao, tin bi-a) Boxing phải lấy HLV của các đội làm trọng tài, bóng chuyền chao đảo vì các ca nhiễm Covid 19, nhiều...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung