Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-jack
Battle of the Brits
A. McHugh
-
J .Draper
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Cơ thủ Đình Tiến gom điểm, đối phương suýt "chết rét"

Sáng 14.12, cơ thủ kỳ cựu Đặng Đình Tiến đã thi đấu quá xuất sắc ở nội dung carom 1 băng môn billiards & snooker khiến đối thủ của ông co ro vì lạnh do phải… ngồi xem quá lâu.

Trong nhà thi đấu môn billiards & snooker ở khu liên hợp thể thao Wunna Theikdi (nay Pyi Taw), điều hoà nhiệt độ được chỉnh ở mức thấp nên những ai không mang khoác áo có thể bị lạnh nếu ngồi quá lâu. Trận đấu giữa Đặng Đình Tiến của đội tuyển Việt Nam và Rudy (Indonesia) chính là minh chứng điển hình.

Ngay khi trận đấu bắt đầu, lão tướng Đặng Đình Tiến đã thể hiện đẳng cấp vượt trội. Những cú đánh cực kỳ chính xác với khả năng tưởng tượng thế bi và kỹ thuật gom bi hoàn hảo của cơ thủ lão luyện này khiến Rudy dường như mất tinh thần. Tay cơ người Indonesia thi đấu khá chuệch choạc và cơ “xuất sắc” nhất cũng chỉ ghi được 7 điểm. Trong khi đó, Đặng Đình Tiến tỏ ra rất điềm tĩnh và khi có cơ hội, ông biến Rudy thành “khán giả” trong một quãng thời gian khá dài.

Cơ xuất sắc nhất của Đặng Đình Tiến ở trận đấu này là đường cơ mang về 44 điểm, được thực hiện trong gần 15 phút (cơ thủ nào giành được 100 điểm trước sẽ thắng). Ở quãng thời gian này, trong khi Đặng Đình Tiến gom bi rất điệu nghệ thì Rudy có vẻ bị… lạnh thực sự do phải xem quá lâu.

Cơ thủ Đình Tiến gom điểm, đối phương suýt "chết rét" - 1

Đặng Đình Tiến thi đấu quá xuất sắc và ổn định ở nội dung carom 1 băng khiến đối thủ chỉ biết ngồi nhìn

Dường như biết trước thất bại nên khi Đặng Đình Tiến thi đấu, Rudy tìm mọi cách để giết thời gian như xoa tay vào nhau cho đỡ lạnh, ngoái sang bàn thi đấu snooker bên cạnh để xem đồng hương thi đấu hay lấy khăn lau gậy cho… vui. Vận động các kiểu để đỡ lạnh, Rudy thậm chí quên cả việc xem Đặng Đình Tiến thi đấu thế nào. Đến khi tay cơ Việt Nam đã giành thắng lợi chung cuộc 100-24 và ra bắt tay đối thủ, Rudy còn chẳng để ý do mải nhìn đâu đâu.

Trao đổi với Dân Việt sau trận đấu, vận động viên lớn tuổi nhất (53 tuổi) của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27 cho biết: “Tôi tập trung tối đa sức lực cho SEA Games này vì đây có thể là lần cuối cùng, tôi thi đấu tại đại hội thể thao khu vực. Cả tháng nay, để có sự chuẩn bị tốt nhất, tôi đã tạm thời đóng cửa hàng kinh doanh billiards & snooker để dồn hết tâm sức cho SEA Games 27. Tôi tương đối hài lòng với phong độ của mình và tự tin sẽ giành huy chương vàng.”

Với người dày dạn kinh nghiệm và đang có phong độ cực kỳ ổn định trong 5 năm trời lại đây, hẳn phải có cơ sở vững chắc về ý chí thì Đặng Đình Tiến mới khẳng định như vậy. Ngôi quán quân carom 1 băng hoàn toàn nằm trong khả năng của tay cơ “độc cô cầu bại” ở châu lục nửa thập kỷ qua và các đối thủ của Đặng Đình Tiến sẽ lại đối diện với nguy cơ “chết rét”.

Chia sẻ
Hữu Thọ - Lê Đức - Đức Hiếu (từ Myanmar) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung