Trận đấu nổi bật

alejandro-vs-marton
Tiriac Open
Alejandro Tabilo
0
Marton Fucsovics
2
cristian-vs-taylor
BMW Open
Cristian Garin
0
Taylor Fritz
2
casper-vs-tomas-martin
Barcelona Open Banc Sabadell
Casper Ruud
2
Tomas Martin Etcheverry
0
iga-vs-elena
Porsche Tennis Grand Prix
Iga Swiatek
1
Elena Rybakina
2
sloane-vs-caroline
Open Capfinances Rouen Métropole
Sloane Stephens
2
Caroline Garcia
0
marta-vs-marketa
Porsche Tennis Grand Prix
Marta Kostyuk
2
Marketa Vondrousova
0
stefanos-vs-dusan
Barcelona Open Banc Sabadell
Stefanos Tsitsipas
2
Dusan Lajovic
1

Boxing VN: Thắng đối thủ, thua... máy tính

Một số võ sĩ boxing Việt Nam đã bị xử ép bởi "công nghệ" ở SEA Games 27.

Hôm qua (13/12), cả 5 võ sĩ nam của Việt Nam tranh tài ở bán kết đều thất bại, dù có những võ sĩ thi đấu vượt trội và lấn lướt so với đối thủ. Ở 3 hạng cân nhẹ của Trần Phú Cường (-52kg), Trần Quốc Việt (-56 kg) và Nguyễn Văn Hải (-60kg) các võ sĩ Việt Nam đã thua tâm phục khẩu phục trước người Thái và Philippines. Nhưng đến các hạng  cân nặng thì các trận đấu của các võ sĩ Việt Nam bắt đầu “có mùi”.

Ở trận đấu bán kết hạng cân 75kg nam, võ sĩ Trương Đình Hoàng đương đầu với võ sĩ chủ nhà Wailin Aung. Trận đấu này, Hoàng nhập cuộc tốt liên tục tấn công khiến đối thủ một lần đo sàn và trọng tài phải đếm đến 8 thì võ sĩ Myanmar mới đứng dậy tiếp tục thi đấu được. Bằng lối di chuyển linh hoạt, tay đấm Việt Nam không cho đối thủ tấn công mà còn giáng trả đối thủ những cú đấm uy lực. Nhưng kết cục phần thắng lại thuộc về tay đấm chủ nhà.

Boxing VN: Thắng đối thủ, thua... máy tính - 1

Quốc Toản thể hiện sự vượt trội so với đối thủ

Dù khá bất ngờ nhưng ban huấn luyện tuyển boxing vẫn không phản ứng vì ngay sau đó là trận đấu của nhà đương kim vô địch SEA Games 2011 hạng cân 81kg nam - Lương Quốc Toản với Kistianus của Indonesia.

Với lối đánh từng đưa mình đến ngôi vô địch SEA Games 26, Toản di chuyển rộng để rồi tận dụng cơ hội tung ra các cú đánh bất ngờ khiến đối thủ khốn đốn. Chơi trò “mèo vờn chuột” với đối thủ suốt 3 hiệp đấu, võ sĩ Việt Nam khiến khán giả trong nhà thi đấu phải dành tặng anh những tràng pháo tay tán thưởng. Do đó khi kết thúc trận đấu, khi anh đang chuẩn bị ăn mừng thì lại phải nhận cú sốc lớn nhất sự nghiệp. Đó là phần thắng trận bán kết thuộc về võ sĩ Indonesia. Quá thất vọng, Toản đổ gục phủ phục trên sàn đấu.

Bức xúc vì kết quả bất công, lãnh đội boxing Việt Nam – ông Vũ Đức Thịnh chạy từ khán đài xuống bàn ban tổ chức để kiến nghị. Bất ngờ hơn khi ông Thịnh được Tổng thư ký Liên đoàn Boxing Đông Nam Á trả lời: “3 trên 5 trọng tài đã chấm cho võ sĩ Việt Nam thắng, nhưng máy chấm kết quả lại chọn 3 người trong đó 2 trọng tài cho võ sĩ Indonesia thắng nên mới có kết quả 2-1”. Theo ông này, đây không phải lần đầu tiên các võ sĩ Việt Nam bị xử thua trong thế thắng. Mà tại giải năm nay 2 võ sĩ Việt Nam đã gặp trường hợp tương tự.

Với thể thức khá “hài hước” khi 5 trọng tài chấm điểm, rồi sau đó máy tính sẽ chọn ngẫu nhiên 3/5 trọng tài để quyết định số phận trận đấu, rất nhiều kết quả đã bị đảo ngược theo ý đồ của ban tổ chức. Vì vậy, mặc dù boxing là môn thi đấu Olympic nhưng tại SEA Games 27 này, thắng thua vẫn không minh bạch và người thiệt hại nhất vẫn là các võ sĩ trong đó các tay đấm Việt Nam đã phải "khóc hận" rất nhiều.

Ông Vũ Đức Thịnh bức xúc: “Với cách chọn kết quả này, chỉ cần 2 trọng tài thiên vị là họ có thể thay đổi hoàn toàn kết quả trận đấu vì vin vào lý do “máy chọn”. Tôi rất lo lắng khi 3 trận chung kết của các võ sĩ Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng kết quả”.

Tưởng rằng áp dụng công nghệ và phần mềm báo kết quả sẽ giúp các trận đấu được công bằng hơn. Nhưng không ngờ công nghệ lại là bức bình phong cho những toan tính của những người trong cuộc.

Dưới đây là một số hình ảnh trận đấu của Lương Quốc Toản ở ngày 13/12:

Boxing VN: Thắng đối thủ, thua... máy tính - 2

Boxing VN: Thắng đối thủ, thua... máy tính - 3

Võ sĩ của Indonesia liên tục dính đòn của Quốc Toản (áo xanh)

Boxing VN: Thắng đối thủ, thua... máy tính - 4

Quốc Toản hy vọng sẽ bảo vệ được chức vô địch SEA Games

Boxing VN: Thắng đối thủ, thua... máy tính - 5

Chuẩn bị ăn mừng chiến thắng

Boxing VN: Thắng đối thủ, thua... máy tính - 6

Nhưng lại bị xử thua một cách tức tưởi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Chi (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN