Cô gái H'Mông giành HCV Olympic vắng mặt, người đẹp Nga lên ngôi "nữ thần thể dục"

(Tin thể thao, tin hậu trường) Cô gái 21 tuổi người Nga đã giành tấm HCV thể dục nghệ thuật quý giá cho đoàn thể thao nước Nga.

Video bài biểu diễn trên sàn của Melnikova tại giải vô địch thể dục thế giới 2021

Giải vô địch thể dục nghệ thuật thế giới 2021 đang diễn ra tại Nhật Bản (18 tới 24/10) chứng kiến bất ngờ ở phần thi toàn năng nữ. Sau 7 năm thống trị liên tiếp ở nội dung này, đoàn Mỹ đã phải nhường tấm HCV danh giá cho một nữ VĐV tới từ Nga.

Cô gái H'Mông giành HCV Olympic vắng mặt, người đẹp Nga lên ngôi "nữ thần thể dục" - 1

Melnikova giành HCV toàn năng nữ thế giới cho đoàn Nga sau 11 năm

Người đẹp 21 tuổi Angelina Melnikova sau khi cùng đội tuyển giành HCV đồng đội thể dục nghệ thuật tại Olympic đã giúp có được HCV toàn năng thế giới 2021. Với tổng 56.632 điểm, người đẹp 21 tuổi đánh bại đối thủ Mỹ Leanne Wong (giành HCB với 56.340), qua đó giúp đoàn Nga giành HCV toàn năng nữ thế giới sau 11 năm.

Melnikova thừa nhận sự vắng mặt của Simone Biles (5 lần vô địch toàn năng nữ thế giới) và Sunisa Lee (HCV toàn năng Olympic 2021) đã giúp cô có cơ hội lớn để giành HCV toàn năng thế giới đầu tiên sự nghiệp.

"Đúng vậy, đó là một cơ hội tốt. Tôi cố gắng tận dụng triệt để và đã có được kết quả như ý", Melnikova nói sau khi giành HCV thế giới hôm 21/10.

Valentina Rodionenko HLV của đội tuyển thể dục Nga nói với TASS: "Thật khó để tôi so sánh về chất lượng màn trình diễn của cô ấy khi thi Olympic và hiện tại. Hôm nay cô ấy đã bình tĩnh hơn nhiều và ngày càng tự tin. Angelina xứng đáng với chức vô địch lần này".

Cô gái H'Mông giành HCV Olympic vắng mặt, người đẹp Nga lên ngôi "nữ thần thể dục" - 3

Sunisa Lee (áo đỏ) và Simone Biles (áo xám) không tham dự giải vô địch thế giới 2021 tạo điều kiện cho đối thủ vô địch

Tại giải vô địch thế giới 2019, Simone Biles giành HCV toàn năng với 58.999 điểm, còn Sunisa Lee giành HCV Olympic 2021 với 57.433 điểm. Melnikova chỉ giành HCV thế giới 2021 với 56.632 điểm, rõ ràng nếu hai VĐV người Mỹ kể trên dự giải đấu này cô gái người Nga sẽ khó khăn hơn nhiều trong cuộc đua giành ngôi đầu.

Hiện tại huyền thoại Biles vẫn đang tạm nghỉ thi đấu vì vấn đề sức khỏe tâm thần, còn cô gái người dân tộc H'Mông gốc Lào Sunisa Lee thì có kế hoạch khác và đang tham dự cuộc thi "Nhảy cùng ngôi sao" trên truyền hình Mỹ nên cũng không thi đấu.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-gai-h39mong-gianh-hcv-olympic-vang-mat-nguoi-dep-nga-len-ng...

Giật mình cô gái H'Mông giành HCV Olympic nhảy lộn nhào trên giày cao gót

(Tin thể thao, tin hậu trường) Sau thành công ở Olympic, cô gái 18 tuổi người H'Mông, Sunisa Lee lấn sân sang làng giải trí.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung