Học trò “Vua bi-a” Quyết Chiến đánh bại 3 đàn anh, chờ đấu “sư phụ”

Chủ Nhật, ngày 28/06/2020 08:30 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Học trò 21 tuổi của Trần Quyết Chiến là Lê Hoàng Kim có một ngày thi đấu hoàn hảo với 3 chiến thắng liên tiếp trước các đàn anh để lọt vào top 64 cơ thủ mạnh nhất giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020.

Không chỉ là tài năng trẻ sáng giá của bi-a carom nước nhà, cơ thủ 21 tuổi Lê Hoàng Kim còn được biết đến là học trò ruột của “Vua bi-a” Trần Quyết Chiến – tay cơ đang xếp hạng 7 thế giới và là nhà vô địch carom 3 băng World Cup duy nhất của Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Hoàng Kim cũng từng gây sốc ở Antalya World Cup 2019 bằng những chiến thắng vang dội.

Học trò “Vua bi-a” Quyết Chiến đánh bại 3 đàn anh, chờ đấu “sư phụ” - 1

Hoàng Kim là tài năng trẻ sáng giá của bi-a carom Việt Nam

Chính vì vậy, màn xuất trận của tay cơ trẻ thuộc biên chế CLB bida Trần Quyết Chiến tại giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Nằm tại bảng C, Hoàng Kim có trận mở màn với đàn anh Hữu Hiệp (CLB Anh em) vào sáng ngày 27/6. Dù bị dẫn trước ở đầu trận, Hoàng Kim cho người xem thấy bóng dáng của “ông vua ngược dòng” Trần Quyết Chiến bằng màn lật kèo, thắng ngược 30-19 sau 27 lượt cơ.

Tiếp đến, Hoàng Kim thắng kịch tính trước Thành Trung (CLB Thành Art) với tỉ số 30-24 chỉ sau 19 lượt cơ. Ở trận đấu cuối ngày, tay cơ trẻ hoàn tất ngày thi đấu hoàn hảo bằng chiến thắng áp đảo 30-15 sau 29 lượt cơ trước Hồng Phú (CLB Hà Nội).

Học trò “Vua bi-a” Quyết Chiến đánh bại 3 đàn anh, chờ đấu “sư phụ” - 2

Người hâm mộ chờ đợi cuộc chạm trán thú vị giữa hai thầy trò Hoàng Kim – Quyết Chiến

Có 3 chiến thắng liên tiếp trong cùng một ngày, Hoàng Kim lọt vào top 64 tay cơ mạnh nhất giải. Người hâm mộ kỳ vọng tay cơ 21 tuổi sẽ tiếp tục thi đấu ấn tượng để có thể chạm trán những ứng viên vô địch của giải, đặc biệt là với chính “sư phụ” Trần Quyết Chiến, tay cơ mạnh nhất của bảng H.

Giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp Adam Pro 2020 diễn ra từ ngày 26/6 đến 01/07 tại CLB Billiards Adam (Quận Tân Phú, TP.HCM). Đây là giải đấu mở rộng có số lượng VĐV lớn nhất Việt Nam (khoảng 400 tay cơ) và quy tụ đầy đủ dàn siêu sao bi-a nước nhà.

Các VĐV được chia làm 8 bảng, tranh tài theo thể thức loại trực tiếp với tổng số tiền thưởng trên 100 triệu đồng. Tại vòng loại, các cơ thủ thi đấu đến 30 điểm đồng 40 lượt cơ. Từ tứ kết, các tay cơ sẽ thi đấu đến 50 điểm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hoc-tro-vua-bi-a-quyet-chien-danh-bai-3-dan-anh-cho-dau-su-phu-c9a767...

Cơ thủ bi-a Việt Nam “gây sốt”: Cú đánh lập “cơ điên” kỷ lục

(Tin bi-a) Cơ thủ Tân Huyên đã gây sốc bằng cú đề pa hậu cực đỉnh trong trận đấu gặp siêu sao Dương Anh Vũ tại giải...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới