Cơ bắp khủng khiếp nhất hành tinh: 0% mỡ và… tử vong

(Tin thể thao) Câu chuyện về lực sỹ Andreas Munzer chắc chắn sẽ khiến nhiều người hoảng hồn.

Video Andreas Munzer hăng say tập luyện:

Với những VĐV thể hình, làm sao để có được nhiều cơ bắp nhất luôn là mục tiêu tối thượng. Tuy nhiên cũng có những người vì quá ám ảnh, họ đã tự dẫn mình tới con đường của cái chết. Câu chuyện về lực sỹ Andreas Munzer chắc chắn sẽ là một bài học cho lớp đi sau.

Cơ bắp khủng khiếp nhất hành tinh: 0% mỡ và… tử vong - 1

Andreas Munzer - câu chuyện bi kịch về một lực sỹ

Ngày 12/3/1996, sau nhiều tháng bị đau dạ dày, Munzer được đưa tới bệnh viện trong tình trạng khá nguy kịch. Bất chấp các bác sỹ đã tận tình cứu chữa, sáng ngày 14/3, lực sỹ người Mỹ qua đời với kết luận bị suy đa tạng nặng.

Ngay lập tức các chuyên gia vào cuộc và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy lượng mỡ trong cơ thể của Munzer thời điểm đó đã về mức 0% và trái tim của anh nặng tới 636g, gấp đôi so với người bình thường (300-350g).

Vụ việc khiến cho làng thể hình bàng hoàng, nó cũng khiến nhiều người phải nhìn nhận lại về việc tập luyện, chăm sóc cơ thể.

Dù không có kết luận chính thức nhưng theo nhiều chuyên gia, nguồn cơn dẫn tới cái chết của Munzer ở tuổi 31 chính là do nhiều năm lạm dụng anabolic stedroid (ác loại thuốc hoặc chất như testosterone hoặc có tác dụng giống testosterone) để khiến cơ to hơn và xương mạnh hơn.

Khi còn sống, Munzer được thừa nhận là một trong những người có lượng mỡ thấp nhất hành tinh (chỉ khoảng 3% và thấp hơn). Trong khi đó Giáo sư Carol Garber thuộc Đại học Columbia khẳng định cơ thể con người cần tối thiểu 3% lượng mỡ với đàn ông và 12% lượng mỡ với phụ nữ để duy trì sự sống.

Theo ông Brian Washington, Chủ tịch Liên đoàn thể hình Mỹ thời đó, lượng mỡ luôn là vấn đề đau đầu với các VĐV. Vào các giải đấu, họ sẽ tập luyện, ăn uống để lượng mỡ trong cơ thể giảm xuống mức 3-5% nhằm có cơ bắp đẹp nhất.

Tuy nhiên ngay cả khi không dự giải, Andreas Munzer vẫn giữ lượng mỡ trong cơ thể ở mức tối thiểu. Nó khiến tên tuổi ông trở thành một huyền thoại trong làng thể hình nhưng cũng là tác nhân dẫn tới kết cục buồn cho Munzer.

Andreas Munzer cực kỳ hâm mộ lực sỹ, ngôi sao, chính trị gia Arnold Schwarzenegger và luôn cố gắng để bắt chước thần tượng. Munzer đã từng tham dự vô số cuộc thi thể hình trong 10 năm tới 1986 tới 1996. Vòng bắp tay của ông đo được là 53 cm, còn vòng ngực là 147 cm.

Hết hồn ”Quái vật” thể hình: Dụi mắt không dám tin

Sự khác nhau "một trời một vực" của cơ thể các lực sỹ khiến khán giả giật mình.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung