Clip triệu người xúc động: Võ sĩ siết cổ "tóm sống" kẻ bắt cóc trẻ con

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 19:10 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sử dụng kỹ năng khóa siết thuần thục, võ sĩ dù bé nhỏ hơn vẫn khống chế gọn gàng kẻ bắt cóc trẻ em.

Video võ sĩ hạ gục kẻ tình nghi bắt cóc nhận được gần 3 triệu lượt xem trên mạng xã hội:

Brian Kemsley, 33 tuổi ở Mỹ là HLV Muay Thái lâu năm tại trung tâm Evolution, New York. Tên tuổi của anh mới chỉ được những người tập luyện võ thuật tại Mỹ biết tới, song vào cuối tuần trước anh được hàng triệu người nhắc tới sau hành động nghĩa hiệp cứu trẻ em khỏi một kẻ bắt cóc. 

Clip triệu người xúc động: Võ sĩ siết cổ "tóm sống" kẻ bắt cóc trẻ con - 1

Brian Kemsley (phải) cho kẻ tình nghi bắt cóc nếm mùi đòn khóa siết lợi hại

Theo Nbcnewyork, khi đang đi dạo tại công viên Quảng trường Madison tại Manhattan thì võ sĩ Kemsley phát hiện thấy một người đàn ông đang giằng co chiếc xe đẩy em bé từ tay một người phụ nữ. Khi người đàn ông kia cố gắng tóm lấy đứa trẻ cũng là lúc võ sĩ Muay Thái nhận thấy cần phải can thiệp.

Không dùng những đòn đá sở trường của Muay Thái, võ sĩ 33 tuổi chọn cách khóa siết để khống chế kẻ bắt cóc có thể hình cao lớn hơn. Chỉ sau vài động tác cơ bản, võ sĩ Muay Thái đã khiến người đàn ông tình nghi bắt cóc kia phải nằm xuống đường. Cứ như vậy, Kemsley bắt người đàn ông kia phải nằm im trước khi cảnh sát có mặt. 

"Tôi hạ gục anh ta bằng động tác khóa siết. Hai tay và chân của anh ta đều bị khóa lại. Tôi đã giữ chặt anh ta trong khoảng 15 phút trước khi cảnh sát có mặt", HLV Muay Thái chia sẻ trên trang cá nhân. 

Sau khi cảnh sát dùng còng số 8 khống chế kẻ tình nghi, họ đã đưa người đàn ông này vào bệnh viện để các bác sĩ chăm sóc y tế. Về phía, Kemsley anh đã được người hâm mộ và giới truyền thông Mỹ tôn vinh như một anh hùng sau hành động dũng cảm. 

Nam diễn viên người Anh, Jonny Lee Miller lên Instagram để ca ngợi Kemsley, vì đã sử dụng động tác Jiu-Jitsu thuần thục, nó không gây tổn thương nhưng vẫn khóa chặt được đối tượng.

Clip triệu người xúc động: Võ sĩ siết cổ "tóm sống" kẻ bắt cóc trẻ con - 2

Clip nhận được số lượng người xem lớn sau ít ngày đăng tải

Nguồn: http://danviet.vn/clip-trieu-nguoi-xuc-dong-vo-si-siet-co-tom-song-ke-bat-coc-tre-con-5020202411...

Cầm dao vào “lò” Muay Thái hỗn chiến bị dàn võ sĩ đánh “thân tàn ma dại”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hung hãn cầm dao vào hỏi tội võ sĩ Muay Thái nhưng chàng thanh niên đã nhận cái kết đau đớn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật