Trận đấu nổi bật

alex-vs-yannick
Halle Open
Alex Michelsen
-
Yannick Hanfmann
-
max-vs-roberto
Halle Open
Max Purcell
-
Roberto Bautista Agut
-
alex-vs-sebastian
Libéma Open
Alex De Minaur
-
Sebastian Korda
-
jack-vs-matteo
Boss Open
Jack Draper
-
Matteo Berrettini
-
thanasi-vs-taro
Queens Club
Thanasi Kokkinakis
-
Taro Daniel
-

Chuyện về Mickelson: 20 năm, 1 nhân cách

Với câu hỏi “ai là tay golf được yêu thích nhất?”, có lẽ Phil Mickelson sẽ trở thành một ứng viên rất nặng ký.

Sự nghiệp không may mắn

Cụm từ “không may mắn” ở đây là để so sánh Mickelson với những huyền thoại như Jack Nicklaus hay Tiger Woods. Còn đánh giá khách quan nhất, Mickelson có thể coi đã có tất cả những gì mà một tay golf chuyên nghiệp mong muốn trừ thành tích kỷ lục là người Mỹ thua nhiều nhất tại Ryder Cup.

Phil Mickelson khởi nghiệp vào năm 1991 nhưng thực chất, mất một năm sau, ông mới gia nhập PGA Tour. Như vậy tính cho tới năm nay, Mickelson (42 tuổi) đã có tròn 20 năm chinh chiến đỉnh cao. Trong làng golf hiện tại, Mickelson chính là người dạn dày kinh nghiệm nhất khi đã tham dự gần 500 sự kiện PGA Tour. Bảng vàng của ông gồm 40 chiến thắng tại PGA Tour, 4 lần vinh danh tại các giải Major, 9 lần tham gia Ryder Cup cùng số lần tương đương ở Presidents Cup và được ghi danh vào tháp ngà Hall of Fame hồi năm ngoái.

Tuy nhiên với chừng đó chưa thể gọi là thành tích chói lọi. Mickelson phải mất tới 12 năm mới lần đầu tiên được nếm trải hương vị chiến thắng tại một giải major. Riêng ở U.S.Open, ông bị gán cho biệt danh “vua về nhì” (có tới 5 lần xếp thứ 2). Ngay cả ở giai đoạn đỉnh cao như năm 2006, Mickelson cũng bất thành trong việc chinh phục giải major thứ 2 trong năm. Không chỉ có vậy, trong sự nghiệp của mình, Mickelson vẫn chưa một lần lên ngôi số 1 thế giới.

Chuyện về Mickelson: 20 năm, 1 nhân cách - 1

Mickelson là một người chồng, người cha, golfer chuẩn mực

Mickelson vĩ đại từ nhân cách

Xét về tài năng, Mickelson (thuận tay trái) không thua kém bất kì golfer nào trong lịch sử. Ông nổi tiếng là tay golf sáng tạo có một đầu óc phân tích cực tốt. Chính Mickelson là người đưa ra “học thuyết mới” về kỹ thuật đánh ngắn và bổng bằng gậy wedge 64 độ mà thậm chí hầu hết những tay golf hàng đầu của PGA Tour còn không tưởng tượng được. Ở Mickelson, người ta thấy một khả năng ứng xử tâm lý tuyệt vời. Ngay cả khi ông vừa trải qua một vòng đấu tồi tệ hay bị đánh bại trên sân thì sau đó ông cũng chỉ cười và kể với chúng tôi rằng ông đã chơi như thế nào.

Mickelson có thể đã có sự nghiệp lộng lẫy hơn nữa nếu không vấp phải những chuyện buồn gia đình. Vì thuộc tuýp người chuẩn mực và đạo đức nên Mickelson luôn dành tất cả cho gia đình. Số tiền hàng chục triệu USD ông kiếm được đều dùng để chuyên tâm chữa bệnh ung thư vú cho vợ và mẹ, còn lại dành quyên góp từ thiện. Có một điều ít ai biết tới là trong 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, Mickelson vẫn chỉ gắn bó với 1 caddie, 1 người quản lý và luôn chung thuỷ với người vợ của mình. Người hâm mộ yêu mến Mickelson vì điều đó.

Ở vào tuổi 42, Mickelson sẽ rất khó để kiếm thêm major. Tuy nhiên trong mắt người hâm mộ, ông cũng đã là một golfer vĩ đại, về cả tài năng lẫn nhân cách…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Thịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN