Trận đấu nổi bật

liudmila-vs-beatriz
Internationaux de Strasbourg
Liudmila Samsonova
2
Beatriz Haddad Maia
0
magda-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Magda Linette
0
Madison Keys
1
denis-vs-tallon
Gonet Geneva Open
Denis Shapovalov
1
Tallon Griekspoor
2
alex-vs-tomas
Gonet Geneva Open
Alex Michelsen
0
Tomas Machac
2
gabriel-vs-alexander
Roland Garros
Gabriel Diallo
2
Alexander Ritschard
1
novak-vs-tallon
Gonet Geneva Open
Novak Djokovic
1
Tallon Griekspoor
0
sebastian-vs-casper
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
-
Casper Ruud
-

Ai là tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại?

Jack Nicklaus và Tiger Woods, đó là hai golfer mà rất nhiều người đã nghĩ ngay đến. Thế nhưng lùi xa hơn, làng golf còn có hàng loạt những huyền thoại khác.

Câu hỏi đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới: Làm thế nào để “khoanh vùng” xác định? Nếu nhìn vào thành tích của một tay golf trong toàn bộ sự nghiệp, Nicklaus với 18 danh hiệu major chắc chắn được xem xét và đánh giá cao nhất. Nhưng xét trong khoảng thời gian dài, không đơn thuần là một hai năm, Tiger Woods, Bobby Jones và Ben Hogan rất xứng đáng. Còn nói về sự thống trị, có thể chỉ tên Harry Vardon và thậm chí Young Tom Morris.

Morris đã từng giành Open Championships 4 lần liên tiếp vào những năm cuối thập niên 1860 và đầu thập niên 1870. Sử sách ghi chép lại nói rằng Morris hầu như không phải nếm mùi thất bại trước khi qua đời sớm năm 1875 vì một cơn đau tim. Vardon giành được 7 major trong sự nghiệp, ở đó là sự tung hoành tại Open Championship. Như một số giả thuyết, nếu thời đó một năm có 4 giải major như hiện tại (thời của Vardon chỉ có U.S Open và The Open), Vardon có thể đã giành ít nhất 14 danh hiệu major.

Ai là tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại? - 1

Nelson với danh hiệu PGA Championship năm 1940

Về Byron Nelson, ông thật sự để lại sự ngưỡng mộ lớn lao cho các bậc hậu bối. Chỉ trong vòng 9 năm, “Lord Byron” giành tới 52 danh hiệu PGA Tour (nhiều thứ 6 mọi thời đại) và 5 danh hiệu major. Khủng khiếp nhất là ở mùa giải năm 1945 (giành cú đúp giải thưởng: Tay golf kiếm tiền nhiều nhất PGA Tour và nam VĐV của năm) khi ông có 11 chiến thắng liên tiếp trong tổng số 18 danh hiệu. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến Walter Hagen. Trên danh nghĩa, ông giành 11 danh hiệu major, nhưng thực tế, nếu tính cả 5 lần vô địch Western Open (được coi như một major), nó phải là 16, tức hơn Tiger Woods 2 lần và kém Nicklaus 2 lần. Hầu hết số danh hiệu ấy, Hagen làm được trong 15 năm.

Tới đây, một câu hỏi quan trọng cần trả lời: Bao lâu là khoảng thời gian hợp lý để đánh giá một golfer?

Có một khoảng thời gian ngắn vào những năm 1970 khi Johnny Miller đóng vai là tay golf hay nhất thế giới. Arnold Palmer hoàn toàn thống trị các trò chơi từ 1958-1962.

Nhìn vào năm “vàng” của các tay golf, Woods là tay golf vĩ đại nhất khoảng thời gian 2000 - 2001? Nelson vào năm 1945? Hogan vào năm 1953? Nicklaus trong năm 1972 và 1973? Palmer vào năm 1960? Và Jones vào năm 1930?

Theo tiêu chí chuyên môn, Hogan và Snead đáng nể hơn trước khi bàn về Woods và Nicklaus. Rõ ràng, không thể tìm ra câu trả lời chuẩn mực cho câu hỏi: Ai là tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại? Đơn giản, cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi người khác nhau. Không ít bộ phận người hâm mộ ở năm 1930 cho rằng Jones xứng đáng, năm 1953 thì là Jones hay tới 2000 và 2001, có người nói không ai sánh bằng Tiger Woods.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Thịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN