Chuyện hay về Federer – Nadal: Ngượng ngùng thuở mới giáp mặt

Thứ Bảy, ngày 29/09/2018 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Federer mới đây đã kể lại những chi tiết thú vị về Nadal khi hai người mới chạm mặt.

Kể từ lần đầu tiên đối đầu vào năm 2004 tại Miami (trận đó Nadal thắng 6-3, 6-3), Federer và Nadal đã trải qua 14 năm song hành. Họ là đối thủ kình địch trên sân nhưng cũng là những người bạn tốt ở ngoài đời.

Chuyện hay về Federer – Nadal: Ngượng ngùng thuở mới giáp mặt - 1

Federer - Nadal là đối thủ nhưng cũng là bạn bè

Trên tennisworldusa, mới đây Federer đã kể lại những chi tiết thú vị về thuở hai người mới biết nhau: “Lần đầu tiên tôi đã thấy cậu ấy ở một giải đấu nào đó nhưng không nhớ rõ nhưng cuộc chạm trán đầu tiên của chúng tôi diễn ra ở Miami.”

“Tôi đã biết trước đó rằng cậu ấy rất giỏi và trận đó tôi đã thua. Nếu không nhầm lúc đó tôi đang là số 1 thế giới, và vì thế việc một tay vợt trẻ hạ được số 1 thế giới đều có tiềm năng để trở thành nhà vô địch lớn trong tương lai. Dù chỉ qua một trận đấu nhưng tôi biết rằng cậu ấy còn nhiều việc phải làm và rõ ràng là sau đó cậu ấy đã làm được rất nhanh.”

Từ lạ thành quen, Federer và Nadal đã dần trở nên quen mặt khi liên tục đối đầu ở nhiều giải đấu. Tuy nhiên khoảng thời gian đầu tiên, hai người khi chưa quá thân thiết rõ ràng là có cách hành xử không thật tự nhiên.

“Cậu ấy là một người rất lễ phép, lịch sự. Rõ ràng cậu ấy trẻ hơn tôi và có thể nhìn vào tôi để học hỏi một số điều. Vì thế lúc mới gặp nhau Rafael luôn giữ sự tôn trọng rất lớn. Đó cũng là điều xảy ra giữa tôi và các tay vợt khác”, Federer hé lộ.

“Ở khoảng thời gian đầu tiên, đó là sự tôn trọng giữa đôi bên. Cậu ấy không nói chuyện quá nhiều lúc đó, có lẽ chúng tôi hơi ngượng ngùng. Nhưng rồi theo thời gian, chúng tôi gặp nhau thường xuyên hơn, có các giải đấu đối đầu nhiều hơn và chúng tôi bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, thoải mái hơn.”

Sau 14 năm kình địch, Federer - Nadal đã trở thành huyền thoại làng banh nỉ và cả hai cũng duy trì mối quan hệ rất tốt. “Tàu tốc hành” cũng chia sẻ thêm rằng khi gặp nhau họ nói chuyện về rất nhiều thứ chứ không chỉ riêng về tennis.

Federer - Nadal, ai vĩ đại hơn?
Theo bạn Federer và Nadal, ai vĩ đại hơn?

Tuổi ngoài 30 của Federer, Nadal hay Djokovic ấn tượng?

Những danh hiệu sau khi qua tuổi 30 có thể quyết định tới vị thế của họ sau này.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại