Choáng váng SEA Games: Võ sĩ chủ nhà cũng bị "ép", khóc nức nở mất HCV

Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 16:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Võ sĩ Muay Thái Philippines vẫn còn đủ sức chiến đấu nhưng đành phải nhận HCB.

Sự kiện:

SEA Games 30

Video võ sĩ Philippines khóc nức nở vì bị trọng tài xử thua

SEA Games 30 đã kết thúc hoàn hảo với đoàn Philippines, họ giành tổng cộng 387 huy chương, phá kỷ lục các kỳ tham dự Đại hội của nước nhà. Trong hành trình giành được 149 HCV, 117 HCB và 121 HCĐ đó, có lẽ Ryan Jakiri - võ sĩ Muay Thái của Philippines là người buồn nhất.

Choáng váng SEA Games: Võ sĩ chủ nhà cũng bị "ép", khóc nức nở mất HCV - 1

Võ sĩ Philippines khóc nức nở vì lỡ HCV SEA Games

SEA Games 30, người ta đã nói về công tác chuẩn bị thiếu chu đáo nhưng ít người phàn nàn về chuyên môn của trọng tài, đồng nghĩa với việc Đại hội "sạch" hơn. Nếu cần lấy dẫn chứng, võ sĩ Ryan Jakiri là một điển hình. Dù chơi trên sân nhà, trước sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhưng anh đã bị trọng tài xử thua đầy ấm ức.

Chơi không hề kém cạnh, thậm chí có phần nhỉnh hơn so với đối thủ người Thái Lan - Norapat Khundam, song Ryan Jakiri bất ngờ phải nhận một cú đấm rất mạnh khiến anh phải ngồi xuống sàn. Khi trọng tài tiến đến và đếm (từ 1 đến 10) thì khoảng giây thứ 9,5 anh đứng dậy nhưng trong lúc này trọng tài đã cho rằng ông đếm đến 10 nên quyết định xử thua võ sĩ chủ nhà.

Quá bất ngờ trước quyết định xử thua của trọng tài, Ryan Jakiri và ban huấn luyện khiếu nại nhưng người quyền lực nhất sàn đấu không thay đổi quyết định. Ngay cả khi thi đấu trên sân nhà võ sĩ Muay Philippines cũng không được châm trước, nên anh đã rất ấm ức, khóc nức nở khi trả lời phỏng vấn.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/choang-vang-sea-games-vo-si-chu-nha-cung-bi-34ep34-khoc-nuc-no-mat-hc...

15 lần Việt Nam giật HCV Thái Lan ở SEA Games: Nghẹt thở Ánh Viên & điền kinh

Các màn so tài nghẹt thở giữa VĐV Việt và Thái Lan kết thúc với thắng lợi vỡ òa.

Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30