Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Chờ Singapore với lời hứa SEA Games sạch

Đáng lý ra, Singapore đến hẹn lại lên đã đăng cai kỳ SEA Games lần thứ 27 này rồi nhưng chính phủ lẫn giới chức thể thao muốn chậm thêm hai năm nữa cho hoàn tất các khâu chuẩn bị cơ sở hạ tầng và đặc biệt là làm mới sân chơi Đông Nam Á không theo kiểu hội làng.

Đã có biết bao nhiêu giọt nước mắt uất hận vì trò chèn ép giữa thanh thiên bạch nhật lẫn nhiều nghi án gian lận chìm trong bóng tối và cả những thỏa thuận công khai của các thế lực bày ra mong đạt thành tích tốt nhất cho đoàn thể thao của mình.

SEA Games ngày mai sẽ làm sao để đừng có cảnh một võ sĩ Myanmar trên thảm đấu Taekwondo bị đồng nghiệp Malaysia đuổi chạy lòng vòng rồi bị đánh liêu xiêu vẫn lên ngôi vô địch.

Tương lai SEA Games mong cho không còn những dòng nước mắt uất nghẹn của Thanh Phúc bị chơi xấu trên đường đi bộ đến độ mình biết rất rõ vẫn không làm gì được. Dày dạn cỡ nữ võ sĩ Huyền Diệu từng vô địch thế giới quyền Taekwondo giờ chuyển sang huấn luyện Kempo mà còn khóc nấc khi chứng kiến học trò mình bị trọng tài cướp trắng huy chương…

Chờ Singapore với lời hứa SEA Games sạch - 1

Liệu Singapore có thể làm đúng như đã hứa?

Thế nên giới thể thao Đông Nam Á rất ấm lòng khi Chủ tịch Ủy ban Olympic Singapore - ông Teo Chee Hean hứa hẹn SEA Games hai năm nữa trên đất nước mình sẽ không còn “đấu trong bóng tối”. Ông Hean nhấn mạnh thể thao Singapore sẽ hạn chế đến mức thấp nhất những thỏa hiệp có thể làm thể thao Đông Nam Á trì trệ, ngoài những yếu tố thể thao truyền thống có tính phát triển vững chắc. 30 môn thi đấu tại SEA Games 28 chủ yếu nằm trong hệ thống Olympic và điều này cũng đồng nghĩa với khoảng 15 môn ở kỳ SEA Games tại Myanmar này không còn cơ hội xuất hiện nữa.

Mong lắm lời hứa của người đứng đầu Ủy ban Olympic Singapore sẽ trở thành hiện thực và chỉ còn lại những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc!

Chia sẻ
Theo Công Tuấn (Pháp luật TP Hồ Chí Minh)
Báo lỗi nội dung