Ấn tượng từ một cuộc tranh tài

Đó là khẳng định của nữ võ sĩ vovinam Mazut Kalim Eya (Indonesia) sau khi cô và đồng đội kết thúc SEA Games 27. Tại đại hội này, điều ấn tượng nhất chính là không khí sôi động, quyết liệt nhưng thân ái mà các võ sĩ mang lại.

Môn vovinam tại SEA Games 27 đã kết thức nhưng ấn tượng còn đọng lại vì không chỉ đơn thuần là một giải đấu thể thao mà còn là ngày hội của những người yêu môn võ này. Đặc biệt, khi các trận kết thúc, các võ sĩ tự tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ khiến cho tinh thần đoàn kết giữa các võ sĩ càng thêm bền chặt. Không phân biệt màu da, tiếng nói, tất cả các võ sĩ cùng nhau hò reo ca hát trong tinh thần gia đình Vovinam.

Hòa cùng tiếng trống, chiêng sôi  động của các cổ động viên, các VĐV, BHL các nước cùng nhau nhảy múa với nụ cười trên môi. Mặc dù ít phút trước họ là những đối thủ vừa thi đấu không không nhượng trên sàn đấu. Họ gửi đến nhau những ánh mắt nể phục cùng nụ cười rạng ngời mà ít môn nào vừa tranh tài ở SEA Games 27 có được khi kết thúc.

Ấn tượng từ một cuộc tranh tài - 1

Vovinam ngày càng được nhân rộng trong khu vực

Như võ sĩ Mazut Kalim Eya, dù chỉ đoạt được HCĐ nhưng đối với cô đó là điều vô cùng quý giá vì chí ít cũng có niềm an ủi. Cô phát biểu: “Không phải tất cả chúng tôi đều được thi đấu ở SEA Games 27. Một số đồng đội của tôi đã sang Myanmar nhưng không được thi đấu do nước chúng tôi chỉ cử một số VĐV tham dự với kinh phí hạn chế. Kinh phí còn lại chúng tôi phải xoay sở. Nhưng với niềm đam mê vovinam, dù không được thi đấu, nhưng sống trong không khí tranh tài của vovinam tại SEA Games 27 cũng khiến chúng tôi hạnh phúc”.

Kết thúc môn vovinam tại SEA Games 27, Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 HCV, kế đến là chủ nhà Myanmar cùng 6 HCV, nhưng kém HCB, 3 nước còn lại – Indonesia, Lào và Campuchia đều giành được 2 HCV/nước.

Chia sẻ
Theo Lê Giang (Thể thao TP HCM)
Báo lỗi nội dung