Chi tiết Federer - Zverev: Trả nợ hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT)

(Trực tiếp tennis Roger Federer - Alexander Zverev, chung kết Rogers Cup) Tài năng trẻ nước Đức đã rửa hận thành công sau thất bại trước "Tàu tốc hành" ở chung kết giải đấu ở Halle năm nay.

Roger Federer - Alexander Zverev
Chi tiết Federer - Zverev: Trả nợ hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 3 4
Alexander Zverev 6 6
Chi tiết Federer - Zverev: Trả nợ hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 2
HOT: 4-6 CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT!!! GAME!!!! Federer trả bóng gắt rúc lưới và bị dẫn 0-40. Zverev giao bóng đúng góc chữ T buộc FedEx trả bóng ra ngoài sân. Set 2 khép lại với thắng lợi 6-4 cho tài năng trẻ nước Đức giúp anh thắng 2-0 trước Federer để chính thức trở thành tân vương Rogers Cup năm nay.
Xem video
SET 1
0-1

GAME!!! Dù đã dẫn tới 4015 nhưng Zverev không thể kết thúc dễ dàng game giao bóng mở màn trận chung kết. Anh để cho Federer gỡ liền 2 điểm để cân bằng tỉ số 40 đều. Tài năng trẻ người Đức khiếu nại thành công khi đánh dọc dây ăn điểm và rồi bắt lưới tốt để dẫn trước FedEx 1-0.

Chi tiết Federer - Zverev: Trả nợ hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 3

Zverev khao khát trả món nợ đã thua Federer ở trận chung kết tại Halle năm nay

1-1 GAME!!! Federer mắc lỗi giao bóng và rồi phòng ngự bất thành khiến anh bị dẫn 30-40 và sớm đối mặt nguy cơ mất break. May cho "Tàu tốc hành" khi pha đánh trái tay của đối thủ của anh đưa bóng ra ngoài và tỉ số đều lại được thiết lập. Hai pha trả giao bóng bất thành sau đó của Zverev giúp Federer san bằng tỉ số 1-1 trong set đầu tiên.
Xem video
1-2 GAME!!! Federer bắt lưới không thành và Zverev có game thắng trắng ấn tượng ở set này.
1-3

BREAK!!! GAME!!! Một pha phòng thủ thiếu tay khiến Federer trả bóng rúc lưới và bị dẫn 30-40. Lần này, anh đã mắc sai lầm với một cú bung trái ra ngoài sân và Zverev có break để vượt lên dẫn 3-1 ở set 1.

Chi tiết Federer - Zverev: Trả nợ hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 4

"Tàu tốc hành" đã mất break vì một lỗi tự đánh hỏng


Xem video
1-4 GAME!!! Dẫn 40-15, tâm lý hưng phấn giúp ĐKVĐ Rome Masters đã nhẹ nhàng kết thúc game thứ 5 để nâng cách biệt với Federer lên 3 game thắng ở set đầu tiên.
2-4 GAME!!! Federer nhanh chóng rút ngắn tỉ số set 1 xuống 2-4 sau một game giao bóng thành công.
Xem video
2-5

GAME!!! Zverev ép trái tốt để buộc Federer đánh hỏng giúp tài năng trẻ nước Đức dẫn 40-30. "Mầm non" này có pha bỏ nhỏ bất ngờ sau đó để tiến sát đến thắng lợi set 1 khi đã dẫn đàn anh 5-2.

Chi tiết Federer - Zverev: Trả nợ hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 5

Federer vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn ở set 1

Chi tiết Federer - Zverev: Trả nợ hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 6

Hạt giống số 4 người Đức vẫn đang chơi rất tốt trước tượng đài Federer 

3-5 GAME!!! Federer tiến vào sân đè bóng mẫu mực để thắng trắng trong game thứ 8 và duy trì cơ hội nhỏ nhoi sẽ trở lại ở set 1.
Xem video
3-6

SET POINT!!!! GAME!!! Federer san bằng tỉ số 30 đều ở game thứ 9 sau 2 lỗi tự đánh hỏng của đối thủ. Nhưng Zverev có 2 cú giao bóng rất uy lực buộc đàn anh người Thụy Sĩ trả bóng không thành và set 1 khép lại với thắng lợi 6-3 cho tay vợt trẻ đến từ Đức.

Chi tiết Federer - Zverev: Trả nợ hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 7

Cậu em nhà Zverev đã không cho Federer có cơ hội trở lại trong set 1


Xem video
SET 2
1-0 GAME!!! Federer bắt lưới khá dễ dàng sau một pha đôi công rất hay để thắng trắng trong game mở màn set 2.
1-1

GAME!!! Cựu số 1 thế giới tràn lưới tốt buộc Zverev đánh trái tay chệch dây. Federer trả giao bóng rúc lưới và lỡ cơ hội giành break đầu tiên. FedEx có thêm 2 break point nữa nhưng Zverev đều cứu thua thành công. Game đấu khép lại sau một lỗi cắt bóng trái tay rúc lưới của hạt giống số 2.

Chi tiết Federer - Zverev: Trả nợ hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 8

Federer bỏ lỡ đến 3 cơ hội giành break trong game thứ 2 của set 2


Xem video
2-1

GAME!!! Zverev phòng ngự kiên cường trước khi Federer đánh hỏng đáng tiếc và bị dẫn 30-40. Một cú ace đã cứu cho FedEx một điểm break. Nhưng hạt giống số 2 lên lưới sai lầm và bị Zverev passing ấn tượng.

Federer lần thứ 2 thoát thua ở game này sau khi đối thủ đánh chệch dây. Sau rất nhiều khó khă, cuối cùng anh cũng thắng game này sau lỗi trả giao bóng của Zverev.

Chi tiết Federer - Zverev: Trả nợ hoàn hảo (Chung kết Rogers Cup) (KT) - 9

Zverev suýt lại giành break sớm trước Federer ở đầu set 2

2-2 GAME!!!! Tay vợt người Đức không cho Federer ghi một điểm nào trong game thứ 4 ở set 2.
Xem video
3-2 GAME!!! Dẫn 40-30, cựu vương từng 2 lần vô địch Rogers Cup ở Canada giao bóng hiểm hóc buộc đối thủ trả hỏng để khép lại game đấu chẳng hề đơn giản này.
3-3 GAME!!! Để đối thủ bám sát nhưng Zverev vẫn có cú giao bóng đầy tự tin để gây khó khăn cho đối thủ và san bằng tỉ số 3 đều ở set 2.
Xem video
3-4 BREAK!!! GAME!!! Federer đánh bóng bổng không tốt và Zverev tung cú smash dễ dàng để dẫn 40-0. Federer chỉ cứu được 1 điểm thua trước khi đánh chệch dây và mất break ở thời điểm then chốt của trận chung kết.
3-5 GAME!!! Alexander Zverev đánh dọc dây quá hay để thắng trắng ở game thứ 8 set 2 và tiến sát đến chức vô địch Rogers Cup đầu tiên của mình.
Xem video
4-5 GAME!!! Dẫn 40-15, Federer giao bóng tốt và đối thủ trả hỏng giúp anh có game thắng thứ 4. Nhưng "Tàu tốc hành" buộc phải thắng game sau để đòi break nếu không muốn thất bại.
4-6 CHAMPIONSHIP POINT!!! SET POINT!!! GAME!!!! Federer trả bóng gắt rúc lưới và bị dẫn 0-40. Zverev giao bóng đúng góc chữ T buộc FedEx trả bóng ra ngoài sân. Set 2 khép lại với thắng lợi 6-4 cho tài năng trẻ nước Đức giúp anh thắng 2-0 trước Federer để chính thức trở thành tân vương Rogers Cup năm nay.
Xem video

Alexander Zverev tiếp tục có một năm 2017 thành công khi giành chiến thắng trước Denis Shapovalov, hiện tượng của Rogers Cup 2017, để lọt vào trận chung kết tranh danh hiệu thứ 6 trong năm. Chiến thắng này là một sự kiện lịch sử cho cá nhân Zverev khi anh vào thứ Hai tới sẽ là tay vợt số 7 thế giới, cũng như chính thức đoạt vé dự Next Gen ATP Finals tổ chức ở Milan từ ngày 7/11 tới.

Nhìn lại trận đấu Federer - Haase, bán kết Rogers Cup 2017

Federer vô địch Wimbledon 2017
Bạn nhận định thế nào về chức vô địch Wimbledon 2017 của Federer?

Phân nhánh Cincinnati Masters: Nadal gặp “khắc tinh”, Federer dè chừng

Tại Cincinnati Masters, Nadal có thể tái ngộ hàng loạt đối thủ đã gieo sầu cho anh.

Chia sẻ
Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm