Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT)

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Djokovic – Seppi, vòng 3 Australian Open 2016) Tay vợt người Serbia đã cứu thành công 2 set point trước khi hạ màn thành công trong loạt "đấu súng".

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Novak Djokovic - Andreas Seppi
Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 1
Tỷ số
Novak Djokovic 6 7 7(8)
Andreas Seppi 1 5 6(6)
Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 2
HOT: 7-6

MATCH POINT!!! SET POINT!!! Seppi mất mini break đầu tiên khi cố gắng đánh chéo sân nhưng mắc lỗi khiến anh bị dẫn 1-3. Nhưng tay vợt người Ý không dễ bỏ cuộc khi anh ghi điểm winner để đòi mini break và cân bằng tỉ số điểm 4-4 ngay sau đó. 

Kịch tính diễn ra khi Nole mất mini break thứ 2 và bị dẫn 4-6. Tay vợt số 1 thế giới phải đối mặt với 2 set point nhưng cứu được cả 2 điểm thua để cân bằng tỉ số 6 đều.

Ở thời khắc quan trọng, Seppi lại đánh rúc lưới đáng tiếc và mất thêm 1 mini break. Khi có match point, Nole không bỏ lỡ cơ hội khi giao bóng uy lực buộc đối thủ người Ý trả hỏng. Chiến thắng trong loạt tie-break với tỉ số điểm 8-6 đã thuộc về Djokovic.

Chung cuộc, tay vợt số 1 thế giới thắng Seppi sau 3 set (6-1, 7-5, 7-6 (8-6)) để tiến bước vào vòng 4 Úc mở rộng năm nay.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Trận đấu khởi đầu với thế trận đôi công rất hấp dẫn. Hai tay vợt thi nhau mắc lỗi ở những loạt rally. Seppi dù đã kéo được Djokovic vào tỉ số 40-40 nhưng sau đó, một lỗi đánh bóng chéo sân ra ngoài đáng tiếc đã khiến anh không thể ngăn Nole có được thắng lợi ở game thứ nhất.

2-0

BREAK!!! GAME! Một cú trái tay dọc dây ghi điểm winner của Djokovic đã giúp anh dẫn 40-15 và có 2 break point. Ngay sau đó, ở pha đôi công quyết định, Nole lại thắng nhờ điều bóng cực khó về phía góc phải sân của Seppi giúp hạt giống số 1 co break sớm. Djokovic nhanh chóng dẫn 2-0.

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 3

Djokovic sớm giành lợi thế trong trận đấu tại vòng 3 Úc mở rộng năm nay


Xem video
3-0

GAME! Khi tỉ số game thứ 3 set 1 đang là 40-30 nghiêng về Djokovic, anh tung ra cú giao bóng uy lực buộc Seppi trả bóng hỏng. Nole đã nâng tỉ số set 1 lên 3 game thắng so với đối thủ người Ý.

4-0

BREAK!!! GAME! Seppi lại có một game giao bóng không tốt trước Nole. Anh đánh chéo sân khó nhưng bóng đi ra ngoài và phải đối mặt với 2 break point khi tỉ số là 40-15 nghiêng về Djokovic. Tay vợt người Ý chỉ cứu được 1 điểm thua trước khi không thể chống đỡ thành công cú smash uy lực của nhà ĐKVĐ. Djokovic có break thứ 2 và dẫn tới 4-0 trong set 1.

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 4

Seppi lại mất game giao bóng vào tay Nole


Xem video
5-0

GAME! Tay vợt số 1 thế giới chứng tỏ đẳng cấp và phong độ hủy diệt bằng việc thắng trắng Andreas Seppi trong game thứ 5. Nole chỉ còn cách chiến thắng ở set đầu tiên đúng 1 game thắng nữa.

5-1

GAME! Dù đã dẫn Djokovic 40-15 nhưng Seppi vẫn để cho đối thủ cân bằng điểm số. Cú đánh dọc dây hỏng ăn và pha trả giao bóng ra ngoài sân của hạt giống số 1 sau đó đã giúp tay vợt người Ý có game thắng đầu tiên của set 1 rất nhọc nhằn. Tỉ số là 5-1 nghiêng về Djokovic.


Xem video
6-1

SET POINT!!! GAME! Pha trả giao bóng không tốt của Seppi đã giúp Djokovic thắng trắng trong game thứ 7 và khps lại set 1 mỹ mãn với thắng lợi 6-1.

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 5

Chiến thắng thuyết phục trong set 1 đã thuộc về Djokovic


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Pha đánh trái 2 tay đưa bóng rúc lưới trong loạt rally đã khiến Seppi bị dẫn 15-40 nhưng anh cứu thua tốt 2 break point bằng những cú giao bóng hiểm trước khi bình tĩnh kết thúc game đầu tiên set 2 với một thắng lợi sau đúng 7 phút.

1-1

GAME! Dù để cho đối thủ người Ý đi được điểm số đầu tiên trong game mình giao bóng nhưng cuối cùng Djokovic vẫn là người thắng game này. Tình huống đổi hướng bóng ghi điểm winner chéo sân quyết định thực sự chứng tỏ đẳng cấp thượng thừa của Nole.


Xem video
1-2

GAME!!! Khi tỉ số đang là 40-30 nghiêng về Seppi, anh và Djokovic đã có một loạt đôi công bóng bền cực kỳ hấp dẫn và phần thắng cuối cùng thuộc về tay vợt người Ý sau một lỗi đánh bóng hơi sâu của đối thủ. Seppi tiếp tục dẫn trước trong set 2.

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 6

Hạt giống số 28 Andreas Seppi đã chơi ổn định hơn trong phần đầu set 2

2-2

GAME! Seppi chơi đầy nỗ lực trong game thứ 4 của set. Anh có cú trái tay ghi điểm winner cân bằng tỉ số 40 đều. Đúng vào thời khắc khó khăn, Djokovic vẫn chứng tỏ đăng cấp bằng những tình huống điều bóng liên tục về 2 góc sân để có lợi giao. Ngay sau đó, Seppi đánh rúc lưới sau loạt rally. 


Xem video
2-3

GAME! Hạt giống số 28 người Ý tiếp tục chơi ổn định trong game mình cầm giao bóng. Anh chỉ cho Djokovic ghi đúng 1 điểm trước khi nhẹ nhàng kết thúc game thứ 5 set 2 bằng cú giao bóng uy lực khiến đối thủ người Serbia mắc lỗi.

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 7

Djokovic đang gặp khó khăn trong set 2

3-3

GAME! Khi vất vả theo bóng sau cú dọc dây của Seppi, Nole đã gặp may khi bóng đập lưới và nảy sang phần sân của tay vợt người Ý giúp anh cân bằng tỉ số 30 đều. Nhưng sau đó, Djokovic phải đối mặt với 1 break point khi bị dẫn 30-40.

Dù hạt giống số 1 đã có pha giao bóng 2 không thật sự khó nhưng Seppi lại đánh chéo sân ra ngoài và để cho Nole cứu thua thành công. Cuối cùng, Djokovic giành chiến thắng sau khi đối thủ đánh bóng chéo sân mắc lỗi. Tỉ số set 2 lại được cân bằng sau 6 game đấu.


Xem video
3-4

GAME! Khi đang bị dẫn 30-40 trong game thứ 7, Nole đã đánh hỏng ở pha đôi công quyết định và tiếp tục để đối thủ dẫn trước trong set 2. Djokovic đã có dấu hiệu nóng nảy khi anh đập vợt khá mạnh xuống sân.

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 8

Djokovic vẫn chưa thể áp đảo đối thủ trong set 2 như ở set 1

4-4

GAME! Không dễ dàng nhưng cuối cùng Djokovic cũng kết thúc game 8 của set 2 với thắng lợi khi giao bóng buộc Seppi trả hỏng. Tỉ số đang là 4-4.


Xem video
4-5

GAME! Seppi vẫn chơi rất ấn tượng ở set 2. Anh thắng trắng trong game thứ 9 để gây sức ép lớn lên đối thủ trong game bản lề sau đó.

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 9

Djokovic đang có một set 2 vất vả ngoài dự tính của nhiều người

5-5

GAME! Đối mặt với khó khăn khi bị đối thủ bám sát ở tỉ số 40-30, Djokovic vẫn bình tĩnh giao bóng khó vào góc chữ A bên trái tay của Seppi và khiến đối thủ mắc lỗi. Nhà ĐKVĐ cân bằng tỉ số 5-5.


Xem video
6-5

BREAK!!! GAME! Khi tỉ số đang là 30 đều, Seppi mắc lỗi trái tay đưa bóng rúc lưới đáng tiếc và phải đối mặt với break point. Sau đó, hai tay vợt hạt giống đã có một màn đôi công cực kỳ hấp dẫn và tình huống lên lưới dồn ép đối thủ của Nole đã phát huy tác dụng khi buộc Seppi đánh không qua lưới. Djokovic giành break bước ngoặt để dẫn 6-5 trong set 2.

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 10

Seppi mất break đáng tiếc


Xem video
7-5

SET POINT!!! GAME! Seppi có pha đánh passing hoàn hảo khi Djokovic lên lưới không tốt để cân bằng tỉ số 30-30. Nhưng điểm ace sau đó của Nole đã giúp tay vợt người Serbia dẫn 40-30 và có 1 set point. Nhưng Djokovic lại bỏ lỡ với một lỗi kép giao bóng khá vô duyên.

Dù vậy, Nole vẫn sửa sai kịp lúc bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp để có lợi ngoài. Ở set point thứ 2 này, hạt giống số 1 đã không bỏ lỡ khi điều bóng buộc Seppi đánh rúc lưới và dân chiến thắng 7-5 trong set 2 cho mình.

SET 3
0-1

GAME! Seppi có pha giao bóng ấn tượng để nâng tỉ số lên 40-30. Ngay sau đó, Nole đánh dọc dây trái tay rúc lưới và giúp tay vợt người Ý khởi đầu set 3 với một game thắng.

1-1

GAME! Djokovic chỉ để cho đối thủ ghi đúng 1 điểm trong game đầu mình giao bóng ở set 3 trước khi khép lại game này bằng một cú ace ấn tượng.


Xem video
1-2

GAME! Seppi nhanh chóng khép lại game thứ 3 một cách khá chóng vánh.

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 11

Tay vợt người Ý đang chơi rất quyết tâm hòng đảo ngược thế cờ trong set 3

2-2

GAME! Seppi bất ngờ chơi khởi sắc khi dẫn 40-15 trong game thứ 4 và có 2 cơ hội liên tiếp bẻ game của Djokovic. Nhưng tay vợt người Serbia không dễ dàng để đối thủ giành break khi cứu được cả 2 điểm thua. May mắn đã đứng về Djokovic khi ở pha đánh uy lực của Seppi khi tay vợt người Ý đang dẫn 40-30, Seppi lại đánh bóng ra ngoài.

Ngay sau đó, Nole ghi liền 2 điểm để nhọc nhằn thắng ở game thứ 4 của set 3.

Chi tiết Djokovic – Seppi: Thành quả xứng đáng (KT) - 12

Djokovic vất vả cứu 2 break


Xem video
2-3

GAME! Lỗi đánh bóng ra ngoài sân của Djokovic khi anh đang bị dẫn 30-40 đã giúp Seppi tiếp tục dẫn trước 1 game thắng trong set 3.

3-3

GAME! Nhà ĐKVĐ vẫn giao bóng rất ổn định. Anh không mấy khó khăn cân bằng tỉ số 3-3 sau 6 game đấu của set 3.


Xem video
3-4

GAME! Djokovic cố gắng giành 1 điểm trong game thứ 7 khi quyết định khiếu nại pha giao bóng của Seppi khi anh đang bị dẫn 0-40 nhưng hệ thống "Mắt diều hâu" đã chỉ ra đó là 1 cú ace của tay vợt người Ý. Seppi tiếp tục buộc đối thủ trên cơ phải bám đuổi trong set 3.

4-4

GAME! Không có bất ngờ trong game thứ 8 của set 3. Nole một lần nữa cân bằng tỉ số.


Xem video
4-5

GAME! Một pha ghi điểm winner phía góc phải sân của Djokovic đã giúp Seppi có chiến thắng quan trọng ở game thứ 9 để đẩy áp lực về phía Nole trong game giao bóng sau đó.

5-5

GAME! Một cú giao bóng uy lực đã giúp Djokovic kết thúc game thứ 10 với một thắng lợi. Sức ép lại dồn về phía Seppi ở game bản lề của anh.


Xem video
5-6

GAME! Khi tỉ số đang là 30 đều, Djokovic mắc liên tiếp 2 pha đánh lỗi đưa bỏng ra ngoài sân bên phải của Seppi và giúp tay vợt người Ý có game thắng thứ 6 trong set 3.

6-6

GAME! Ở game bản lề, Nole vẫn thể hiện bản lĩnh với một chiến thắng trắng. Set 3 sẽ phải diễn ra loạt tie-break để phân thắng - bại.


Xem video
7-6

MATCH POINT!!! SET POINT!!! Seppi mất mini break đầu tiên khi cố gắng đánh chéo sân nhưng mắc lỗi khiến anh bị dẫn 1-3. Nhưng tay vợt người Ý không dễ bỏ cuộc khi anh ghi điểm winner để đòi mini break và cân bằng tỉ số điểm 4-4 ngay sau đó. 

Kịch tính diễn ra khi Nole mất mini break thứ 2 và bị dẫn 4-6. Tay vợt số 1 thế giới phải đối mặt với 2 set point nhưng cứu được cả 2 điểm thua để cân bằng tỉ số 6 đều.

Ở thời khắc quan trọng, Seppi lại đánh rúc lưới đáng tiếc và mất thêm 1 mini break. Khi có match point, Nole không bỏ lỡ cơ hội khi giao bóng uy lực buộc đối thủ người Ý trả hỏng. Chiến thắng trong loạt tie-break với tỉ số điểm 8-6 đã thuộc về Djokovic.

Chung cuộc, tay vợt số 1 thế giới thắng Seppi sau 3 set (6-1, 7-5, 7-6 (8-6)) để tiến bước vào vòng 4 Úc mở rộng năm nay.


Xem video

Video Djokovic - Halys ở vòng 2:

Theo Đăng Đức - Quốc Phổ (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Australian Open 2016
Theo bạn tay vợt nào sẽ giành chức vô địch đơn nam Australian Open 2016?
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang