Trận đấu nổi bật

hugo-vs-pedro
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Pedro Cachin
0
nicolas-vs-juan-pablo
Gonet Geneva Open
Nicolas Moreno De Alboran
2
Juan Pablo Ficovich
0
david-vs-gijs
Gonet Geneva Open
David Goffin
2
Gijs Brouwer
0
sebastian-vs-sumit
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
2
Sumit Nagal
0
alexandre-vs-richard
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Alexandre Muller
2
Richard Gasquet
0
alexander-vs-nicolas
Internazionali BNL d'Italia
Alexander Zverev
2
Nicolas Jarry
0

Chạy thử Spanish GP: Vettel chiếm ưu thế

Vettel tiếp tục thi đấu tốt khi chạy thử tại Spanish GP.

Sau một tháng tạm nghỉ để chuyển sang khu vực châu Âu, chặng đua Spanish GP đã chính thức khởi động bằng ngày chạy thử đầu tiên tại đường đua Catalunya. Với một khoảng thời gian tương đối nhiều, chặng đua này chắc chắn sẽ được chứng kiến rất nhiều những gói phát triển chiếc xe của các đội đua.

Tại lần chạy thử P1 thời tiết không được thuận lợi vì đường đua còn hơi bị trơn trượt do trước đó và ngay trong thời gian chạy thử tại khu vực đường đua đã có mưa và nhiệt độ khu vực đạt 22 độ C. Tuy nhiên điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng lần chạy thử P1. Cũng vì điều kiện thời tiết này mà thành tích cao nhất thấp hơn thành tích chạy thử P1 năm ngoái tại đây.

Chạy thử Spanish GP: Vettel chiếm ưu thế - 1

Alonso nhanh nhất P1

Chỉ với 20 vòng chạy thử bộ đôi tay đua của Ferarri chiếm hai vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng (Alonso 1m25,252s và Massa 1m25,455s).

Bước vào lần chạy thử P2, thời tiết đã ổn định hơn và đường đua cũng khô ráo hơn, tuy nhiên nhiệt độ đường đua thì lại lên đến 34 độ C. Điều kiện đường đua tốt hơn nên các đội đua có nhiều thời gian để test các gói thông số cải tiến nhiều hơn.

Sau tổng 34 vòng chạy và với tổng thời gian nhanh nhất vòng chạy 1m22,808s, Vettel đã trở thành tay đua nhanh nhất trong lần chạy thử P2. Chỉ chậm hơn Vettel một khoảng cách rất nhỏ 0,017s, Alonso đã xếp thứ hai trên bảng xếp hạng. Có một thành tích sít sao không kém (chậm hơn 0,083 so với Vettel) Webber đã trở thành tay đua xếp thứ ba trên bảng xếp hạng. Các vị trí tiếp theo trong top 6 lần lượt là Raikkonen (thành tích 1m23,030 - chậm hơn 0,222s); Massa (thành tích 1m23,110s - chậm hơn 0,302s); Hamilton (thành tích 1m23,140 - chậm hơn 0,332s).

Chạy thử Spanish GP: Vettel chiếm ưu thế - 2

Vettel nhanh nhất P2

Tạm nhìn vào kết quả chạy thử P1 và P2 cho thấy sự phát triển các chiếc xe chưa có sự chuyển biến nhiều và cũng chưa có sự đốt biến từ đội đua nào ngoại trừ Ferrari. Red Bull vẫn nhỉnh hơn đôi chút, Ferrari đã tiến sát Red Bull về độ nhanh, Lotus vẫn với sự thể hiện tuyệt vời của Raikkonen. Riêng Mercedes và Mc Laren có lẽ là vẫn dậm chân tại chỗ chẳng thấy gói cải tiến nào đem lại hiệu suất cao cho chiếc xe của họ.

Thời tiết bất thường tại đường đua Catalunya sẽ khiến ngày đua phân hạng có nhiều bất ngờ. Và nếu ngày đua chính thức vẫn có mưa thì sẽ còn có nhiều bất ngờ hơn khi cuộc đua kết thúc.

Đón xem đua phân hạng sẽ chính thức diễn ra vào ngày thứ bảy vào lúc 19h00 (giờ Việt Nam).

Kết quả phân hạng P2:

Chạy thử Spanish GP: Vettel chiếm ưu thế - 3

Dự đoán 05 tay đua có khả năng đoạt Pole:

1/ Sebastian Vettel

2/ Fernando Alonso

3/ Lewis Hamilton

4/ Nico Rosberg

5/ Mark Webber

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN