Chấn động: Xuất hiện "Người ngoài hành tinh" phá cột mốc kỳ vĩ điền kinh

(Tin thể thao, tin điền kinh) Làng marathon chấn động khi có người đã chạy hết quãng đường 42,195 km dưới 2 giờ.

Clip VĐV Kenya chạy marathon dưới 2 giờ:

Eliud Kipchoge, VĐV 34 tuổi người Kenya đã chạm cột mốc không tưởng ở giải marathon INEOS 159 challenge vừa kết thúc Vienna, Áo. Kipchoge hoàn thành màn marathon trong thời gian 1 giờ 59 phút 40,2 giây, trở thành người đầu tiên chạy 42,195 km dưới 2 giờ.

Chấn động: Xuất hiện "Người ngoài hành tinh" phá cột mốc kỳ vĩ điền kinh - 1

Eliud Kipchoge được ví như "Người ngoài hành tinh" khi chạy marathon dưới 2 giờ

Trước đó, Kipchoge phá kỷ lục thế giới chạy marathon (42,195km) với thành tích 2 giờ 1 phút 39 giây tại Berlin Marathon 2018. Như vậy Kipchoge đã xô đổ thành tích do chính mình tạo ra nhưng điều đáng tiếc là anh không được công nhận kỷ lục thế giới mới.

"Lịch sử một lần nữa được thiết lập. Nhiều người nghĩ chạy marathon dưới 2 giờ là bất khả thi, nhưng Eliud Kipchoge đã làm được", ban tổ chức Ineos 1:59 Challenge viết trên Twitter. Thế nhưng, INEOS 159 challenge không phải là một giải đấu được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) công nhận.

Trước đó vào năm 2017, IAAF cũng không công nhận kỷ lục khi Kipchoge chạy marathon hết 2 giờ 25 giây tại sự kiện tương tự có tên Nike Breaking2 ở Monza, Italia.

Dù không được công nhận kỷ lục nhưng VĐV 34 tuổi không buồn: "Tôi cảm thấy tốt. Phải mất 65 năm để một con người làm nên lịch sử trong thể thao. Tôi rất vui khi trở thành người chạy cán đích marathon với thời gian dưới 2 giờ. Không có giới hạn nào với con người, tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều người phá kỷ lục của mình".

Làng MMA choáng nặng: Gã trộm giả làm võ sỹ lên sàn suýt mất mạng

Người đàn ông ăn trộm danh tính của võ sỹ để lên sàn đấu bị đánh suýt chết.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám Phá)
Kỷ lục Guinness thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung